เปิดเมนูหลัก

มาเรียน วาร์ก้า  (29 มกราคม ค.ศ. 1947 – 8 สิงหาคม ค.ศ. 2017[1]) เป็นนักดนตรี, นักประพันธ์เพลง และผู้เล่นออร์แกน

เนื้อหา

ผลงานแก้ไข

กับ ปรูดีแก้ไข

  • 1968: Zvoňte zvonky

คอลเลกเซียม มิวสิกแก้ไข

  • 1970: "Hommage à J.S.Bach / Ulica plná plášťov do dažďa" (SP)
  • 1971: Collegium Musicum
  • 1971: Konvergencie
  • 1973: Collegium Musicum Live
  • 1975: Marián Varga & Collegium Musicum
  • 1978: Continuo
  • 1979: On a Ona
  • 1981: Divergencie
  • 1997: Collegium Musicum '97 (Live)

กับ พาโวล แฮมเมลแก้ไข

  • 1972: Zelená pošta
  • 1976: Na II. programe sna (along with Radim Hladik)
  • 1978: Cyrano z predmestia
  • 1989: Všetko je inak
  • 1993: Labutie piesne

กับวลาดิเมียร์ เมอร์ตาแก้ไข

  • 1992: Cestou k ... Stabil - Instabil

อัลบั้มเดี่ยวแก้ไข

  • 1984: Stále tie dni
  • 2003: Solo in Concert (Live)
  • 2006: Marián Varga & Moyzesovo kvarteto

กวีนิพนธ์แก้ไข

  • 2006: Hommage à Marián Varga

รางวัลแก้ไข

  • Hall of Fame ZAI Award – Grand Prix[2]
  • Aurel Award – Lifetime Achievement[3]
  • Pribina Cross – 2nd Class[4]

อ้างอิงแก้ไข

  1. "Vo veku 70 rokov zomrel Marián Varga, hudobník, skladateľ a jedna". Denník N (in สโลวัก). สืบค้นเมื่อ 2017-08-09.
  2. "História > Výročné ceny ZAI > Víťazi pre rok 1992". ZAI (in Slovak). ZAI. 2001. zai.eu.sk. Archived from the original on 2014-09-03. สืบค้นเมื่อ 2015-04-14.
  3. "Aurel > Víťazi Aurel 2002". Národná skupina IFPI Slovenskej republiky (in Slovak). SNS IFPI. 2003. ifpi.sk. Archived from the original on 2003-04-16. สืบค้นเมื่อ 2015-04-14.
  4. "Varga, Vilikovský, Zemko. Prezident Kiska udelil svoje prvé vyznamenania > Marián Varga". SME (in Slovak). Petit Press. 2015-01-13. sme.sk. สืบค้นเมื่อ 2015-04-14.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข