อินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ ฤดูกาล 2018

อินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ 2018 (หรือ ไอซีซี) เป็นการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ฤดูกาลที่ 6 ซึ่งจะเริ่มต้นลงเล่นในวันที่ 20 กรกฎาคม และสิ้นสุดในวันที่ 12 สิงหาคม ค.ศ. 2018.[1]

อินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปียนส์คัพ 2018
รายละเอียดการแข่งขัน
ประเทศเจ้าภาพออสเตรีย
อังกฤษ
ฝรั่งเศส
อิตาลี
โปรตุเกส
สาธารณรัฐไอร์แลนด์
สเปน
สิงคโปร์
สหรัฐอเมริกา
วันที่20 กรกฎาคม – 12 สิงหาคม ค.ศ. 2018
ทีม18 (จาก 1 สมาพันธ์)
สถานที่23 (ใน 23 เมืองเจ้าภาพ)
อันดับเมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน
ชนะเลิศอังกฤษ ทอตนัม ฮอตสเปอร์ (1 title)
รองชนะเลิศ อันดับ 1เยอรมนี โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์
รองชนะเลิศ อันดับ 2อิตาลี อินเตอร์ มิลาน
รองชนะเลิศ อันดับ 3อังกฤษ อาร์เซนอล
สถิติการแข่งขัน
จำนวนการแข่งขัน27
จำนวนประตู83 (3.07 ประตูต่อนัด)
ผู้ชม1,061,520 (39,316 คนต่อนัด)
ผู้ทำประตูสูงสุดสเปน มาร์โก อาเซนซิโอ
ฝรั่งเศส อาแล็กซ็องดร์ ลากาแซ็ต
(คนละ 3 ประตู)
2017
2019

นี่เป็นครั้งที่สองในอเมริกาของศึก นอร์ทเวสต์ ดาร์บี ระหว่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล. แมตช์ดังกล่าวจัดขึ้นที่ สนามกีฬามิชิแกน ใน แอนน์ อาร์เบอร์, แต่ทว่ายูไนเต็ดครั้งที่ผ่านมาลงเล่นพบกับ เรอัลมาดริด และมีการบันทึกสถิติยอดผู้ชม.[2] ครั้งแรกนับตั้งแต่นัดชิงชนะเลิศของ ปี ค.ศ. 2014 ทัวร์นาเมนต์ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ชนะในเมือง ไมอามี ด้วยสกอร์ 3–1.[3][4]

ทีมแก้ไข

ทั้งหมด 22 ทีมที่เข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์. ผู้เข้าร่วมได้ประกาศออกมาในสี่วันในวันที่ 10, 11, 12 และ 17 เมษายน ค.ศ. 2018.[1]

ประเทศ ทีม
  อังกฤษ อาร์เซนอล
  อังกฤษ เชลซี
  อังกฤษ ลิเวอร์พูล
  อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี
  อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
  อังกฤษ ทอตนัม ฮอตสเปอร์
  ฝรั่งเศส ปารี แซ็ง-แฌร์แม็ง
  ฝรั่งเศส ลียง
  เยอรมนี บาเยิร์นมิวนิก
  เยอรมนี โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์
  อิตาลี อินเตอร์ มิลาน
  อิตาลี ยูเวนตุส
  อิตาลี เอซี มิลาน
  อิตาลี โรมา
  โปรตุเกส ไบฟีกา
  สเปน อัตเลติโกเดมาดริด
  สเปน บาร์เซโลนา
  สเปน เรอัลมาดริด

สถานที่แก้ไข

สหรัฐอเมริกาแก้ไข

22 สถานที่การแข่งขันสำหรับอินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ ได้ประกาศออกมาเมื่อวันที่ 13 และ 17 เมษายน ค.ศ. 2018.[5] ของเหล่านี้, 14 สนามคือในประเทศสหรัฐอเมริกา, 7 สนามในทวีปยุโรป, และ 1 สนามในประเทศสิงคโปร์.[1]

สหรัฐอเมริกา
แอนน์ อาร์เบอร์ อาร์ลิงตัน ชาร์ล็อตต์ ชิคาโก รูเทอร์ฟอร์ดตะวันออก
สนามกีฬามิชิแกน สนามกีฬาเอทีแอนด์ที สนามกีฬาธนาคารของอเมริกา โซลด์เยอร์ฟีลด์ สนามกีฬาเมตไลฟ์
ความจุ: 107,601 ความจุ: 80,000 ความจุ: 75,525 ความจุ: 61,500 ความจุ: 82,500
         
แฮร์ริสัน แลนโดเวอร์
เรด บูลล์ อารีนา เฟดเอกซ์ฟีลด์
ความจุ: 26,104 ความจุ: 82,000
   
ไมอามี การ์เดนส์ มินนีอาโปลิส
ฮาร์ดร็อคสเตเดียม ยู.เอส. แบงค์ สเตเดียม
ความจุ: 64,767 ความจุ: 66,655
   
แพซาดีนา ฟิลาเดลเฟีย พิตต์สเบิร์ก ซานดีเอโก ซานตาคลารา
โรส โบว์ล ลินคอล์นไฟแนนเชียลฟีลด์ ไฮนซ์ ฟีลด์ เอสดีซีซียู สเตเดียม ลีวายส์สเตเดียม
ความจุ: 90,888 ความจุ: 69,176 ความจุ: 69,690 ความจุ: 70,561 ความจุ: 68,500
         

ยุโรปแก้ไข

ยุโรป
ดับลิน ฟารู-ลูเล คลาเกินฟวร์ท
สนามกีฬาอาวิวา อิชตาจิอู อัลการ์เว วอร์เทร์ซี ชตาดีโยน
ความจุ: 51,700 ความจุ: 30,305 ความจุ: 32,000
     
เลชเช
ชตาดีโย เวีย เดล มาเร
ความจุ: 40,670
 
ลอนดอน มาดริด นิส
สแตมฟอร์ด บริดจ์ หวันตา เมโตรโปลีตาโน อลิอันซ์ริวีเอรา
ความจุ: 41,631 ความจุ: 67,703 ความจุ: 35,624
     

สิงคโปร์แก้ไข

สิงคโปร์
คัลลัง
สนามกีฬาแห่งชาติ
ความจุ: 55,000
 

การแข่งขันแก้ไข

โปรแกรมการแข่งขันได้ประกาศออกมาเมื่อวันที่ 17 เมษายน ค.ศ. 2018. แต่ละทีมจะได้ลงเล่น 3 นัด, ซึ่งรวมกันทั้งหมด 27 นัด.[1][6]

20 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
20:00 CDT
08:00 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ซิตี   0–1   โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ โซลด์เยอร์ฟีลด์, ชิคาโก
ผู้ชม : 34,629 คน
ผู้ตัดสิน : อาร์มันโด วิลลาร์เรอัล (สหรัฐอเมริกา)
รายงาน เกิทเซอ   27' (ลูกโทษ)

ออดี ฟุตบอล ซัมมิท
21 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
16:00 CEST
21:00 (เวลาไทย)
บาเยิร์นมิวนิก   3–1   ปารี แซ็ง-แฌร์แม็ง วอร์เทร์ซี ชตาดีโยน, คลาเกินฟวร์ท
ผู้ชม : 22,300 คน
ผู้ตัดสิน : อาเล็กซานเดร์ ฮาร์คัม (ออสเตรีย)
มาร์ติเนซ   60'
ซังชึช   68'
เซิร์คซี   78'
รายงาน เวอาห์   31'

22 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
16:00 EDT
03:00 (เวลาไทย)
ลิเวอร์พูล   1–3   โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ สนามกีฬาธนาคารของอเมริกา, ชาร์ล็อตต์
ผู้ชม : 55,447 คน
ผู้ตัดสิน : อัลเลน แชปแมน (สหรัฐอเมริกา)
ฟัน ไดก์   25' รายงาน พูลิซิช   66' (ลูกโทษ)89'
บรูน ลาร์เซน   90+3'

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
19:05 EDT
06:05 (เวลาไทย)
ยูเวนตุส   2–0   บาเยิร์นมิวนิก ลินคอล์นไฟแนนเชียลฟีลด์, ฟิลาเดลเฟีย
ผู้ชม : 32,105 คน
ผู้ตัดสิน : คริส เปนโซ (สหรัฐอเมริกา)
ฟาวิลลี   32'40' รายงาน

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
20:05 EDT
07:05 (เวลาไทย)
โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์   2–2   ไบฟีกา ไฮนซ์ ฟีลด์, พิตต์สเบิร์ก
ผู้ชม : 16,171 คน
ผู้ตัดสิน : นิมา ซากาฟี (สหรัฐอเมริกา)
ฟิลิปป์   20'22' รายงาน อัลเมย์ดา   51'
เซเมโด   69'
  ลูกโทษ  
ว็อล์ฟ  
โกเมซ  
บูร์นิช  
ซานโช  
อิซัค  
3–4   เลอมา
  ฌูนัส
  เฟอร์เรย์รา
  ซามาริส
  ซัลวิโอ

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
20:00 EDT
07:00 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ซิตี   1–2   ลิเวอร์พูล สนามกีฬาเมตไลฟ์, รูเทอร์ฟอร์ดตะวันออก
ผู้ชม : 52,635 คน
ผู้ตัดสิน : โซริน สตอยกา (สหรัฐอเมริกา)
ซาเน   57' รายงาน เศาะลาห์   63'
มาเน   90+4' (ลูกโทษ)

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
19:05 PDT
09:05 (เวลาไทย)
โรมา   1–4   ทอตนัม ฮอตสเปอร์ เอสดีซีซียู สเตเดียม, ซานดีเอโก
ผู้ชม : 18,861 คน
ผู้ตัดสิน : อาเลจันโดร มาริสคัล (สหรัฐอเมริกา)
ชิค   3' รายงาน ยอเรนเต   9'18'
ลูกัส   28'44'

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
20:00 PDT
10:00 (เวลาไทย)
เอซี มิลาน   1–1   แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สตับฮับ เซ็นเตอร์, คาร์สัน, แคลิฟอร์เนีย
ผู้ชม : 21,742 คน
ผู้ตัดสิน : บัลโดเมโร โตเลโด (สหรัฐอเมริกา)
ซูโซ   15' รายงาน ซานเชซ   12'
  ลูกโทษ  
ชัลฮาโนลู  
โบรีนี  
เกเซีย  
ซูโซ  
เรนา  
โรมัญโญลี  
คาลาเบรีย  
คาลินิช  
มูซัซเชียว  
เมาริ  
อันโตเนลลี  
ชัลฮาโนลู  
เกเซีย  
8–9   อ. เปเรย์รา
  เอร์เรรา
  ซานเชซ
  แม็คโทมิเนย์
  ฌ. ปือไรรา
  บายี
  สมอลลิง
  ตวนเซเบ
  โฟซู-เมนซาห์
  แฮมิลตัน
  ดาร์มีอัน
  อ. เปเรย์รา
  เอร์เรรา

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
19:30 SGT
18:30 (เวลาไทย)
อัตเลติโกเดมาดริด   1–1   อาร์เซนอล สนามกีฬาแห่งชาติ, กัลลัง
ผู้ชม : 23,095 คน
ผู้ตัดสิน : อาห์หมัด อา'ควาชาห์ (สิงคโปร์)
เวียตโต   41' รายงาน โรวี   47'
  ลูกโทษ  
กอร์เรอา  
โรดริ  
โมเรโน  
โมเยโฆ  
อาดัน  
3–1   มะคีทาเรียน
  วิลล็อก
  เมตแลนด์-ไนลส์
  เอ็นเคติอาห์

28 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
19:30 SGT
18:30 (เวลาไทย)
อาร์เซนอล   5–1   ปารี แซ็ง-แฌร์แม็ง สนามกีฬาแห่งชาติ, กัลลัง
ผู้ชม : 50,308 คน
ผู้ตัดสิน : นาธาน ชาน (สิงคโปร์)
เออซิล   13'
ลากาแซ็ต   67'71'
โฮลดิง   87'
เอ็นเคติอาห์   90+4'
รายงาน เอ็นคุนคู   60' (ลูกโทษ)

28 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
13:00 EDT
00:00 (เวลาไทย)
ไบฟีกา   1–1   ยูเวนตุส เรดบูลล์อารีนา, แฮร์ริสัน
ผู้ชม : 24,194 คน
ผู้ตัดสิน : โจเซ คาร์ลอส ริเวโร (สหรัฐอเมริกา)
กริมัลโด   65' รายงาน เคลเมนซา   84'
  ลูกโทษ  
พาร์คส์  
โชนัส  
ซามาริส  
ฌูเอา เฟลิกซ์  
2–4   ฟาจิโอลี
  จัน
  เบลตราเม
  ซังดรู

28 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
20:05 CEST
01:05 (เวลาไทย)
เชลซี   1–1   อินเตอร์ มิลาน อลิอันซ์ริวีเอรา, นิส
ผู้ชม : 8,000 คน
ผู้ตัดสิน : นิกอลาส์ แรนวิลเลอ (ฝรั่งเศส)
เปโดร   8' รายงาน กากลีอาร์ดินี   49'
  ลูกโทษ  
ฌอร์ฌิญญู  
ดริงก์วอเตอร์  
โมซิส  
อับราแฮม  
อัซปิลิกูเอตา  
5–4   ราน็อกเกีย
  กากลีอาร์ดินี
  มาร์ตีเนซ
  สครีนีอาร์
  คาราโมห์

นอร์ท-เวสต์ ดาร์บี
28 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
17:05 EDT
04:05 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด   1–4   ลิเวอร์พูล สนามกีฬามิชิแกน, แอนน์ อาร์เบอร์
ผู้ชม : 101,254 คน
ผู้ตัดสิน : อิสมาอิล เอลฟัธ (สหรัฐอเมริกา)
อ. เปเรย์รา   31' รายงาน มาเน   28' (ลูกโทษ)
สเตอร์ริดจ์   66'
โอโจ   74' (ลูกโทษ)

ออดี ฟุตบอล ซัมมิท
28 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
19:05 EDT
06:05 (เวลาไทย)
บาเยิร์นมิวนิก   2–3   แมนเชสเตอร์ซิตี สนามกีฬาฮาร์ดร็อค, ไมอามี การ์เดนส์
ผู้ชม : 29,195 คน
ผู้ตัดสิน : เท็ด อันเคล (สหรัฐอเมริกา)
ชาบานี   15'
โรบเบิน   24'
รายงาน บ. ซิลวา   45+1'70'
เอ็นเมชา   51'

28 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
20:05 PDT
10:05 (เวลาไทย)
บาร์เซโลนา   2–2   ทอตนัม ฮอตสเปอร์ โรส โบว์ล, แพซาดีนา
ผู้ชม : 66,805 คน
ผู้ตัดสิน : เควิน สต็อตต์ (สหรัฐอเมริกา)
มุนีร   15'
อาร์ตูร์   29'
รายงาน ซน   73'
เอ็นกูดู   75'
  ลูกโทษ  
ปาเลนเซีย  
รุยซ์  
มอนชู  
ริกี  
มัลกง  
5–3   ซน
  เดวีส์
  จีออร์จิอู
  ซานเชซ

30 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
19:35 SGT
18:35 (เวลาไทย)
ปารี แซ็ง-แฌร์แม็ง   3–2   อัตเลติโกเดมาดริด สนามกีฬาแห่งชาติ, กัลลัง
ผู้ชม : 50,038 คน
ผู้ตัดสิน : มูฮัมหมัด ทาคี อัลจาอาฟารี บิน จาฮารี (สิงคโปร์)
เอ็นคุนคู   32'
ดิอาบี   71'
ปอสโตลาชี   90+2'
รายงาน โมเยโค   75'
แบร์แน็ด   86' (เข้าประตูตัวเอง)

31 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
20:05 EDT
07:05 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด   2–1   เรอัลมาดริด สนามกีฬาฮาร์ดร็อค, ไมอามี การ์เดนส์
ผู้ชม : 64,141 คน
ผู้ตัดสิน : อัลเลน แชปแมน (สหรัฐอเมริกา)
ซานเชซ   18'
เอร์เรรา   27'
รายงาน แบนเซมา   45+3'

31 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
19:35 CDT
07:35 (เวลาไทย)
ทอตนัม ฮอตสเปอร์   1–0   มิลาน สนามกีฬายูเอส แบงก์, มินนีแอโพลิส
ผู้ชม : 31,264 คน
ผู้ตัดสิน : อิสมาอิล เอลฟัธ (สหรัฐอเมริกา)
เอ็นกูดู   47' รายงาน

31 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
21:05 CDT
09:05 (เวลาไทย)
บาร์เซโลนา   2–4   โรมา สนามกีฬาเอทีแอนด์ที, อาร์ลิงตัน
ผู้ชม : 54,726 คน
ผู้ตัดสิน : โฮเซ คาร์ลอส ริเวโร (สหรัฐอเมริกา)
ราฟิญญา   6'
มัลกง   49'
รายงาน เอล ชาราวี   35'
ฟลอเรนซี   78'
กริสตันเต   83'
เปร็อตติ   86' (ลูกโทษ)

ลอนดอน ดาร์บี
1 สิงหาคม ค.ศ. 2018
20:05 IST
02:05 (เวลาไทย)
อาร์เซนอล   1–1   เชลซี สนามกีฬาอาวีวา, ดับลิน
ผู้ชม : 46,002 คน
ผู้ตัดสิน : พอล แมคลาฟลิน (สาธารณรัฐไอร์แลนด์)
ลากาแซ็ต   90+3' รายงาน รือดีเกอร์   5'
  ลูกโทษ  
ลากาแซ็ต  
เนลสัน  
กูเอนดูซี  
เมตแลนด์-ไนลส์  
เออซิล  
อิโวบี  
6–5   ดริงก์วอเตอร์
  อับราฮัม
  โมเซส
  เอแมร์ซง
  เปียซง
  ลอฟตัส-ชีก

เอวแซบีอู คัพ
1 สิงหาคม ค.ศ. 2018
21:05 WEST
03:05 (เวลาไทย)
ไบฟีกา   2–3   ลียง อิฃตาจีอู อัลการ์วี, ฟารู-ลูเล
ผู้ชม : 17,510 คน
ผู้ตัดสิน : เฮลเดอร์ มัลไฮโร (โปรตุเกส)
ปิซซี   59'
มาร์เซลู   64' (เข้าประตูตัวเอง)
รายงาน มาร์เซลู   40'
ตราโอเร   45'
เตร์ริเอร์   83'

4 สิงหาคม ค.ศ. 2018
20:00 CEST
01:00 (เวลาไทย)
อินเตอร์ มิลาน   1–0   ลียง สตาดีโอ เวีย เดล มาเร, เลชเช
ผู้ชม : 24,698 คน
ผู้ตัดสิน : มาร์โก ดิ เบโญ (อิตาลี)
มาร์ตีเนซ   52' รายงาน

4 สิงหาคม ค.ศ. 2018
18:05 EDT
05:05 (เวลาไทย)
เรอัลมาดริด   3–1   ยูเวนตุส เฟดเอ็กซ์ฟีลด์, แลนโดเวอร์
ผู้ชม : 71,597 คน
ผู้ตัดสิน : โรเบิร์ต ซิบิกา (สหรัฐอเมริกา)
เบล   39'
อาเซนซิโอ   47'56'
รายงาน การ์บาฆัล   12' (เข้าประตูตัวเอง)

4 สิงหาคม ค.ศ. 2018
17:05 PDT
07:05 (เวลาไทย)
มิลาน   1–0   บาร์เซโลนา สนามกีฬาลีวายส์, ซานตา คลารา
ผู้ชม : 51,391 คน
ผู้ตัดสิน : บัลโดเมโร โตเลโด (สหรัฐอเมริกา)
ซิลวา   90+3' รายงาน

7 สิงหาคม ค.ศ. 2018
21:05 CEST
02:05 (เวลาไทย)
เชลซี   0–0   ลียง สแตมฟอร์ด บริดจ์, ลอนดอน
ผู้ชม : 18,457 คน
ผู้ตัดสิน : พอล ไทเออร์นีย์ (อังกฤษ)
รายงาน
  ลูกโทษ  
ฌอร์ฌิญญู  
บาร์กลีย์  
อาลอนโซ  
อัซปิลิกูเอตา  
อาซาร์  
5–4   แฟร์รี
  มาร์เซลู
  กูอิริ
  เตเต
  ชีคห์

7 สิงหาคม ค.ศ. 2018
20:05 EDT
07:05 (เวลาไทย)
เรอัลมาดริด   2–1   โรมา สนามกีฬาเมตไลฟ์, รัตเธอร์ฟอร์ดตะวันออก
ผู้ชม : 51,528 คน
ผู้ตัดสิน : มาร์ค ไกเกอร์ (สหรัฐอเมริกา)
อาเซนซิโอ   2'
เบล   15'
รายงาน สโตรตมัน   83'

12 สิงหาคม ค.ศ. 2018
21:05 CEST
02:05 (เวลาไทย)
อัตเลติโกเดมาดริด   0–1   อินเตอร์ มิลาน หวันตา เมโตรโปลีตาโน, มาดริด
ผู้ชม : 23,427 คน
ผู้ตัดสิน : อาเลฆันโดร เอร์นันเดซ เอร์นันเดซ (สเปน)
รายงาน มาร์ตีเนซ   31'

ตารางคะแนนแก้ไข

18 ทีมจะถูกจัดอันดับขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันจากทั้งสามนัดของพวกเขา, กับทีมอันดับที่ดีที่สุดจะได้ครองแชมป์.[7]

อันดับ ทีม เล่น ชนะ WPEN LPEN แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน
1   ทอตนัม ฮอตสเปอร์ (C) 3 2 0 1 0 7 3 +4 7
2   โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ 3 2 0 1 0 6 3 +3 7
3   อินเตอร์ มิลาน 3 2 0 1 0 3 1 +2 7
4   อาร์เซนอล 3 1 1 1 0 7 3 +4 6
5   ลิเวอร์พูล 3 2 0 0 1 7 5 +2 6
6   เรอัลมาดริด 3 2 0 0 1 6 4 +2 6
7   ยูเวนตุส 3 1 1 0 1 4 4 0 5
8   เชลซี 3 0 2 1 0 2 2 0 5
9   แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 1 1 0 1 4 6 −2 5
10   ลียง 3 1 0 1 1 3 3 0 4
11   มิลาน 3 1 0 1 1 2 2 0 4
12   ไบฟีกา 3 0 1 1 1 5 6 −1 3[a]
13   บาเยิร์นมิวนิก 3 1 0 0 2 5 6 −1 3[a]
14   แมนเชสเตอร์ซิตี 3 1 0 0 2 4 5 −1 3
15   โรมา 3 1 0 0 2 6 8 −2 3
16   ปารี แซ็ง-แฌร์แม็ง 3 1 0 0 2 5 10 −5 3
17   อัตเลติโกเดมาดริด 3 0 1 0 2 3 4 −1 2
18   บาร์เซโลนา 3 0 1 0 2 4 7 −3 2
แหล่งที่มา : ไอซีซี
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) คะแนนเฮด-ทู-เฮด; 2) ผลต่างประตู; 3) ประตูที่ทำได้; 4) Points against common opponent; 5) จำนวนใบแดงที่น้อยกว่า; 6) จำนวนใบเหลืองที่น้อยกว่า; 7) จำนวนการทำฟาวล์ที่น้อยกว่า; 8) ดีดเหรียญเสี่ยงทาย.[7]
(C) Champion.
หมายเหตุ :
  1. 1.0 1.1 คะแนนในการพบกับคู่แข่งขันโดยตรง (ยูเวนตุส): ไบฟีกา 1, บาเยิร์นมิวนิก 0.

การถ่ายทอดสดในแต่ละประเทศแก้ไข

การตลาด ประเทศ สถานีเครือข่าย อ้างอิง
  แคนาดา 1 ดีเอแซดเอ็น [8]
  อินโดนีเซีย 1 ทีวีอาร์ไอ และ ไอนิวส์ ทีวี [9][10]
  เยอรมนี 1 ดีเอแซดเอ็น และ สปอร์ต1 [11]
  สวีเดน 1 เอ็มทีจี [12]
  ไทย 1 พีพีทีวี [13]
  สหราชอาณาจักร 1 พรีเมียร์ สปอร์ตส์ (ทำการถ่ายทอดสดทุกนัดยกเว้นเกมที่ลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดลงสนาม)
แอลเอฟซี ทีวี (เฉพาะเกมที่ ลิเวอร์พูล ลงสนามเท่านั้น)
เอ็มยูทีวี (เฉพาะเกมที่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ลงสนามเท่านั้น)
[14][15][16]
  สหรัฐ 1 อีเอสพีเอ็น [17]

อ้างอิงแก้ไข

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 "#ICC2018". internationalchampionscup.com. สืบค้นเมื่อ April 15, 2018.
  2. "It's official: Manchester United vs. Liverpool at Michigan Stadium". Detroit News (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ April 19, 2018.
  3. "Man Utd beat Liverpool in the 2014 International Champions Cup final". BBC Sport. August 5, 2014. สืบค้นเมื่อ April 19, 2018.
  4. Pearce, James (February 27, 2018). "Liverpool could face some familiar rivals in USA this summer". liverpoolecho. สืบค้นเมื่อ March 4, 2018.
  5. Creditor, Avi (April 13, 2018). "Clubs, Cities Revealed for 2018 International Champions Cup". SI.com. Sports Illustrated. สืบค้นเมื่อ April 15, 2018.
  6. "ICC schedule features Madrid, Barca, Manchester clubs, Liverpool, more". ESPN. April 17, 2018. สืบค้นเมื่อ April 18, 2018.
  7. 7.0 7.1 "International Champions Cup About the Tournament". International Champions Cup. สืบค้นเมื่อ 26 มิถุนายน ค.ศ. 2018.
  8. McMahon, Bobby (July 17, 2018). "DAZN Canada Lands Rights To 2018 International Champions Cup On Same Day U.S. Service Is Announced". Forbes. Forbes. สืบค้นเมื่อ July 20, 2018.
  9. Media, Kompas Cyber (July 19, 2018). "TVRI Siarkan ICC 2018, Inilah Jadwal Siaran Langsung - Kompas.com". KOMPAS.com (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ July 19, 2018.
  10. Okezone. "iNews TV Siarkan Semua Pertandingan International Champions Cup ICC 2018 : Okezone Bola". okezone.com (in อินโดนีเซีย). สืบค้นเมื่อ July 19, 2018.
  11. "Wer überträgt den ICC 2018? Wo läuft der International Champions Cup? | Goal.com" (in เยอรมัน). สืบค้นเมื่อ July 21, 2018.
  12. "Premier League-rivalerna laddar upp i Sverige inför säsongen | viaplay.se" (in ซามิเหนือ). สืบค้นเมื่อ July 28, 2018.
  13. "ฟุตบอล International Champions Cup 2018 (ICC 2018)". สืบค้นเมื่อ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561.
  14. "Premier Sports lands International Champions Cup, Irish rugby rights". sportbusiness.com. SportBusiness Group. June 2, 2017. สืบค้นเมื่อ July 16, 2018.
  15. "International Champions Cup: A Guide to the US Venues". www.liverpoolfc.com. Liverpool F.C. สืบค้นเมื่อ August 1, 2018.
  16. "Your guide to Man United Tour 2018 matches live on MUTV". www.manutd.com. Manchester United F.C. สืบค้นเมื่อ August 1, 2018.
  17. Nwulu, Mac (April 17, 2018). "2018 International Champions Cup on ESPN". ESPN MediaZone. สืบค้นเมื่อ July 20, 2018.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข