ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์

ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์ (เยอรมัน: Eintracht Braunschweig) หรือชื่อเต็ม "Braunschweiger Turn- und Sportverein Eintracht von 1895 e.V." (BTSV) เป็นสโมสรฟุตบอลและสโมสรกีฬาจากเมืองเบราน์ชไวค์ รัฐนีเดอร์ซัคเซิน ประเทศเยอรมนี

ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์
ชื่อเต็มBraunschweiger Turn- und
Sportverein Eintracht von 1895
ฉายาDie Löwen
ก่อตั้ง15 ธันวาคม ค.ศ. 1895 (พ.ศ. 2438)
สนามไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน
เบราน์ชไวค์
Ground ความจุ23,325[1]
ประธานเซบาสเทียน เอเบิล
(Sebastian Ebel)
ผู้ฝึกสอนอันเดร ชูแบร์ท
(André Schubert)
ลีกซไวเทอบุนเดิสลีกา
2019–20ดริทเทอลีกา, อันดับที่ 3 (เลื่อนชั้น)
เว็บไซต์เว็บไซต์สโมสร
สีชุดทีมเยือน

ประวัติ แก้

ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1895 เป็นหนึ่งในสโมสรร่วมก่อตั้งของบุนเดิสลีกา ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1963 โดยไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์ได้เป็นแชมป์สูงสุดของลีกในฤดูกาล 1966-67 ปัจจุบันทีมฟุตบอลลงเล่นในระดับบุนเดิสลีกา ลีก 2 ผลงานที่ดีที่สุดคือได้อันดับที่ 2 ของฤดูกาล 1981-82 และ 2013-14 สนามเหย้าของทีมคือ ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน (Eintracht-Stadion) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเบราน์ชไวค์ ก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1923 ปัจจุบันสนามมีความจุ 23,325 คน

เกียรติประวัติ แก้

ระดับประเทศ แก้

ผลงานในฤดูกาลก่อนหน้า แก้

ฤดูกาล ลีก อันดับ ผล
1999–2000 Regionalliga Nord* 3
2000–01 Regionalliga Nord 8
2001–02 Regionalliga Nord 2 เลื่อนชั้น
2002–03 2. Bundesliga 15 ตกชั้น
2003–04 Regionalliga Nord 6
2004–05 Regionalliga Nord 1 เลื่อนชั้น
2005–06 2. Bundesliga 12
2006–07 2. Bundesliga 18 ตกชั้น
2007–08 Regionalliga Nord 10
2008–09 3. Liga 13
2009–10 3. Liga 4
2010–11 3. Liga 1 เลื่อนชั้น
2011–12 2. Bundesliga 8
2012–13 2. Bundesliga 2 เลื่อนชั้น
2013–14 Bundesliga 18 ตกชั้น
2014–15 2. Bundesliga 6
2015–16 2. Bundesliga 8
2016–17 2. Bundesliga 3
2017–18 2. Bundesliga 17 ตกชั้น
2018–19 3. Liga
  • (*) Regionalliga Nord เทียบเท่ากับลีก 3 ก่อนการก่อตั้ง 3. Liga ในปี ค.ศ. 2008

ผู้เล่นชุดปัจจุบัน แก้

 
ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน สนามเหย้าของทีม
ณ วันที่ 21 มกราคม ค.ศ. 2019

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

เลข ตำแหน่ง สัญชาติ ผู้เล่น
1 GK   Marcel Engelhardt
2 DF   David Sauerland
3 DF   Benjamin Kessel
4 DF   Nils Rütten
6 MF   Steffen Nkansah
7 MF   Bernd Nehrig
8 MF   Stephan Fürstner
9 FW   Philipp Hoffmann
10 MF   Mërgim Fejzullahu
11 FW   Leandro Putaro (ยืมตัวจากอาร์มีเนียบีเลอเฟ็ลท์)
13 GK   Jasmin Fejzić
15 FW   Marcel Bär
16 DF   Robin Becker
17 FW   Yari Otto
18 DF   Nick Otto
19 DF   Felix Burmeister (กัปตัน)
เลข ตำแหน่ง สัญชาติ ผู้เล่น
21 GK   Yannik Bangsow
22 MF   Manuel Janzer
23 DF   Christoph Menz
25 MF   Onur Bulut
26 FW   Julius Düker (ยืมตัวจากเอ็สเซ พาเดอร์บอร์น)
27 DF   Niko Kijewski
28 MF   Jonas Thorsen
29 MF   Eric Veiga
31 MF   Marc Pfitzner
32 MF   Samuel Abifade
33 GK   Roman Birjukov
34 DF   Jan-Lukas Funke
34 MF   Mike Feigenspan
35 MF   Ayodele Adetula
38 MF   Leon Bürger

อ้างอิง แก้

  1. Christian Schiebold, Beim Fußball passen 23 325 Fans ins Stadion, Braunschweiger Zeitung ฉบับวันที่ 24 สิงหาคม 2013 หน้า 27

แหล่งข้อมูลอื่น แก้