เปิดเมนูหลัก

เจมส์ (อังกฤษ: James) เป็นวงดนตรีออลเทอร์นาทิฟร็อกจากแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งในปี 1981 โดยนักร้องนำ ทิม บูธ, ตอนที่ก่อตั้งในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1980 และประสบความสำเร็จ ในคริสต์ทศวรรษ 1990 กับ ซิงเกิล "Sit Down" และ "Laid" และ ก็ แยกวงในปี 2001 ต่อมาก็ กลับมาตั้งวงใหม่อีกครั้งในปี 2007 ตั้งวงใหม่อีกครั้งเพื่อมาเล่นทัวร์คอนเสิร์ต

เจมส์
แนวเพลงออลเทอร์นาทิฟร็อก, บริตป็อป
ช่วงปี1981–2001 2007-ปัจจุบัน
ค่ายเพลงFactory
Sire
Rough Trade
Fortana
Mercury
Sanctauary
Decca
เว็บไซต์www.wearejames.com
สมาชิกTim Booth
Jim Glennie
Larry Gott
David Baynton-Power
Saul Davies
Mark Hunter
Andy Diagram
อดีตสมาชิกAdrian Oxaal
Paul Gilbertson
Gavan Whelan
Michael Kulas

ผลงานแก้ไข

สตูดิโออัลบัมแก้ไข

  • Stutter (1986)
  • Strip-mine (1988)
  • Gold Mother (1990), issued in the US as "James"
  • Seven (1992)
  • Laid (1993)
  • Wah Wah (1994)
  • Whiplash (1997)
  • Millionaires (1999)
  • Pleased to Meet You (2001)
  • Hey Ma (2008)

ซิงเกิลและอีพีแก้ไข

  • 1983 "Jimone"
  • 1985 James II (EP)
  • 1985 Village Fire
  • 1986 Sit Down - สามเพลง โดย อีพีของวง เจมส์
  • 1986 "So Many Ways"
  • 1988 "What For"
  • 1988 "Ya Ho"
  • 1989 "Sit Down"
  • 1989 "Come Home"
  • 1990 "How Was It for You?"
  • 1990 "Come Home" (Flood mix)
  • 1990 "Lose Control" 38 -
  • 1991 "Sit Down" (จำหน่ายอีกครั้ง)
  • 1991 "Sound"
  • 1992 "Born of Frustration"
  • 1992 "Ring the Bells"
  • 1992 "Seven"
  • 1993 "Sometimes"
  • 1993 "Laid"
  • 1994 "Jam J"/"Say Something" -
  • 1997 "She's a Star"
  • 1997 "Tomorrow"
  • 1997 "Waltzing Along"
  • 1998 "Destiny Calling"
  • 1998 "Runaground" 29 -
  • 1998 "Sit Down" (Apollo 440 mix)
  • 1999 "I Know What I'm Here For"
  • 1999 "Just Like Fred Astaire"
  • 1999 "We're Going to Miss You"
  • 2001 "Getting Away With It (All Messed Up)"
  • 2008 "Whiteboy"
  • 2008 "Waterfall"

อ้างอิงแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข