ปีเตอร์ เคอร์ติน

ปีเตอร์ เคอร์ติน  (31 มกราคม ค.ศ. 1944 – 18 พฤษภาคม ค.ศ. 2014) เป็นนักแสดงละครเวทีและละครโทรทัศน์ชาวออสเตรเลีย[1] รู้จักกันในการเข้าร่วมบริษัทโรงภาพยนตร์เมเบิร์น ปีเตอร์ เคอร์ติน สมรสกับนักแสดงหญิง ชื่อ อิลซา ปีเปอร์ ในปี ค.ศ. 1987[2]

ผลงานแก้ไข

  • Homicide as Henry Cooper/Ray Gardiner (1965)
  • Winner Take All (1975)
  • Bluey as Blair Thompson /Dave Brown (1976–1977)
  • Cop Shop (1978)
  • Skyways as David Kerridge
  • Blood Money (1980) as Dan
  • The Last Outlaw (1980) as Const. Richards
  • Prisoner as Solicitor /Ian Mahoney / Det. Thorn (1980-1986)
  • I Can Jump Puddles (1981) as Flagger
  • And Here Comes Bucknuckle (1981) as Achilles Jones
  • Carson's Law as Det. Sgt. Clem Harvey
  • The Zoo Family (1985) as David Mitchell
  • Handle with Care (1986) as Paul
  • The Flying Doctors as Clive Hayes (1986)
  • Whose Baby (1986) as Noel Jenkins
  • Mission: Impossible as Colonel Joseph Batz / Dr. Philip Westerly (1988–1990)
  • Inside Running (1989)
  • Embassy as Green (1990)
  • Time Trax as Sheriff Dobbs (1993)
  • A Country Practice as Sandy Davis (1993)
  • Official Denial (1994) as Jonathon Applegate
  • Blue Heelers as Commander Reg Jones (1994–2004)
  • In Pursuit of Honor (1995) as Sgt. Ernest Gruber
  • English: Have a Go (1996)
  • Stingers as Doug Piper/Judge Frost (1999–2003)
  • The Games as Mr. Cabsav (2000)
  • SeaChange as Port Deakin Mayor (2000)
  • Satisfaction as Dr. De Courcy (2009-2010)
  • City Homicide as Leigh Carrington (2008)
  • House Husbands as John (2013)
  • Party Tricks as the Opposition leader (2014)

Referencesแก้ไข

  1. "Stage and Screen Actor Peter Curtin Passes Away". Broadway World. 20 May 2014. สืบค้นเมื่อ 21 May 2014.
  2. Cuthbertson, Debbie (21 May 2014). "Acting world mourns death of Peter Curtin". The Sydney Morning Herald. สืบค้นเมื่อ 21 May 2014.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข