ราซินเดซันตันเดร์

(เปลี่ยนทางจาก Racing de Santander)

ราซินเดซันตันเดร์ (สเปน: Racing de Santander) เป็นสโมสรฟุตบอลสเปน ตั้งอยู่ที่เมืองซันตันเดร์ ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1913 ปัจจุบันเล่นอยู่ในลาลิกา โดยมีสนามกีฬาเหย้าที่เอลซาร์ดิเนโร มีความจุสนาม 22,400 ที่นั่ง

ราซินเดซันตันเดร์
logo
ชื่อเต็มReal Racing Club de Santander, S.A.D.
ฉายาLos Racinguistas
Los Verdiblancos (Green and Whites)
Los Montañeses (Highlanders)
ก่อตั้ง1913
สนามเอลซาร์ดิเนโร, ซันตันเดร์,
กันตาเบรีย, สเปน
Ground ความจุ22,400
ประธานอัดซัน อิล ซาเยด
ผู้จัดการอัลวโล เคียวีรา
ลีกเซกุนดาดิบิซิออน เบ
2014–15เซกุนดาดิบิซิออน เบ อันดับ 19 th (relegated)
เว็บไซต์เว็บไซต์สโมสร
สีชุดทีมเยือน
สีชุดที่สาม
ฤดูกาลปัจจุบัน

ผลงานแก้ไข

Season Pos. Pl. W D L GS GA P โกปาเดลเรย์ Notes
1996–97 1D 13 42 11 17 14 52 54 50 รอบก่อนรองชนะเลิศ
1997–98 1D 14 38 12 9 17 46 55 45 รอบ 3
1998–99 1D 15 38 10 12 16 41 53 42 รอบก่อนรองชนะเลิศ
1999–00 1D 15 38 10 16 12 52 50 46
2000–01 1D 19 38 10 9 19 48 62 39 รอบก่อนรองชนะเลิศ ตกชั้น
2001–02 2D 2 42 19 14 9 58 37 71 รอบ 64 ทีม เลื่อนชั้น
2002–03 1D 16 38 13 5 20 54 64 44 รอบ 1
2003–04 1D 17 38 11 10 17 48 63 43 รอบ 3
2004–05 1D 16 38 12 8 18 41 58 44 รอบ 3
2005–06 1D 17 38 9 13 16 36 49 40 รอบ 3
2006–07 1D 10 38 12 14 12 42 48 50 รอบ 2
2007–08 1D 6 38 17 9 12 42 41 60 รอบรองชนะเลิศ
2008–09 1D 12 38 12 10 16 49 48 46 รอบ 16 ทีม
2009–10 1D 16 38 9 12 17 42 59 39 รอบรองชนะเลิศ
2010–11 1D 12 38 12 10 16 41 56 46 รอบ 32 ทีม
2011–12 1D 20 38 4 15 19 28 63 27 รอบ 16 ทีม ตกชั้น
2012–13 2D 20 42 12 10 20 38 51 46 รอบ 3 ตกชั้น
2013–14 3D 1 36 17 15 4 55 27 66 รองก่อนรองชนะเลิศ เลื่อนชั้น
2014–15 2D 19 42 12 8 22 42 53 44 DNP ตกชั้น

ผลงานตามฤดูกาลแก้ไข

ฤดูกาล ลีก อับดับ Copa del Rey
1929 10th Round of 32
1929/30 8th Round of 32
1930/31 2nd Round of 32
1931/32 4th Round of 32
1932/33 8th Round of 32
1933/34 3rd Round of 32
1934/35 10th Round of 16
1935/36 4th 4th round
1939/40 12th Quarterfinals
1940/41 6th 1st round
1941/42 4th Did not play
1942/43 7th DNP
1943/44 1st Round of 32
1944/45 6th Round of 16
1945/46 9th 1st round
1946/47 12th Round of 16
1947/48 1st 5th round
1948/49 11th 4th round
1949/50 1st Quarterfinals
1950/51 10th Quarterfinals
1951/52 14th DNP
1952/53 11th Quarterfinals
ฤดูกาล ลีก อับดับ Copa del Rey
1953/54 8th Quarterfinals
1954/55 15th DNP
1955/56 11th DNP
1956/57 8th DNP
1957/58 3rd DNP
1958/59 9th 1st round
1959/60 1st 1st round
1960/61 12th Round of 16
1961/62 14th Round of 16
1962/63 3rd 1st round
1963/64 4th 1st round
1964/65 7th Round of 32
1965/66 8th Round of 32
1966/67 12th 1st round
1967/68 11th Round of 32
1968/69 2nd DNP
1969/70 1st 4th round
1970/71 13th 3rd round
1971/72 15th 3rd round
1972/73 3rd 4th round
1973/74 17th Round of 32
1974/75 2nd 3rd round
ฤดูกาล ลีก อับดับ Copa del Rey
1975/76 12th Round of 32
1976/77 15th 1st round
1977/78 13th 3rd round
1978/79 17th Quarterfinals
1979/80 16th 3rd round
1980/81 3rd 3rd round
1981/82 12th 2nd round
1982/83 18th 2nd round
1983/84 4th 2nd round
1984/85 11th 2nd round
1985/86 12th Round of 16
1986/87 16th 3rd round
1987/88 14th Round of 32
1988/89 6th Round of 16
1989/90 17th 1st round
1990/91 2ªB 1st 4th round
1991/92 10th 4th round
1992/93 3rd 4th round
1993/94 8th 4th round
1994/95 12th 4th round
1995/96 17th 3rd round
1996/97 13th Quarterfinals
ฤดูกาล ลีก อับดับ Copa del Rey
1997/98 14th 3rd round
1998/99 15th Quarterfinals
1999/00 15th 2nd round
2000/01 19th Quarterfinals
2001/02 2nd Round of 64
2002/03 16th Round of 64
2003/04 17th Round of 32
2004/05 16th Round of 32
2005/06 17th 3rd round
2006/07 10th Round of 32
2007/08 6th Semifinals
2008/09 12th Round of 16
2009/10 16th Semifinals
2010/11 12th Round of 32
2011/12 20th Round of 16
2012/13 20th 3rd round
2013/14 2ªB 1st Quarterfinals
2014/15 19th DNP
2015/16 2ªB 1st round

เกียรติประวัติแก้ไข

รายชื่อผู้เล่นแก้ไข

ณ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
  GK Dani Sotres
  GK Óscar Santiago
  DF Francis
  DF Borja San Emeterio
  DF César Caneda
  DF Mikel Santamaría
  DF Alain Álvarez
  DF Borja Docal
  DF Jon García
  MF Kamal
  MF Dani Rodríguez
No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
  MF Fede San Emeterio
  MF Borja Granero
  MF Ismael Cerro (ยืมตัวมาจาก Real Madrid)
  MF Migue García
  MF Álvaro Peña
  MF José Manuel Artiles (ยืมตัวมาจาก Las Palmas)
  FW Mohamed Coulibaly
  FW Dioni
  FW Óscar Fernández
  FW Facundo Pumpido

Out on loanแก้ไข

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
  FW Mamadou Koné (ถูกยืมตัวไป Oviedo)

ผลงานในระดับยุโรปแก้ไข

UEFA Europa League:

ฤดูกาล รอบ สโมสร เหย้า เยือน ผลรวม
2008–09 รอบแรก   Honka 1–0 0–1 2–0
รอบแบ่งกลุ่ม   ทเวนเต้ 1–0
  ชัลเคอ 04 1–1
  ปารีสแซ็ง-แฌร์แม็ง 2–2
  แมนเชสเตอร์ซิตี 3–1

Former managersแก้ไข

ฤดูกาล ชื่อ
1916–17   Pepe Beraza
1917–20 (empty)
1920–22   Fred Pentland
1922–29   Patrick O'Connell
1929–30   Francisco Pagaza
1930–32   Robert Firth
1932–33   Francisco Pagaza
1933–35   Randolph Galloway
1935–36   Francisco González Galán
1936–39 (empty)
1939–40   Óscar Rodríguez
1940   Cristóbal Martí
1940–41   Manuel Vidal
1941–43   Francisco Pagaza
1943–44   Manuel López Llamosas
1944–46   Gabriel Andonegui
1946–47   Pedro Areso
1947–49   Patrick O'Connell
1949   Francisco Hernández Galán
1949–50   Lino Taioli
1950–51   Antonio Barrios
1951–52   Jerónimo Díaz
1952   Félix Elizondo
1952   Enrique Palomini
1952   Fernando González Valenciaga
ฤดูกาล ชื่อ
1952–54   Juan Otxoantezana
1954–55   Luis Urquiri
1955–56   Fernando González Valenciaga
1956–58   Enrique Orizaola
1958   Víctor Garay
1958–59   Juan Ruíz Cambra
1959–60   Louis Hon
1960–62   Otto Bumbel
1962   Luis Alfonso Villalaín
1962–63   Miguel Gual
1963   Fernando Argila
1963   Manuel Fernández Mora
1963–64   Louis Hon
1964–65   Rafael Yunta
1965   Rafael Alsúa
1965–66   José Valdor Sierra
1966–67   Ramón Cobo
1967–68   Laureano Ruiz
1968   Manuel Ibarra
1968–69   Ernesto Pons
1969–72   Manuel Fernández Mora
1972   José Francisco Bermúdez
1972–77   José María Maguregui
1977–79   Nando Yosu
ฤดูกาล ชื่อ
1979   Santiago Gutiérrez Calle
1979–80   Laureano Ruiz
1980–83   Manuel Fernández Mora
1983–87   José María Maguregui
1987–88   Delfín Álvarez
1988   Santiago Gutiérrez Calle
1988   Hermann Stessl
1988–90   José Armando Ufarte
1990   Antonio Martínez "Pachín"
1990–92   Félix Bardera "Felines"
1992–93   Paquito García
1993–94   Javier Irureta
1994–96   Vicente Miera
1996   Nando Yosu
1996–98   Marcos Alonso
1998–99   Nando Yosu
1999   Miguel Sánchez
1999-00   Gustavo Benítez
2000   Andoni Goikoetxea
2000–01   Gregorio Manzano
2001   Gustavo Benítez
2001–02   Quique Setién
2002–03   Manuel Preciado
2003   Chuchi Cos
ฤดูกาล ชื่อ
2003–05   Lucas Alcaraz
2005   Nando Yosu
2005–06   Manuel Preciado
2006   Nando Yosu
2006   Juan Ramón López Caro
2006–07   Miguel Ángel Portugal
2007–08   Marcelino García Toral
2008–09   Juan Ramón López Muñiz
2009   Juan Carlos Mandiá
2009   Juanjo González
2009–11   Miguel Ángel Portugal
2011   Marcelino García Toral
2011   Héctor Cúper
2011–12   Juanjo González
2012   Álvaro Cervera
2012   Juan Carlos Unzué
2012   Fabri González
2012–13   José Aurelio Gay
2013   Alejandro Menéndez
2013–2015   Paco Fernández
2015   Javier Pinillos
2015-   Pedro Munitis

อดีตผู้เล่นที่โดดเด่นแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข