ไมค์ นิวเวลล์

ไมค์ นิวเวลล์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอังกฤษ เกิดวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2485 เขาทำงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชื่อ The Awakening และทำการกำกับภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องและเขาได้กำกับภาพยนตร์ในชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคที่4ในชื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี

ไมค์ นิวเวลล์
Mike newell.jpg
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด28 มีนาคม ค.ศ. 1942 (78 ปี)
ไมเคิล คอร์แม็ก นิวเวลล์
เซนต์ อัลบันส์, เฮิร์ตฟอร์ไชร์, ประเทศอังกฤษ
คู่สมรสBernice Stegers
รางวัล
แบฟตาBest Direction
1994 Four Weddings and a Funeral
Best Film
1994 Four Weddings and a Funeral
ซีซาร์Best Foreign Film
1995 Four Weddings and a Funeral

ผลงานแก้ไข

  • The Awakening (1980)
  • Bad Blood (1981)
  • Dance with a Stranger (1985)
  • Enchanted April (1992)
  • Into the West (1992)
  • Four Weddings and a Funeral (1994)
  • Donnie Brasco (1997)
  • Pushing Tin (1999)
  • Mona Lisa Smile (2003)
  • Harry Potter and the Goblet of Fire (2005)
  • Love in the Time of Cholera (2007)
  • The Elfstones of Shannara (2009)
  • Prince of Persia: the Sands of Time (2010)