เปิดเมนูหลัก

โคแนน คริสโตเฟอร์ โอ'ไบรอัน (อังกฤษ: Conan Christopher O'Brien) เกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน ค.ศ. 1963[1] เป็นผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์และดาราตลก เป็นพิธีกรในรายการ Late Night with Conan O'Brien ตั้งแต่ปี 1993 ถึง 2009 ก่อนที่เขาจะเป็นพิธีกร เขาเป็นนักเขียนบทให้รายการ Saturday Night Live และซีรีส์แอนิเมชันเรื่อง The Simpsons

โคแนน โอ'ไบรอัน
O'Brien, Conan (crop).jpg
เดือนพฤศจิกายน 2007
ชื่อจริง โคแนน คริสโตเฟอร์ โอ'ไบรอัน
เกิด 18 เมษายน ค.ศ. 1963 (56 ปี)
บรุกไลน์, รัฐแมสซาชูเซตส์, สหรัฐอเมริกา[1]
สื่อ โทรทัศน์
สัญชาติ อเมริกัน
ปีที่แสดง 1985-ปัจจุบัน
ประเภท Improvisational comedy, Sketch comedy, Physical comedy, Surreal humor, self-deprecation
รับอิทธิพล Johnny Carson, Bob Hope, Woody Allen, W. C. Fields,[2] David Letterman, Dick Cavett, Robin Williams, Rodney Dangerfield, Steve Allen, Mel Brooks, Bob Newhart, Bill Murray, Danny Kaye
มีอิทธิพล Jimmy Fallon
คู่สมรส Elizabeth Ann Powell (ตั้งแต่ปี 2002)
(บุตร 2 คน)
ผลงานเด่น The Simpsons
(นักเขียน, 1992–1993)
Late Night with Conan O'Brien
(พิธีกร, 1993–2009)
The Tonight Show with Conan O'Brien
(พิธีกร, 2009–2010)
ลายมือชื่อ Conan O'Brien Signature.svg
รางวัลเอมมี
Outstanding Writing in a Variety or Music Program
1989 Saturday Night Live
2007 Late Night with Conan O'Brien[3]

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ค.ศ. 2010 โอ'ไบรอันจะเป็นพิธีกรรายการทอล์กโชว์ช่วงดึกรายการใหม่ทางช่องเคเบิล ทีบีเอส เริ่มเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2010[4][5]

อ้างอิงแก้ไข

  1. 1.0 1.1 "Conan O'Brien Biography". The New York Times. สืบค้นเมื่อ 2009-02-03.
  2. "LARRY KING LIVE - Interview with Conan O'Brien". CNN. August 16, 2005. สืบค้นเมื่อ 27 January 2010.
  3. "Outstanding Comedy Series". Academy of Television Arts & Sciences. สืบค้นเมื่อ 2008-05-09.
  4. Associated Press (April 12, 2010). "Conan O'Brien to Debut New Late-Night Show on TBS". FOX News. สืบค้นเมื่อ April 12, 2010.
  5. Frazier Moore, Associated Press (April 12, 2010). "Conan O'Brien to Make TBS His New Late-Night Home". ABC News. สืบค้นเมื่อ April 12, 2010.