สโมสรวอลเลย์บอลชลบุรี

(เปลี่ยนทางจาก ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ)


สโมสรวอลเลย์บอลชลบุรี หรือชื่อเดิม สโมสรชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ เป็นสโมสรวอลเลย์บอลอาชีพในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี โดยทีมนี้เข้าแข่งขันในวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก และมีสราญจิต เจริญสุข เป็นหัวหน้าทีมคนปัจจุบัน[1]

ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ
Chonburi VC.png
ชื่อเต็มสโมสรวอลเลย์ชลบุรี อี.เทค แอร์ฟอร์ซ
ชื่อสั้นชลบุรี
ฉายาฉลามชล
ก่อตั้งพ.ศ. 2552
สนามสวนเฉลิมพระเกียรติ อบจ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี, ประเทศไทย
ประธานไทย ประเสริฐ กลิ่นชู
ผู้จัดการไทย มนต์ชัย สุภจิรกุล
ลีกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก
2015-16อันดับที่ 3 Decrease 1
เครื่องแบบ
ทีมเหย้า
ทีมเยือน

ในฤดูกาล 2016–17 สโมสรวอลเลย์บอลชลบุรีได้โอนสิทธิ์การเข้าร่วมการแข่งขันให้กับสโมสรวอลเลย์บอลแอร์ฟอร์ซ

ประวัติสโมสรแก้ไข

สโมสรชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ ก่อต่อเมื่อปี 2553 โดยทีมงาน อี.เทค เป็นผู้ริเริ่มงาน ซึ่งเป็นวิทยาลัย อี.เทค ที่มีนักศึกษามากกว่า 10,000 คน ปัจจุบันสโมสรฯ ร่วมงานกับชมรมวอลเลย์บอลทหารอากาศ และได้รับการสนับสนุนจาก พณฯ ท่านสนธยา คุณปลื้ม และ ท่านวิทยา คุณปลื้ม ในการสนับสนุนและหางบประมาณมาใช้เพื่อดำเนินการของสโมสรฯซึ่ง บุคลากรส่วนใหญ่ของสโมสรฯ เป็นอาจารย์ที่ วิทยาลัย อี.เทค ทำงานระบบเอกชนสามารถตรวจสอบได้ทุกส่วนงาน สโมสรฯ ส่งทีมเข้าแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ลีก มาตั้งแต่ปี 2553 หรือครั้งที่ 5

เกียรติประวัติและผลงานแก้ไข

วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก
  •   ชนะเลิศ (2): 2010-11, 2011-12
  •   รองชนะเลิศ (3): 2009-10, 2013-14, 2014-15
  •   อันดับ 3 (2): 2012-13, 2015-16
วอลเลย์บอลไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก
  •   ชนะเลิศ (2): 2014, 2015
  •   รองชนะเลิศ (1): 2016

ผลการแข่งขันลีกแก้ไข

ลีก อันดับที่ จำนวนทีม แมตช์ ชนะ แพ้
ไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2009–10 รองชนะเลิศ 8 14
ฤดูกาล 2010–11 ชนะเลิศ 8 14
ฤดูกาล 2011–12 ชนะเลิศ 8 14 13 1
ฤดูกาล 2012–13 3 8 14
ฤดูกาล 2013–14 รองชนะเลิศ 8 14 12 2
ฤดูกาล 2014–15 รองชนะเลิศ 8 14 12 2
ฤดูกาล 2015–16 3 8 14 12 2

อดีตผู้เล่นแก้ไข

  ไทย

  บราซิล
  พม่า

ผู้สนับสนุนแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข