ออยเกิน เจินเซิน

ออยเกิน เจินเซิน (26 มกราคม ค.ศ. 1871 – 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 1957) เป็นนักแสดงและนักแสดงละครเวทีชายชาวออสเตรีย[1] 

ผลงานที่คัดเลือกแก้ไข

  • The Grinning Face (1921)
  • The House in Dragon Street (1921)
  • Hotel Potemkin (1924)
  • The Third Squadron (1926)
  • Lützow's Wild Hunt (1927)
  • The Love of Jeanne Ney (1927)
  • Die Fledermaus (1931)
  • Der Herzog von Reichstadt (1931)
  • Reckless Youth (1931)
  • Wehe, wenn er losgelassen (1932)
  • The Magic Top Hat (1932)
  • Adventures on the Lido (1933)

อ้างอิงแก้ไข

  1. Eisner p.351

บรรณานุกรมแก้ไข

  • Eisner, Lotte H. The Haunted Screen: Expressionism in the German Cinema and the Influence of Max Reinhardt. University of California Press, 2008.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข