เปิดเมนูหลัก

มิสเอ (ฮันกึล: 미쓰에이; อาร์อาร์: Misseuei; อังกฤษ: miss A) เป็นวงดนตรีหญิงล้วนสัญชาติจีนและเกาหลีในสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ซึ่งเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ก่อตั้งขึ้น และเอคิวเอนเตอร์เทนเมนต์กำกับดูแล ประกอบด้วย เฟย์ เจีย มินและ ซูจี เจียและมินออกจากกลุ่มในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2016 และเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2017 ตามลำดับก่อนที่จะแยกวงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2017

มิสเอ
(miss A)
Miss A at the Korea KPOP World Festival 2013.jpg
ซ้ายไปขวา: เจีย มิน เฟย และซูจี ในปี ค.ศ. 2013
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดโซล, เกาหลีใต้
แนวเพลงเคป๊อป, แมนโดป๊อป, แดนซ์ป๊อป
ช่วงปี2010 - 2017
ค่ายเพลงเจวายพีเอ็นเตอร์เทนเมนต์
ส่วนเกี่ยวข้องซิสเตอส์, เจวายพีเนชัน, วันเดอร์เกิลส์, ทูเอเอ็ม, ทูพีเอ็ม, เจเจโปรเจกต์
อดีตสมาชิกซูจี
เฟย์
เจีย
มิน

อดีตสมาชิกแก้ไข

ชื่อจริง[1] ชื่อในการแสดง[1] วันเกิด[1] สัญชาติ งานด้านอื่น
ไทย ไทย อังกฤษ เกาหลี
หวัง เฟยเฟย เฟย Fei 페이 27 เมษายน พ.ศ. 2530 (32 ปี)   จีน ศิลปินเดี่ยว นักแสดง
แพ ซู-จี ซูจี Suzy 수지 10 ตุลาคม พ.ศ. 2537 (25 ปี)   เกาหลีใต้ ศิลปินเดี่ยว นักแสดง นางแบบ พิธีกร
เมิง เจีย เจีย Jia 메 지아 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 (29 ปี)   จีน นักแสดง ศิลปินเดี่ยว
อีมินยอง มิน Min 21 มิถุนายน พ.ศ. 2534 (28 ปี)   เกาหลีใต้ นักแสดง

ผลงานเดี่ยวแก้ไข

  • Fantasy 2016 เฟย.

เพลงโปรโหมดอัลบั้มแก้ไข

  • Love Again 2010
  • Bad Girl, Good Girl 2010
  • Breathe 2010
  • Love Alone 2011
  • Good-bye Baby 2011
  • Touch 2012
  • I don't need a man 2012
  • Hush 2013
  • Only You 2015

ผลงานอัลบั้มเพลงแก้ไข

  • มินิ Step Up ( 27 กันยายน 2553 )
  • อัลบั้มเต็ม A Class (18 กรกฎาคม 2554 )
  • มินิ Touch ( 20 กุมภาพันธ์ 2555 )
  • มินิ Independent Women Pt.III ( 15 ตุลาคม 2555 )
  • อัลบั้มเต็ม Hush ( 6 พฤศจิกายน 2556 )
  • มินิ Colors ( 30 มีนาคม 2558 )

ภาพยนตร์แก้ไข

ดูเพิ่มที่ ภาพยนตร์ของซูจี

ภาพยนตร์จอเงินแก้ไข

ปี ชื่อ ผู้แสดง: บทบาท
2554 เคานต์ดาวน์ (Countdown) มิน: จัง ฮย็อน-จี (Jang Hyeon-ji)
อาร์คีเทกเจอร์ 101 (Architecture 101) ซูซี: ยัง โซ-ย็อน (Yang So-yeon) (วัยเด็ก)

ภาพยนตร์จอแก้วแก้ไข

ปี ชื่อ บทบาท ผู้เผยแพร่
2554 ดรีมไฮ (Dream High) โก ฮเย มี (Go Hye Mi) เคบีเอสทู
2555 ดรีมไฮ 2 (Dream High2) -

รางวัลแก้ไข

ดูบทความหลักที่: รายชื่อรางวัลของมิสเอ

อ้างอิงแก้ไข

  1. 1.0 1.1 1.2 "Miss A Official Website".

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข

เว็บไซต์
เครือข่ายสังคมออนไลน์