เอ็ลซา บัสเซอร์มัน

เอ็ลซา บัสเซอร์มัน (เยอรมัน: Elsa Bassermann; 14 มกราคม ค.ศ. 1878 – 30 พฤษภาคม ค.ศ. 1961) เป็นนักเขียนบท นักแสดงละครเวที และนักแสดงภาพยนตร์ชาวเยอรมัน

ผลงานบางส่วนแก้ไข

  • Christopher Columbus (1923)
  • Dreyfus (1930)
  • Alraune (1930)
  • Kadetten (1931)
  • Letzte Liebe (1935)
  • Desperate Journey (1942)
  • Madame Curie (1943)
  • The Captain from Köpenick (completed in 1941, released in 1945), aka I Was a Criminal

บรรณานุกรมแก้ไข

  • Bauland, Peter. The Hooded Eagle: Modern German Drama on the New York Stage. Syracuse University Press, 1968.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข