เสมกชา ซิงห์ (อ่านว่า: สะ-เหมฺก-ชา อังกฤษ: Sameksha Singh) หรือชื่อที่ใช้ในการแสดงว่า เสมกชา (อังกฤษ: Sameksha) เป็นนักแสดงสาวชาวอินเดีย มีชื่อเสียงโด่งดังจากบท พระนางโอลิมเปียส ในซีรีส์เรื่อง โปรุส ศึกสองราชันย์

เสมกชา
Sameksha
SamekshaSingh BollywoodActress Photoshoot Laterst pictures hot porus actress Photos Semi Nude Photoshoot Eyes lens IMG 4190.jpg
เกิดเสมกชา ซิงห์
8 ตุลาคม ค.ศ. 1985 (35 ปี)
รัฐฉัตติสครห์, ประเทศอินเดีย
อาชีพนักแสดง, นางแบบ
ปีปฏิบัติงาน2004–ปัจจุบัน
บิดามารดาสัท พอล (บิดา
อุษา คุวตรา (มารดา)
เว็บไซต์samekshaofficial.com

ผลงานด้านภาพยนตร์แก้ไข

ปี เรื่อง ภาษา รับบท หมายเหตุ
2016 Pranam Hindi Manjri
Vaapsi Punjabi Jeetan
2014 Fateh Punjabi Sehaj Sandhu
Kirpaan Punjabi Seerat
2013 Jatts In Golmaal Punjabi Raavi
Lucky Di Unlucky Story Punjabi Sheffy
2012 Kulumanali Telugu
Dhada Telugu Preethi
2011 Karthikai Tamil Simultaneously made in Telugu as Samrajyam
2008 Brahmanandam Drama Company Telugu Soni
Panchamirtham Tamil Mandakini Dubbed into Malayalam
2007 Mr.Hot Mr.Kool Hindi Dolly
Murugaa Tamil Special Appearance,
Kotha Katha Telugu Dubbed into Tamil as Puthu Kathai
Thee Nagar Tamil Special Appearance
2006 Mercury Pookkal Tamil
Manathodu Mazhaikalam Tamil Sruthi
Madana Kannada Urvashi Remake of 2004 Tamil film, Manmadhan
2005 Arinthum Ariyamalum Tamil Sandhya Dubbed into Telugu as Kalisunte
2004 143 Telugu Sanjana
 

ภาพของเธอในบท พระนางโอลิมเปียส
จากงานแถลงข่าวละครเรื่อง โปรุส ศึกสองราชันย์

ผลงานด้านละครโทรทัศน์แก้ไข

ปี เรื่อง รับบท ออกอากาศช่อง
2018-Present 21 Sarfarosh: Saragarhi 1897 Discovery Jeet
2017-Present Porus Queen Olympias Sony TV[1]
2016-2017 P.O.W.- Bandi Yuddh Ke Indira Jaisingh Star Plus
2015 Badi Dooooor Se Aaye Hai Toffee Raheja Sab TV
2012 Arjun Roshni Rawte Star Plus
2009 Yahaaan Main Ghar Ghar Kheli Nilanjana Roy Zee TV
2006 Zaara Zaara Khan Sahara One

อ้างอิงแก้ไข

  1. "Porus | Olympia Ka Guroor".

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข