รายชื่อตอนในเส้าหลิน สุดยอดพลังแห่งเพลงมวย

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

นี่คือรายชื่อตอนในเส้าหลิน สุดยอดพลังแห่งเพลงมวย มีทั้งหมด 52 ตอน โดยแบ่งออกเป็น 3 ฤดูกาล ได้แก่

ที่มาแก้ไข

เส้าหลิน สุดยอดพลังแห่งเพลงมวย เป็นการ์ตูนทีวีแอนิเมชัน ที่ออกฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาทางวอร์เนอร์บราเธอร์ทีวีเน็ตเวิร์กในช่วง พ.ศ. 2546 - 2549 มีทั้งหมด 52 ตอน โดยแบ่งออกเป็น 3 ฤดูกาล ในฤดูกาลที่ 1 และ 2 จะจบลงด้วยตอนต่อเนื่องโดยในเนื้อหาจะมีนักรบเส้าหลินคนหนึ่งไปเข้าร่วมกับฝ่ายเฮ่ยหลิน (ฤดูกาลที่ 1 เรมุนโด้เข้าร่วมกับวู่หยา ฤดูกาลที่ 2 โอมิเข้าร่วมกับเชสยัง) ในฤดูกาลที่ 3 ไม่มีตอนต่อเนื่อง แต่จบลงด้วยตอน กาลเวลาแห่งอนาคต ที่มี 2 ตอนต่อกัน

ในตอน กาลเวลาแห่งอนาคต (2) เนื้อหาในตอนหลายอย่างบ่งบอกว่าเป็นตอนสุดท้ายของการ์ตูนเรื่องนี้ เช่น เพลงการ์ตูนที่เปิดตอนที่มังกรเส้าหลินเอาชนะฝ่ายเฮ่ยหลินได้ และปีศาจทั้งหมดที่เคยปรากฏก็ได้ปรากฏตัวในตอนท้ายของตอนนี้ อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2549 วอร์เนอร์บราเธอร์ได้ประกาศว่าจะมีการสร้างฤดูกาลที่ 4 แต่ก็ได้มีการยกเลิกไปในภายหลัง [1]

รายชื่อตอนแก้ไข

ฤดูกาลที่ 1แก้ไข

ฤดูกาลที่ 1 ฉายในช่วง พ.ศ. 2546 - 2547

# ชื่อตอน วันออกอากาศ เชนกังวูที่ปรากฏ เพิ่มเติม
101 การเดินทางนับพันไมล์ 1 พ.ย. เหรียญตั๊กแตน

เสื้อเกราะสองตัน

ดวงตาแห่งดาฉี
การประลองเส้าหลิน :โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ : แข่งข้ามไปถึงหินก้อนสุดท้าย
ประลองเพื่อ : ดวงตาแห่งดาฉี
โอมิ : เสื้อเกราะสองตัน
แจ๊ก : เหรียญตั๊กแตน
ผู้ชนะ : โอมิ
102 ราวกับก้อนหิน 8 พ.ย. มือมหากาฬ

กำปั้นแห่งเทบิกอง
การปรากฏตัวครั้งเดียวของ เลอ ไมม์

การประลองเส้าหลิน :เคลย์ - แจ๊ก สไปเซอร์ : จับนก
ประลองเพื่อ : กำปั้นแห่งเทบิกอง
เคลย์ : ดวงตาแห่งดาฉี
แจ๊ก : มือมหากาฬ
ผู้ชนะ : เคลย์

103 ใยพิฆาต 15 พ.ย. เจ็ทบูทสึ

คทาวานร

หวีสักใยพิฆาต

กรงเล็บเสือทองคำ
การปรากฏตัวครั้งแรกของ แค้ทแนปเป้

การประลองเส้าหลิน :คิมิโกะ - แจ๊ก สไปเซอร์ : ปีนเขา
ประลองเพื่อ : คทาวานร
คิมิโกะ : กำปั้นแห่งเทบิกอง
แจ๊ก : เจ็ทบูทสึ ผู้ชนะ:แจ๊ก

การประลองเส้าหลิน :คิมิโกะ - แจ๊ก สไปเซอร์ : วิ่งข้ามสะพาน
ประลองเพื่อ :กรงเล็บเสือทองคำ
คิมิโกะ:หวีสักใยพิฆาต
แจ๊ก:คทาวานร
ผู้ชนะ:คิมิโกะ

104 แค้ทแนปเป้ 22 พ.ย. ตะเกียบกลายร่าง การปรากฏตัวครั้งที่สองของ แค้ทแนปเป้

การประลองเส้าหลิน: โอมิ - แค้ทแนปเป้ : โป้งแปะ
ประลองเพื่อ:ตะเกียบกลายร่าง
โอมิ:กรงเล็บเสือทองคำ
แค้ทแนปเป้:กำปั้นแห่งเทบิกอง
ผู้ชนะ:แค้ทแนปเป้

105 เชนยีบู 29 พ.ย. ดาบจ้าววายุ

ผ้าคลุมสลายเงา

การปรากฏตัวครั้งแรกของ ทับบิมูระ

การประลองเชนยีบูครั้งแรก :เรมุนโด้ - ทับบิมูระ : ทำให้ฝ่ายตรงข้ามตกน้ำ โดยระหว่างการประลองจะมีการสลับเชนกังวูด้วย
ประลองเพื่อ:ผ้าคลุมสลายเงา
เรมุนโด้:เสื้อเกราะสองตัน&ดวงตาแห่งดาฉี
ทับบิมูระ: ดาบเจ้าวายุ&กำปั้นแห่งเทบิกอง
ผู้ชนะ:เรมุนโด้

106 นักสวมรอย 6 ธ.ค. พระเศียรแห่งจ็อง การปรากฏตัวครั้งแรกของ หุ่นสวมรอย

การประลองเส้าหลิน :แจ๊ก สไปเซอร์ - หุ่นสวมรอย : ปีนเสา
ประลองเพื่อ:พระเศียรแห่งจ็อง
แจ็ก:ตะเกียบกลายร่าง
หุ่นสวมรอย:มือมหากาฬ
ผู้ชนะ:แจ๊ก

107 แหวนเก้ามังกร 17 ม.ค. แหวนเก้ามังกร

เนตรอินทรี
การประลองเส้าหลิน: โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ : แข่งเลื่อนหิมะ
ประลองเพื่อ:เนตรอินทรี
โอมิ:แหวนเก้ามังกร
แจ๊ก:มือมหากาฬ
ผู้ชนะ:แจ๊ก
108 ราตรีแห่งมังกรแซฟไฟร์ 24 ม.ค. มังกรแซฟไฟร์ ตอนแรกที่วู่หยาไม่ปรากฏตัว

การประลองเส้าหลิน :โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ : หาเชนกังวู
ประลองเพื่อ:มังกรแซฟไฟร์
โอมิ:เหรียญตั๊กแตน
แจ๊ก:เนตรอินทรี
ผู้ชนะ:โอมิ

109 โอมิผู้อบอุ่น 7 ก.พ. หางพญานาค ตอนแรกที่อาจารย์ฟ่งไม่ปรากฏตัว
การปรากฏตัวครั้งแรกของ เจอร์เมน

การประลองเชนยีบู :โอมิ&เจอร์เมน - แจ๊ก&หุ่นสารพัดประโยชน์ : แข่งบาสเกตบอล
ประลองเพื่อ:หางพญานาค
โอมิ&เจอร์เมน:เหรียญตั๊กแตน&เนตรอินทรี
แจ๊ก&หุ่นแปลงร่าง:เจ็ทบูทสึ+ผ้าคลุมสลายเงา
ผู้ชนะ:โอมิ&เจอร์เมน

110 ใหญ่ราวเท็กซัส 14 ก.พ. วงโคจรทอร์นามิ

ดาราฮานาบิ
การปรากฏตัวครั้งเดียวของ คุณพ่อเบลลี

การประลองเส้าหลิน :เคลย์ - แจ๊ก สไปเซอร์ : ค้นหาดาราฮานาบิระหว่างนั่งบนอานม้า
ประลองเพื่อ:ดาราฮานาบิ
เคลย์:หางพญานาค
แจ๊ก:ดาบจ้าววายุ
ผู้ชนะ:เคลย์

111 ศึกราชันย์ 1 พ.ค. ดอกบัวพัลวัน

ว่าวลองยี

ลิ้นแห่งไซปิง

ตะเกียงซันฉี
การปรากฏตัวครั้งที่สามของ แค้ทแนปเป้
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ ทับบิมูระ และหุ่นสวมรอย

การประลองเส้าหลิน: คิมิโกะ - แค้ทแนปเป้ : แข่งข้ามบึงจระเข้
ประลองเพื่อ:ดอกบัวพัลวัน
คิมิโกะ:เหรียญตั๊กแตน
แค้ทแนปเป้:หวีสักใยพิฆาต
ผู้ชนะ:แค้ทแนปเป้

การประลองเส้าหลิน :เรมุนโด้ - หุ่นสวมรอย : ซ่อนหาว่าวลองยี
ประลองเพื่อ:ว่าวลองยี
เรมุนโด้:เนตรอินทรี
หุ่นสวมรอย:เสื้อเกราะสองตัน
ผู้ชนะ:หุ่นสวมรอย

การประลองเส้าหลิน :เคลย์ - ทับบิมูระ : วิ่งผ่านน้ำแข็ง
ประลองเพื่อ:ลิ้นแห่งไซปิง
เคลย์:หางพญานาค
ทับบิมูระ:ตะเกียบกลายร่าง
ผู้ชนะ:ทับบิมูระ

การประลองเส้าหลิน :โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ : วิ่งผ่านทะเลทรายโดยถือแก้วน้ำไว้ในมือ
ประลองเพื่อ:ตะเกียงซันฉี
โอมิ:ดาราฮานาบิ
แจ๊ก:คทาวานร
ผู้ชนะ:โอมิ

112 มาลา มาลา จ็อง (ตอน 1 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 1) 8 พ.ค. ดวงใจแห่งจ็อง การปรากฏตัวครั้งแรกของ มาลา มาลา จ็อง

การประลองเส้าหลิน :โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ : แข่งเก็บผลโอ๊ค
ประลองเพื่อ:ดวงใจแห่งจ็อง
โอมิ:เจ็ทบูทสึ
แจ๊ก:ดอกบัวพัลวัน
ผู้ชนะ:แจ๊ก

113 ในเลือดเนื้อ (ตอน 2 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 1) 15 พ.ค. คันฉ่องส่องกลับ การประลองเส้าหลิน :เรมุนโด้ - แจ๊ก สไปเซอร์ : หลบแสงไฟ
ประลองเพื่อ:คันฉ่องส่องกลับ
เรมุนโด้:กรงเล็บเสือทองคำ
แจ๊ก:ดอกบัวพัลวัน
ผู้ชนะ:เรมุนโด้

ฤดูกาลที่ 2แก้ไข

ฤดูกาลที่ 2 ฉายในช่วง พ.ศ. 2547 - 2548

# ชื่อตอน วันออกอากาศ เชนกังวูที่ปรากฏ เพิ่มเติม
201 วันแห่งอดีต (ตอน 3 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 1) 11 ก.ย. - การปรากฏตัวครั้งแรกของ อาจารย์ดาฉี

การประลองเส้าหลิน :โอมิ - อาจารย์ดาฉี : แย่งก้อนกรวดจากมือของอาจารย์ดาฉี
ประลองเพื่อ:กล่องปริศนา
โอมิ:วงโคจรทอร์นามิ
อาจารย์ดาฉี: -
ผู้ชนะ:โอมิ

202 ปราการแห่งความพ่ายแพ้ (ตอน 4 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 1) 18 ก.ย. - การปรากฏตัวครั้งที่สองของ อาจารย์ดาฉี
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของ แค้ทแนปเป้
203 สะเก็ดสายฟ้า 25 ก.ย. สะเก็ดสายฟ้า

กระเบนเงิน
การปรากฏตัวครั้งที่ห้าของ แค้ทแนปเป้

การประลองสามเส้าครั้งแรก :โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ - หุ่นยนต์แจ๊ก : คนสุดท้ายที่เหลืออยู่เป็นผู้ชนะ
ประลองเพื่อ:กระเบนเงิน
โอมิ:ลิ้นแห่งไซปิง
แจ๊ก:สะเก็ดสายฟ้า
หุ่นยนต์แจ๊ก:ผ้าคลุมสลายเงา
ผู้ชนะ:โอมิ
อันดับที่ 2:หุ่นยนต์แจ๊ก
อันดับที่ 3:แจ๊ก

204 แว่นตาคริสตัล 2 ต.ค. แว่นตาคริสตัล

หมวกวูซู
การปรากฏตัวครั้งแรกของ วลาด

การประลองเส้าหลิน :โอมิ - วลาด : หาทางออก
ประลองเพื่อ:หมวกวูซู
โอมิ:แว่นตาคริสตัล
วลาด:เสื้อเกราะสองตัน
ผู้ชนะ:โอมิ

205 เมืองแพนด้า 9 ต.ค. - การปรากฏตัวครั้งแรกของ แพนด้าบับบ้า

การประลองสามเส้า :เรมุนโด้ - แจ๊ก สไปเซอร์ - แพนด้าบับบ้า : ออกจากอ่าว
ประลองเพื่อ : ว่าวลองยี
เรมุนโด้:ดวงตาแห่งดาฉี
แจ๊ก:หวีสักใยพิฆาต
แพนด้าบับบ้า:กำปั้นแห่งเทบิกอง
ผู้ชนะ:เรมุนโด้

206 โอมิขนาดใหญ่ 30 ต.ค. ปีกแห่งทินาบิ

ถุงมือจิซากุ

หนามสายฟ้าฟาด
การปรากฏตัวครั้งแรกของ ไซคลอปส์

การประลองเส้าหลิน :เคลย์ - ไซคลอปส์ : ยืนบนหน้าผา ใครตกก่อนเป็นฝ่ายแพ้
ประลองเพื่อ:ถุงมือจิซากุ
เคลย์:คันฉ่องส่องกลับ
ไซคลอปส์:ปีกแห่งทินาบิ
ผู้ชนะ:ไซคลอปส์

การประลองเชนยีบู :โอมิ - ไซคลอปส์ : แข่งข้ามหุบเขาแห่งความตาย
ประลองเพื่อ:หนามสายฟ้าฟาด
โอมิ:ปีกแห่งทินาบิ&วงโคจรทอร์นามิ
ไซคลอปส์:คันฉ่องส่องกลับ&เจ็ทบูทสึ
ผู้ชนะ:โอมิ

207 ภายในมังกร 6 พ.ย. ตุ่นขุดอุโมงค์

ที่ดักจูจู

ซิลค์สปิตเตอร์
การประลองเส้าหลิน :โอมิ - ปีศาจโดโจ : จับฝ่ายตรงข้าม
ประลองเพื่อ:ซิลค์สปิตเตอร์
โอมิ:ตะเกียบกลายร่าง
ปีศาจโดโจ:กำปั้นแห่งเทบิกอง
ผู้ชนะ:โอมิ
208 นาฬิกาทราย 13 พ.ย. นาฬิกาทราย

สวีทเบบี้รอบๆตัวเรา

ทับทิมราเมซิส
การปรากฏตัวครั้งเดียวของ บิลลี่ แบล็กเบิร์ด แอ็ททิลลา และมิสซิสคอร์นเฮเวน

การประลองสึนามิครั้งแรก: โอมิ&เฒ่าโอมิ - แจ๊ก&เฒ่าแจ๊ก : เขาวงกตพีระมิด
ประลองเพื่อ:ทับทิมราเมซิส
โอมิ&เฒ่าโอมิ:มือมหากาฬ&หนามสายฟ้าฟาด
แจ๊ก&เฒ่าแจ๊ก:คทาวานร&เหรียญตั๊กแตน
ผู้ชนะ:โอมิ&เฒ่าโอมิ

209 เสียงแห่งปีศาจ 20 พ.ย. หอยสังข์อ่านใจ การปรากฏตัวครั้งเดียวของ เมแกน

การประลองเส้าหลิน: โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์
ประลองเพื่อ:ถุงเชนกังวู
โอมิ:ซิลค์สปิตเตอร์
แจ๊ก:หอยสังข์อ่านใจ
ผู้ชนะ:โอมิ

210 ในฝันร้าย 27 พ.ย. เงาแห่งความกลัว

เสือคูก้าหมอบ
การปรากฏตัวครั้งเดียวของ คุณย่าลิลลี่ กระรอกมินิโกะ ตุ๊กตาลิลชิช่า และสัตว์ประหลาดทะเล

การประลองสี่ต่อสี่ครั้งแรก :โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้ - คุณย่าลิลลี่&กระรอกมินิโกะ&ตุ๊กตาลิลชิช่า&สัตว์ประหลาดทะเล : ซูโม่
ประลองเพื่อ:เสือดาวหมอบ
โอมิ:เสื้อเกราะสองตัน
เคลย์:ดอกบัวพัลวัน
คิมิโกะ:ผ้าคลุมสลายเงา
เรมุนโด้:ซิลค์สปิตเตอร์
คุณย่าลิลลี่:กำปั้นแห่งเทบิกอง
กระรอกมินิโกะ:หางพญานาค
ตุ๊กตาลิลชิช่า:ดวงตาแห่งดาฉี
สัตว์ประหลาดทะเล:มือมหากาฬ
ผู้ชนะ:โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้

211 พระอาจารย์กวน 11 ธ.ค. บ่วงบาศงูเหลือม

รองเท้าลมมรสุม
การปรากฏตัวครั้งแรกของ พระอาจารย์กวน และเชสยัง

การประลองเส้าหลินแบบดั้งเดิม: พระอาจารย์กวน - เชสยัง : ศิลปะแห่งการรบ
ประลองเพื่อ:พระอาจารย์กวน-อิสรภาพของนักรบเส้าหลิน เชสยัง-ให้อาจารย์กวนภักดีต่อเขา
ผู้ชนะ:พระอาจารย์กวน

212 ปีศาจแฝงกาย 5 ก.พ. ตาชั่งโมเสก

ปีกผีเสื้อโมนาร์ช
การปรากฏตัวครั้งเดียวของ ซิบินี่
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ เชสยัง

การประลองเส้าหลิน: คิมิโกะ - ซิบินี่ : นำปีกผีเสื้อโมนาร์ชออกจากวงแหวน
ประลองเพื่อ:ปีกผีเสื้อโมนาร์ช
คิมิโกะ:ดวงตาแห่งดาฉี
ซิบินี่:หวีสักใยพิฆาต
ผู้ชนะ:คิมิโกะ

213 น้ำแข็งลึกลับ 12 ก.พ. ล็อกเกตดวงจันทร์ การปรากฏตัวครั้งเดียวของ ดู้ด-บอท และรักชา

การประลองเชนยีบู:โอมิ - รักชา:ฮ็อกกี้น้ำแข็ง
ประลองเพื่อ:ดาราฮานาบิ
โอมิ:วงโคจรทอร์นามิ&กรงเล็บเสือทองคำ
รักชา:ล็อกเกตดวงจันทร์&ดวงใจแห่งจ็อง
ผู้ชนะ:โอมิ

214 การโจมตีของแมงป่องจักรพรรดิ 19 ก.พ. แมงป่องจักรพรรดิ การปรากฏตัวครั้งที่สองของ มาลา มาลา จ็อง

การประลองสี่ต่อสี่ :โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้ - สี่สยอง : เชือกแห่งความมืด
ประลองเพื่อ:แมงป่องจักรพรรดิ
โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้:เนตรอินทรี
สี่สยอง:วงโคจรทอร์นามิ
ผู้ชนะ:โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้

215 เดอะแบล็กไวเปอร์ 26 ก.พ. โคมแห่งหยุ่น การปรากฏตัวครั้งเดียวของเจสซี่ เบลลีย์ และแก๊งมอเตอร์ไซค์แบล็ก ไวเปอร์

การประลองเส้าหลิน: เคลย์ - เจสซี่ : แข่งมอเตอร์ไซค์
ประลองเพื่อ:ถุงเชนกังวู
เคลย์:ตะเกียบกลายร่าง
เจสซี่:ซิลค์สปิตเตอร์
ผู้ชนะ:เจสซี่

216 การโจมตีของแมงป่องจักรพรรดิ 19 ก.พ. แมงป่องจักรพรรดิ การปรากฏตัวครั้งที่สองของ มาลา มาลา จ็อง

การประลองสี่ต่อสี่ :โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้ - สี่สยอง : เชือกแห่งความมืด
ประลองเพื่อ:แมงป่องจักรพรรดิ
โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้:เนตรอินทรี
สี่สยอง:วงโคจรทอร์นามิ
ผู้ชนะ:โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้

217 การกลับมาของแพนด้าบับบ้า 23 เม.ย. ซิงซอมโบน การปรากฏตัวครั้งแรกของ โตชิโร่ โทโฮมิโกะ และยูบอท
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ แพนด้าบับบ้า

การประลองเส้าหลิน คิมิโกะ-แพนด้าบับบ้า : กูซอมบี้ 4
ประลองเพื่อ:ซิงซอมโบน
คิมิโกะ:ซิลค์สปิดเตอร์
แพนด้าบับบ้า:ผ้าคลุมสลายเงา
ผู้ชนะ : คิมิโกะ

218 การทดสอบกำลังใจของเรมุนโด้ 23 เม.ย. -

การประลองคอสมิกแคลชครั้งแรก โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ - วู่หยา : แย่งเชนกังวูจากฝ่ายตรงข้าม
ประลองเพื่อ:อิสรภาพของเรมุนโด้
โอมิ:ดอกบัวพัลวัน
คิมิโกะ:หวีสักใยพิฆาต
เคลย์:กำปั้นแห่งเทบิกอง
วู่หยา:มือมหากาฬ&เหรียญตั๊กแตน&พระเศียรแห่งจ็อง
ผู้ชนะ:โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ

219 ปีแห่งลิงเขียว 30 เม.ย. แหล่งกำเนิดของฮุ่ย

กล้องพญาอินทรี
การปรากฏตัวครั้งที่สามของเชสยัง

การประลองเส้าหลิน โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ : โหนบาร์ ใครตกลงไปในหลุมก่อนเป็นฝ่ายแพ้
ประลองเพื่อ:ตะเกียบกลายร่าง
โอมิ:เหรียญตั๊กแตน
แจ๊ก:คทาวานร
ผู้ชนะ:โอมิ

220 เมล็ดพันธุ์ปีศาจ 30 เม.ย. ตั๊กแตนหินพระจันทร์ ตอนที่สองที่วู่หยาไม่ปรากฏตัว
การปรากฏตัวครั้งเดียวของ จีจี้ และหุ่นยนต์วู่หยา
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ วลาด

การประลองเชนยีบู เรมุนโด้ - จีจี้ : หาตั๊กแตนหินพระจันทร์
ประลองเพื่อ:ตั๊กแตนหินพระจันทร์
เรมุนโด้:เนตรอินทรี&เหงือกฮามาชิ
จีจี้:หนามสายฟ้าฟาด&คันฉ่องส่องกลับ
ผู้ชนะ:เรมุนโด้

221 คำสั่งใหม่ 7 พ.ค. เชนการู

วู่ฉานไกเซอร์
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ ไซคลอปส์
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของ เชสยัง

การประลองเส้าหลิน โอมิ - เชสยัง : ตามผู้นำ ใครตกลงมาก่อนแพ้
ประลองเพื่อ:เหรียญตั๊กแตน
โอมิ:วงโคจรทอร์นามิ
เชสยัง:ผ้าคลุมสลายเงา
ผู้ชนะ:โอมิ

222 ลูกศิษย์เอก 7 พ.ค. ปืนคลื่นไส้ การปรากฏตัวครั้งที่สองของยูบอท (ยกเว้นโดโจบอท)
การปรากฏตัวครั้งที่ห้าของ เชสยัง
การปรากฏตัวครั้งที่หกของ แค้ทแนปเป้

การประลองเส้าหลิน โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ : ความจริงหรือโกหก ใครตกไปข้างล่างก่อนแพ้
ประลองเพื่อ:รองเท้าลมมรสุม
โอมิ:ซิลค์สปิตเตอร์
แจ๊ก:ดอกบัวพัลวัน
ผู้ชนะ:โอมิ

223 บางสิ่งของเจอร์เมน 14 พ.ค. มูสกาแมนจู

นิ้วทองคำ
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ เจอร์เมน
การปรากฏตัวครั้งที่สามของ ทับบิมูระ
การปรากฏตัวครั้งที่หกของ เชสยัง

การประลองเส้าหลินสึนามิ โอมิ - เจอร์เมน - แจ๊ก สไปเซอร์ - ทับบิมูระ : ใครอยู่เป็นคนสุดท้ายเป็นผู้ชนะ
ประลองเพื่อ:นิ้วทองคำ
โอมิ:ทับทิมราเมซิส
เจอร์เมน:บ่วงบาศงูเหลือม
แจ๊ก:มูสกาแมนจู
ทับบิมูระ:ผ้าคลุมสลายเงา
ผู้ชนะ:โอมิและเจอร์เมน (เสมอกัน)
อันดับที่ 2:ทับบิมูระ
อันดับที่ 3:แจ๊ก

224 ความรู้สึกอันน่ากลัว 14 พ.ค. หนูโฮดูกุ การปรากฏตัวครั้งที่เจ็ดของ เชสยัง

การประลองเส้าหลิน โอมิ - แจ๊ก สไปเซอร์ : แย่งหนูโฮดูกุ
ประลองเพื่อ:หนูโฮดูกุ
โอมิ:วงโคจรทอร์นามิ
แจ๊ก:ลิ้นแห่งไซปิง
ผู้ชนะ:แจ็ก

225 ตัดสินโอมิ (ตอน 1 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 2) 21 พ.ค. หยินโยโย่ การปรากฏตัวครั้งที่สามของยูบอท (เฉพาะโดโจบอท) วลาด และไซคลอปส์
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของ ทับบิมูระ
การปรากฏตัวครั้งที่เจ็ดของ แค้ทแนปเป้
การปรากฏตัวครั้งที่แปดของ เชสยัง
226 ช่วยเหลือโอมิ (ตอน 2 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 2) 21 พ.ค. หยางโยโย่ การปรากฏตัวครั้งแรกของ แจ๊ก สไปเซอร์ ด้านดี และสัตว์ประหลาดชิ
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของยูบอท (เฉพาะโดโจบอท) วลาด และไซคลอปส์
การปรากฏตัวครั้งที่ห้าของ ทับบิมูระ
การปรากฏตัวครั้งที่เก้าของ เชสยัง

ฤดูกาลที่ 3แก้ไข

ฤดูกาลที่ 3 ฉายในช่วง พ.ศ. 2548 - 2549

# ชื่อตอน วันออกอากาศ เชนกังวูที่ปรากฏ เพิ่มเติม
301 ค้นหาโอมิ (ตอน 3 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 2) 17 ก.ย. - การปรากฏตัวครั้งที่สองของ แจ๊ก สไปเซอร์ ด้านดี และสัตว์ประหลาดชิ
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของ วลาด และไซคลอปส์
การปรากฏตัวครั้งที่แปดของ แค้ทแนปเป้
การปรากฏตัวครั้งที่สิบของ เชสยัง

การประลองคอสมิกแคลช :คิมิโกะ&เคลย์&เรมุนโด้&โอมิ (ในร่างของแมว) - เชสยัง&นักรบของเขาอีก 3 คน : ฟุตบอลเส้าหลิน
ประลองเพื่อ:ฝ่ายเส้าหลิน-อิสรภาพของพวกเขา เชสยัง-ให้คิมิโกะ,เคลย์, และเรมุนโด้ ภักดีต่อเขา
ผู้ชนะ:โอมิ&เคลย์&คิมิโกะ&เรมุนโด้

302 วิหคสวรรค์ 24 ก.ย. - การปรากฏตัวครั้งเดียวของ วิหคสวรรค์
การปรากฏตัวครั้งแรกของ วิหคหยิน-หยิน
การปรากฏตัวครั้งที่สิบเอ็ดของ เชสยัง
303 การผจญภัยของถั่วแระฮันนีบอล 1 ต.ค. ปลอกแขนแปลงร่าง การปรากฏตัวครั้งแรกของ ถั่วแระฮันนีบอล
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ วิหคหยิน-หยิน
การปรากฏตัวครั้งที่สามของ แจ๊ก สไปเซอร์ ด้านดี
การปรากฏตัวครั้งที่สิบสองของ เชสยัง

การประลองเส้าหลิน :คิมิโกะ - วู่หยา : ฝ่าสายฝนดาวตก ใครเอาปลอกแขนแปลงร่างได้ก่อนชนะ
ประลองเพื่อ:ปลอกแขนแปลงร่าง
คิมิโกะ:หยางโยโย่
วู่หยา:หยินโยโย่
ผู้ชนะ:คิมิโกะ

304 เมืองโอมิ 8 ต.ค. - การปรากฏตัวครั้งที่สองของ ถั่วแระฮันนีบอล
การปรากฏตัวครั้งที่สามของ วิหคหยิน-หยิน
การปรากฏตัวครั้งที่สิบสามของ เชสยัง

การประลองเส้าหลิน :โอมิ - "แม่"ของโอมิ ตัวปลอม: ค้ำถ่อบนไม้ไผ่ ใครตกลงไปคนสุดท้ายคือผู้ชนะ
ประลองเพื่อ:เชนกังวูจำนวนหนึ่ง
โอมิ:บ่วงบาศงูเหลือม
"แม่"ของโอมิ ตัวปลอม:วงโคจรทอร์นามิ
ผู้ชนะ:โอมิ

305 ขุมทรัพย์จอมกระบี่ตาบอด 5 พ.ย. - การปรากฏตัวครั้งเดียวของ ผู้คุ้มกันขุมทรัพย์
การปรากฏตัวครั้งที่สามของ ถั่วแระฮันนีบอล
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของ วิหคหยิน-หยิน

การประลองสามเส้า :ผู้คุ้มกันขุมทรัพย์ - แจ็ก&วู่หยา : ใครอยู่บนรถไฟเป็นคนสุดท้ายคือผู้ชนะ
ประลองเพื่อ:เชนกังวูที่ถูกขโมยมา
แจ็ก:หนามสายฟ้าฟาด
วู่หยา:ซิลค์สปิตเตอร์
ผู้พิทักษ์ :เหรียญตั้กแตน
ผู้ชนะ:ผู้คุ้มกันขุมทรัพย์

306 ตระกูลน้ำมัน 12 พ.ย. คันศรย้อนสภาพ การปรากฏตัวครั้งเดียวของ อิงลิช ทีเร็กซ์
การปรากฏตัวครั้งที่สิบสี่ของ เชสยัง

การประลองเส้าหลิน :เรมุนโด้ - ทีเร็กซ์ : หมากรุกจูราสสิก
ประลองเพื่อ:คันศรย้อนสภาพ
เรมุนโด้:ทับทิมราเมซิส
ทีเร็กซ์:ตะเกียบกลายร่าง
ผู้ชนะ:เรมุนโด้

307 การกลับมาของพระอาจารย์กวน 19 พ.ย. บาทสายฟ้า ตอนแรกที่แจ๊ก สไปเซอร์ไม่ปรากฏตัว
ตอนที่สามที่วู่หยาไม่ปรากฏตัว
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ พระอาจารย์กวน
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของ ถั่วแระฮันนีบอล
การปรากฏตัวครั้งที่ห้าของ วิหคหยิน-หยิน

การประลองเชนยีบูครั้งเดียวที่เอาเชนกังวูทุกชิ้นเป็นเดิมพัน :เรมุนโด้ - โอมิ : ใครยืนหยัดอยู่เป็นคนสุดท้ายชนะ (มีการเพิ่มเดิมพันระหว่างการประลอง)
ประลองเพื่อ:ขุมทรัพย์จอมกระบี่ตาบอด,เชนกังวูที่ถูกขโมยมา และเชนกังวูชิ้นอื่นๆ
โอมิ:เชนกังวูทุกชิ้นที่มีอยู่
เรมุนโด้:บาทสายฟ้า,ขุมทรัพย์จอมกระบี่ตาบอด และเชนกังวูที่ถูกขโมยมา
ผู้ชนะ:โอมิ

308 ผู้ติดตามความฝัน 26 พ.ย. ผอบสร้างเงา ตอนที่สี่ที่วู่หยาไม่ปรากฏตัว
การปรากฏตัวครั้งที่สามของ พระอาจารย์กวน
การปรากฏตัวครั้งที่ห้าของ ถั่วแระฮันนีบอล

การประลองคอสมิกแคลช :มังกรแซฟไฟร์&แรดแซฟไฟร์&ลิงแซฟไฟร์ - โอมิ&คิมิโกะ&เคลย์ : Jungle Toss
ประลองเพื่อ:ผอบสร้างเงา
โอมิ:วงโคจรทอร์นามิ
มังกรแซฟไฟร์:ตัวของมันเอง
ผู้ชนะ:โอมิ&คิมิโกะ&เคลย์

309 ชัคกี้ ชู 11 ก.พ. อณูคุซูชู การปรากฏตัวครั้งเดียวของชัคกี้ ชู และเฟรนชี่ ฟู
การปรากฏตัวครั้งที่ห้าของ ไซคลอปส์
การปรากฏตัวครั้งที่เก้าของ แค้ทแนปเป้

การประลองเส้าหลิน :โดโจ - วู่หยา : พินบอลเส้าหลิน ใครถึงหนึ่งล้านคะแนนก่อนชนะ
ประลองเพื่อ:วงโคจรทอร์นามิของปลอม
โดโจ:-
วู่หยา:เชนกังวูทุกชิ้นที่ขโมยมา
ผู้ชนะ:วู่หยา

310 เชนกังวูรับพลัง 18 ก.พ. กระต่ายไฟฟ้า

แขนไคจิน

ดวงตาประกาศิต

หงอนพญาแร้ง

กระทิงผยองเดช
การปรากฏตัวครั้งที่หกของ ถั่วแระฮันนีบอล และวิหคหยิน-หยิน
311 การแก้แค้นของฮันนีบอล 25 ก.พ. กองทัพตะนอย

ปืนใหญ่ยิงถล่ม
การปรากฏตัวครั้งที่สิบห้าของ เชสยัง
การปรากฏตัวครั้งที่เจ็ดของ ถั่วแระฮันนีบอล และวิหคหยิน-หยิน

การประลองสามเส้าแบบไม่ใช้เชนกังวู : คิมิโกะ (ปลอมตัวเป็นแจ๊ก) - เชสยัง - ถั่วแระฮันนีบอล : ใครตกลงไปเป็นคนสุดท้ายเป็นผู้ชนะ
ประลองเพื่อ:ปืนใหญ่ยิงถล่ม
คิมิโกะ:หอยสังข์อ่านใจ
เชสยัง:หางพญานาค
ถั่วแระฮันนีบอล:ปลอกแขนแปลงร่าง
ผู้ชนะ:คิมิโกะ

312 กาลเวลาแห่งอนาคต (1) (ตอน 1 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 3) 6 พ.ค. กล้ามมิคาโดะ การปรากฏตัวครั้งเดียวของ เฒ่าเรมุนโด้, คิมิโกะ, เคลย์, และอาจารย์ฟ่ง
การปรากฏตัวครั้งแรกของ เชสยัง ด้านดี
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ เฒ่าแจ็ก
การปรากฏตัวครั้งที่สามของ อาจารย์ดาฉี
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของ พระอาจารย์กวน
การปรากฏตัวครั้งที่แปดของ ถั่วแระฮันนีบอล
การปรากฏตัวครั้งที่สิบหกของ เชสยัง
313 กาลเวลาแห่งอนาคต (2) (ตอน 2 ของเรื่องยาวฤดูกาลที่ 3) 13 พ.ค. - การปรากฏตัวครั้งเดียวของ พระอาจารย์กวน ด้านปิศาจ
การปรากฏตัวครั้งที่สองของ เชสยัง ด้านดี
การปรากฏตัวครั้งที่สี่ของ แจ๊ก สไปเซอร์ ด้านดี และอาจารย์ดาฉี
การปรากฏตัวครั้งที่ห้าของ พระอาจารย์กวน
การปรากฏตัวครั้งที่แปดของ วิหคหยิน-หยิน
การปรากฏตัวครั้งที่เก้าของ ถั่วแระฮันนีบอล

การประลองเส้าหลินแท็คทีมสี่ต่อสี่ :โอมิ&คิมิโกะ&เรมุนโด้&เคลย์ - ถั่วแระฮันนีบอล&เชสยัง&พระอาจารย์กวน&วู่หยา : ช่วยเหลือเจ้าหญิงบนยอดหอคอย
ประลองเพื่อ:ดวงตาแห่งดาฉี
โอมิ:วงโคจรทอร์นามิ
คิมิโกะ:กองทัพตะนอย
เรมุนโด้:ปืนใหญ่ยิงถล่ม
เคลย์:บ่วงบาศงูเหลือม
ถั่วแระฮันนีบอล:ปลอกแขนแปลงร่าง
เชสยัง:หางพญานาค
พระอาจารย์กวน:ที่ดักจูจู
วู่หยา:ตั๊กแตนหินพระจันทร์
ผู้ชนะ:โอมิ&คิมิโกะ&เรมุนโด้&เคลย์

อ้างอิงแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข