ฮิโตมิ โยชิซาวะ

ฮิโตมิ โยชิซาวะ (ญี่ปุ่น: 吉澤 ひとみ โรมาจิ: Yoshizawa Hitomi; เกิดวันที่ 12 เมษายน ค.ศ. 1985) เป็นอดีตนักร้อง นักแสดง และนักเดินแบบชาวญี่ปุ่น เธอได้รับชื่อเสียงจากสมาชิกของมอร์นิงมูซูเมะ เกิร์ลกรุปไอดอลญี่ปุ่น หลังจบการศึกษา เธอกลายเป็นส่วนหนึ่งของฮันกรีแอนด์แอนกรีกับดรีมมอร์นิงมูซูเมะ

ฮิโตมิ โยชิซาวะ
Hitomi Yoshizawa 161113.jpg
ฮิโตมิ โยชิซาวะ ใน ค.ศ. 2016
ชื่อจริง吉澤 ひとみ
เกิด12 เมษายน ค.ศ. 1985 (36 ปี)
มิโยชิ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพ
ปีปฏิบัติงาน2000–2018
บุตร1
อาชีพทางดนตรี
แนวเพลง
ค่ายเพลง
ส่วนเกี่ยวข้อง

อาชีพแก้ไข

2000-2007: มอร์นิงมูซูเมะแก้ไข

โยชิซสวะกลายเป็นสมาชิกกลุ่มมอร์นิงมูซูเมะของเฮลโล! โปรเจกต์ใน ค.ศ. 2000 โดยเป็นรุ่นที่ 4 คู่กับริกะ อิชิกาวะ, โนโซมิ สึจิ และไอ คาโงะเปิดตัวด้วยเพลง แฮปปีซัมเมอร์เวดดิง

ต่อมา เธอกลายเป็นหัวหน้าทีมฟุตซอลประจำสังกัดเฮลโล! โปรเจกต์ Gatas Brilhantes H.P.[1]

2007-2018: ฮันกรีแอนด์แอนกรี, อับ-โช และเกษียณแก้ไข

 
โยชิซาวะในกลุ่มฮันกรีแอนด์แอนกรีที่ชิบิเจแปนเอกซ์โปรในวันที่ 31 ตุลาคม ค.ศ. 2009

ในวันที่ 6 พฤษภาคม ค.ศ. 2007 โยชิซาวะจบการศึกษาจากมอร์นิงมูซูเมะ ซึ่งมีรายงานจากข่าวบางส่วน[2] สึงกุ และตัวเธอเอง[3]

ในวันที่ 6 กันยายน ค.ศ. 2018 เกิดเหตุการณ์ที่โยชิซาวะชนแล้วหนี เพราะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ตามมาด้วยการตอบกลับอย่างรุนแรง[4][5][6] ในวันที่ 28 กันยายน เธอออกแถลงการณ์ผ่านบริษัทว่าเธอจะเกษียณจากอุตสาหกรรมการบันเทิง[7][8] ทำให้วิดีโอต้นฉบับของเธอในคอนเสิร์ดครบรอบ 20 ปีเฮลโล! โปรเจกต์ถูกนำออกไปในรุ่นดีวีดี[9]

ชีวิตส่วนตัวแก้ไข

ครอบครัวและความสัมพันธ์แก้ไข

ในวันที่ 11 มกราคม ค.ศ. 2007 16-year-old Kōta Yoshizawa น้องชายของโยชิซาวะ อายุ 16 ปี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจร[10]

ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 โยชิซาวะประกาศว่าเธอแต่งงานกับชายที่ไม่ใช่ดารา[11] ต่อมาในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2016 เธอประกาศว่าได้ตั้งท้องและจะคลอดลูกชายในช่วงปลายฤดูร้อน ค.ศ. 2016[12]

ปัญหาทางกฎหมายแก้ไข

ในวันที่ 6 กันยายน ค.ศ. 2018 เวลา 7:00 น. โยชิซาวะขับรถตู้ฝ่าไฟแดงด้วยความเร็ว 86 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และชนกับคนขับจักรยานสาวที่ต่อมาไปชนกับชายที่เดินทางเท้า หลังหลบหนีไปจากพื้นที่ โยชิซาวะรายงานอุบัติเหตุให้กับตำรวจและกลับมายังที่เกิดเหตุใน 15 นาทีต่อมา ซึ่งเธอถูกจับในข้ออ้างชนแล้วหนีขณะอยู่ในสภาพมึนเมา (driving under the influence).[13][14] ผลจากการทดสอบลมหายใจของเธออยู่ที่ 0.58 มิลลิกรัมแอลกอฮอล์ต่อลิตร ซึ่งมากกว่าขีดจำกัด 4 เท่าในประเทศญี่ปุ่น โยชิซาวะรายงานกับตำรวจว่าเธอดื่มกระป๋องชูไฮสามอัน อย่างไรก็ตาม หลังดำเนินการสอบสวนแล้ว ทางตำรวจพบว่าเธอดื่มมากกว่าที่เธอกล่าว[15] หลังอุบัติเหตุ แม่ยายของโยชิซาวะพยายามฆ่าตัวตายและถูกส่งไปโรงพยาบาลเพื่อบริการรักษาแบบฉุกเฉิน[16] โยชิซาวะถูกดำเนินคดีในวันที่ 26 กันยายน แต่ประกันตัวออกจากสถานีตำรวจฮาราจูกุด้วยเงิน 3 ล้านเยน[17]

ผลงานแก้ไข

ภาพยนตร์แก้ไข

  • 2000 – พินช์รันเนอร์ (Pinch Runner / ピンチランナー)
  • 2002 – ทกกาเอ็กโกะ (とっかえっ娘。)
  • 2003 – โคอินุดังโนะโมโนงาตาริ (子犬ダンの物語)

ละครโทรทัศน์แก้ไข

  • 2003 – โอเระกะไอต์สึเดะไอต์สึกะโอเระเดะ (おれがあいつであいつがおれで)
  • 2004 – มตโตะโคอิเซโยะโอโตเมะ (もっと恋セヨ乙女)
  • 2007 – ชินกันเซ็งเกิร์ล (新幹線ガール)

สมุดรวมภาพถ่ายแก้ไข

# ชื่อ วันเผยแพร่ สำนักพิมพ์ ISBN ข้อมูลสมุดรวมภาพถ่าย
1 ยซซี (ญี่ปุ่น: よっすぃ โรมาจิ: Yossy) 6 ตุลาคม ค.ศ. 2001 Wani Books ISBN 978-4-8470-2676-8 สมุดรวมภาพถ่ายเดี่ยวเล่มแรก
ญี่ปุ่น: ポケットモーニング娘。〈Vol.1 โรมาจิ: Pocket Morning Musume (Vol. 1) กันยายน ค.ศ. 2003 Rokusaisha ISBN 978-4-8463-0525-3 สมุดรวมภาพสมาชิกรุ่นที่ 4
2 8ทีน 20 มีนาคม ค.ศ. 2004 Wani Books ISBN 978-4-8470-2798-7 สมุดรวมภาพถ่ายเดี่ยวเล่มที่สอง
3 เฮลโล! ยซซี 20 เมษายน ค.ศ. 2007 Kadokawa SS Communications ISBN 978-4-8275-3051-3 สมุดรวมภาพถ่ายเดี่ยวเล่มที่สาม

อ้างอิงแก้ไข

  1. "Hello! Project 2006 Spot Festival Picture of Height". สืบค้นเมื่อ 2008-08-02.
  2. "Yahoo! News". คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2007-01-04. สืบค้นเมื่อ 2007-01-02.
  3. "Hello! Project news". Up-Front Works Co. Ltd. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2006-12-31. สืบค้นเมื่อ 2007-01-02.
  4. "吉澤ひとみ容疑者に「擁護できることは何一つございません」中澤裕子が断罪…他メンバーも怒り". Sports Hochi via Yahoo! (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-10. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  5. "辻希美「落ち込んでいた」 夫・杉浦が明かす…吉澤容疑者逮捕後初SNS更新". Yahoo! (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-09. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  6. "紺野あさ美 吉澤容疑者に「責任を受け止め償って」 中澤らモー娘。OGが次々謝罪". Yahoo! (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-09. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  7. "吉澤ひとみに関するご報告 (Announcement about Hitomi Yoshizawa)". J.P. Room (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-28. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  8. "追いつけないメンタル…吉澤ひとみ被告、書面1枚で電撃引退の無責任". Yahoo! (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-29. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  9. "吉澤ひとみ被告の出演部分カット、ハロプロツアーDVD予定通り発売". Yahoo! (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-29. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  10. "Ikimasshoi News Weblog". คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2007-01-16. สืบค้นเมื่อ 2007-01-12.
  11. http://www.tokyohive.com/article/2015/11/yoshizawa-hitomi-marries-on-november-22nd
  12. http://www.tokyohive.com/article/2016/03/yoshizawa-hitomi-announces-her-pregnancy
  13. "Hitomi Yoshizawa, former member of idol group Morning Musume, held over alleged DUI hit and run". The Japan Times. 2018-09-07. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  14. "【独自】元モー娘。吉澤ひとみ容疑者"飲酒ひき逃げ"で逮捕". Fuji News Network (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-06. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  15. "紺野あさ美 吉澤容疑者に「責任を受け止め償って」 中澤らモー娘。OGが次々謝罪". Daily Sports (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-09. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  16. "吉澤ひとみ逮捕の4日後、義母が緊急搬送 自殺未遂か". Weekly Post (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-12. สืบค้นเมื่อ 2018-09-29.
  17. "吉澤ひとみ被告が保釈 7秒ほど深々と頭を下げ謝罪「被害者の方々に深くお詫び」". Oricon (ภาษาญี่ปุ่น). 2018-09-27. สืบค้นเมื่อ 2018-10-25.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข