รายชื่อนายกรัฐมนตรีในสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อนายกรัฐมนตรีในสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 ระหว่างวันที่ 11 ธันวาคม 1936 ถึง 6 กุมภาพันธ์ 1952

รายชื่อนายกรัฐมนตรีแก้ไข

ออสเตรเลียแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   Joseph Lyons 6 January 1932 7 April 1939
2   Sir Earle Page 7 April 1939 26 April 1939
3   Robert Menzies 26 April 1939 28 August 1941
4   Arthur Fadden 28 August 1941 7 October 1941
5   จอห์น เคอร์ติน 7 October 1941 5 July 1945
6   Frank Forde 6 July 1945 13 July 1945
7   Ben Chifley 13 July 1945 19 December 1949
8   Robert Menzies 19 December 1949 26 January 1966

แคนาดาแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   วิลเลียม ไลอัน แมกเคนซี คิง 23 October 1935 15 November 1948
2   Louis St. Laurent 15 November 1948 21 June 1957

ซีลอนแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   Don Stephen Senanayake 24 September 1947 22 March 1952

อินเดียแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   ชวาหะร์ลาล เนห์รู 15 August 1947 26 January 1950 (Republic of India)

เสรีรัฐไอริชแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   เอมัน เดฟเลอรา 11 December 1936 18 February 1948
2   John A. Costello 18 February 1948 18 April 1949 (Republic of Ireland Act 1948)

มอลตาแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1 Paul Boffa 4 November 1947 26 September 1950
2   Enrico Mizzi 26 September 1950 20 December 1950
3 Giorgio Borġ Olivier 20 December 1950 11 March 1955

นิวซีแลนด์แก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   Michael Joseph Savage 11 December 1936 27 March 1940
2   Peter Fraser 27 March 1940[1] 13 December 1949
3   Sidney Holland 13 December 1949 20 September 1957

ไอร์แลนด์เหนือแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   James Craig 11 December 1936 24 November 1940
2   J. M. Andrews 24 November 1940 1 May 1943
3 Basil Brooke 1 May 1943 26 March 1963

ปากีสถานแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   Liaquat Ali Khan 14 August 1947 16 October 1951

แอฟริกาใต้แก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   J. B. M. Hertzog 11 December 1936 5 September 1939
2   Jan Smuts 5 September 1939 4 June 1948
3   Daniel François Malan 4 June 1948 30 November 1954

เซาเทิร์นโรดีเชียแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   Godfrey Huggins 12 September 1933 7 September 1953

สหราชอาณาจักรแก้ไข

No. Portrait Name Date of ascension/Took office Date of death/Left office
1   สแตนลีย์ บอลดวิน 7 June 1935 28 May 1937
2   เนวิล เชมเบอร์ลิน 28 May 1937 10 May 1940
3   วินสตัน เชอร์ชิล 10 May 1940 26 July 1945
4   เคลเมนต์ แอตต์ลี 26 July 1945 26 October 1951
(3)   วินสตัน เชอร์ชิล 26 October 1951 5 April 1955

ดูเพิ่มแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. Acting to 1 April 1940