แมตต์ โบเมอร์

นักแสดงชาวอเมริกัน

แมทธิว สตาตัน โบเมอร์ (อังกฤษ: Matthew Staton Bomer; เกิด 11 ตุลาคม ค.ศ. 1977)[1] เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เขาปรากฏตัวครั้งแรกในละครโทรทัศน์ในเรื่อง Guiding Light โบเมอร์เป็นที่รู้จักในละครโทรทัศน์เรื่อง ชัค สายลับสมองล้น จากบทบาทไบรซ์ ลาร์คิน[2]

แมตต์ โบเมอร์
โบเมอร์ ในปี ค.ศ. 2015
โบเมอร์ ในปี ค.ศ. 2015
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด11 ตุลาคม ค.ศ. 1977 (44 ปี)
แมทธิว สตาตัน โบเมอร์
คู่สมรสไซมอน ฮอลส์ (2011–ปัจจุบัน)
อาชีพนักแสดง
ปีที่แสดง2001–ปัจจุบัน

หลังจากนั้นเขารับบทบาทเป็นเฟลิกซ์ เทอร์เนอ ในภาพยนตร์เรื่อง The Normal Heart ทำให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม รวมถึงถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ด้วย[3]

ชีวิตส่วนตัวแก้ไข

เขาแต่งงานกับนักหนังสือพิมพ์ ไซมอน ฮอลส์ ตั้งแต่ปี 2011 ทั้งคู่มีบุตรด้วยกัน 3 คน[2][4] แต่เขาเพิ่งเปิดเผยว่าเขาเป็นเกย์ต่อสาธารณะเมื่อปี 2012 เมื่อเขากล่าวขอบคุณฮอลส์และลูก ๆ ขณะที่เขารับรางวัลด้านสิทธิมนุษยชนของสตีฟ เชส[5][6]

ผลงานภาพยนตร์แก้ไข

ปี ชื่อ บทบาท หมายเหตุ อ้างอิง
2003 War Birds: Diary of an Unknown Aviator John McGavock Grider ภาพยนตร์สารคดี [7]
2005 Flightplan Eric [8]
2006 The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning Eric Hill [9]
2011 In Time Henry Hamilton [10]
2012 Magic Mike Ken [11]
2013 Superman: Unbound Superman / Clark Kent พากย์เสียง [12]
2014 Winter's Tale Young Man [13]
Space Station 76 Ted [14]
2015 Magic Mike XXL Ken [15]
2016 The Nice Guys John Boy [16]
The Magnificent Seven Matthew Cullen [17]
2017 Walking Out Cal [18]
Anything Freda Von Rhenburg [19]
2018 Jonathan Ross Craine [20]
Papi Chulo Sean [21]
Viper Club Sam [22]
2020 The Boys in the Band Donald [23]
2021 Justice Society: World War II Barry Allen / Flash พากย์เสียง [24]

อ้างอิงแก้ไข

  1. "October 11 in History". Contra Costa Times. Associated Press. October 10, 2012. sec. Breaking.
  2. 2.0 2.1 Kahn, Howie (May 1, 2014). "Matt Bomer Is More Than Just a Pretty Face". Details. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2017-02-01. สืบค้นเมื่อ April 22, 2014.
  3. "Emmy Nominations 2014: Complete List". ABC News.
  4. "Matt Bomer's Big Reveal: I've Been Married to My Husband...for Three Years!". E! Online. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 21, 2021. สืบค้นเมื่อ April 23, 2014.
  5. Jeremy Kinser (February 13, 2012). "Matt Bomer Acknowledges Partner, Family". The Advocate. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 15, 2012. สืบค้นเมื่อ February 14, 2012.
  6. "Matt Bomer on coming out in Hollywood: I never hid the fact that I'm gay". The New York Daily News. สืบค้นเมื่อ February 25, 2013.
  7. "War Birds: Diary of an Unknown Aviator (2003)". Amazon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 10, 2010. สืบค้นเมื่อ January 2, 2018.
  8. Ebert, Roger (September 22, 2005). "Flightplan Movie Review & Film Summary (2005)". RogerEbert.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 8, 2014. สืบค้นเมื่อ December 30, 2017.
  9. Lee, Nathan (October 6, 2006). "The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning – Review – Movies". The New York Times. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 12, 2015. สืบค้นเมื่อ February 5, 2018.
  10. McCarthy, Todd (October 26, 2011). "In Time: Film Review". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 9, 2015. สืบค้นเมื่อ February 5, 2018.
  11. Rooney, David (June 24, 2012). "Magic Mike: Film Review". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 12, 2015. สืบค้นเมื่อ December 31, 2014.
  12. Anderson, Jeffrey M. "Superman: Unbound (2013)". Common Sense Media. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 30, 2015. สืบค้นเมื่อ February 5, 2018.
  13. O'Malley, Sheila (February 14, 2014). "Winter's Tale Movie Review & Film Summary (2014)". RogerEbert.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 20, 2014. สืบค้นเมื่อ January 2, 2018.
  14. Seitz, Matt Zoller (September 19, 2014). "Space Station 76 Movie Review & Film Summary (2014)". RogerEbert.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 22, 2014. สืบค้นเมื่อ January 2, 2018.
  15. Travers, Peter (July 1, 2015). "Magic Mike XXL". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 1, 2015. สืบค้นเมื่อ March 14, 2018.
  16. Gleiberman, Owen (May 15, 2016). "Cannes Film Review: 'The Nice Guys'". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 15, 2016. สืบค้นเมื่อ February 5, 2018.
  17. Rothkopf, Joshua (September 9, 2016). "The Magnificent Seven". Time Out. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 20, 2021. สืบค้นเมื่อ April 29, 2021.
  18. Ehrlich, David (October 6, 2017). "'Walking Out' Review: A Brilliant Matt Bomer Helps This Coming-of-Age Story Survive Its Setbacks". IndieWire. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 10, 2017. สืบค้นเมื่อ October 9, 2017.
  19. Reed, Rex (November 5, 2018). "Matt Bomer Musters a Poignant Mix of Pain and Tenderness in 'Anything'". The New York Observer. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 29, 2019. สืบค้นเมื่อ March 5, 2020.
  20. Harvey, Dennis (April 21, 2018). "Tribeca Film Review: 'Jonathan'". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 25, 2018. สืบค้นเมื่อ April 25, 2018.
  21. Reed, Rex (June 6, 2019). "'Papi Chulo' Is a Poignant, Understated Film About an Unlikely Friendship". The New York Observer. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2019. สืบค้นเมื่อ March 5, 2020.
  22. Fear, David (October 26, 2018). "'Viper Club' Review: A Kinder, Gentler Desperate-Mother Melodrama". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 5, 2018. สืบค้นเมื่อ November 5, 2018.
  23. McNulty, Charles (September 25, 2020). "Review: The 'Boys' are back: Parsons, Quinto and Bomer bring the 'Band' party to Netflix". Los Angeles Times. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 16, 2021. สืบค้นเมื่อ April 26, 2021.
  24. Schedeen, Jesse (April 27, 2021). "Justice Society: World War II Review". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 27, 2021. สืบค้นเมื่อ April 27, 2021.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข