อินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ ฤดูกาล 2017

อินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ 2017 (อังกฤษ: International Champions Cup) (หรือ ไอซีซี) เป็นการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ฤดูกาลที่ 5 ซึ่งจะลงเล่นในช่วงเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2017.

อินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปียนส์คัพ 2017
รายละเอียดการแข่งขัน
ประเทศเจ้าภาพจีน
สิงคโปร์
สหรัฐอเมริกา
อันดับเมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน
ชนะเลิศสิงคโปร์:
อิตาลี อินเตอร์ มิลาน[1] (สมัยที่ 1)
สหรัฐอเมริกา:
สเปน บาร์เซโลนา[2][3] (สมัยที่ 1)
สถิติการแข่งขัน
จำนวนการแข่งขัน19
จำนวนประตู62 (3.26 ประตูต่อนัด)
ผู้ชม917,619 (48,296 คนต่อนัด)
ผู้ทำประตูสูงสุดบราซิล เนย์มาร์
(3 ประตู)
2016
2018

ทีมแก้ไข

เรอัลมาดริด และ บาร์เซโลนา เป็นสองทีมแรกที่ได้ประกาศสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่อเมริกา.[4] แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะลงเล่นในทัวร์นาเมนท์ที่อเมริกาเช่นเดียวกับ แมนเชสเตอร์ซิตี ก็จะเข้าร่วมกับพวกเขาด้วย.[5]

จีน
ประเทศ ทีม ที่ตั้ง ลีก
  เยอรมนี บาเยิร์นมิวนิก มิวนิก บุนเดิสลีกา
  เยอรมนี โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ ดอร์ทมุนท์
  อิตาลี อินเตอร์ มิลาน มิลาน เซเรียอา
  อิตาลี เอซี มิลาน
  ฝรั่งเศส ลียง ลียง ลีกเอิง
  อังกฤษ อาร์เซนอล ลอนดอน พรีเมียร์ลีก
สิงคโปร์
ประเทศ ทีม ที่ตั้ง ลีก
  เยอรมนี บาเยิร์นมิวนิก มิวนิก บุนเดิสลีกา
  อิตาลี อินเตอร์ มิลาน มิลาน เซเรียอา
  อังกฤษ เชลซี ลอนดอน พรีเมียร์ลีก
สหรัฐอเมริกา
ประเทศ ทีม ที่ตั้ง ลีก
  ฝรั่งเศส ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง ปารีส ลีกเอิง
  อิตาลี ยูเวนตุส ตูริน เซเรียอา
  อิตาลี โรมา โรม
  สเปน บาร์เซโลนา บาร์เซโลนา ลาลิกา
  สเปน เรอัลมาดริด มาดริด
  อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แมนเชสเตอร์ พรีเมียร์ลีก
  อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี
  อังกฤษ ทอตนัม ฮอตสเปอร์ ลอนดอน

การแข่งขันแก้ไข

จีนแก้ไข

18 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
7:20 pm CST
18:20 เวลาไทย
มิลาน   1–3   โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ สนามกีฬากลางสถาบันอุดมศึกษากว่างโจวเมกะเซ็นเตอร์, กว่างโจว
ผู้ชม : 19,000 คน
ผู้ตัดสิน : จาง เล่ย (จีน)
บักกา   24' รายงาน ชาฮิน   16'
โอบาเมอย็องก์   20' (ลูกโทษ)62'

ออดี ฟุตบอล ซัมมิท
19 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
7:20 pm CST
18:20 เวลาไทย
บาเยิร์นมิวนิก   1–1   อาร์เซนอล สนามกีฬาเซี่ยงไฮ้, เซี่ยงไฮ้
ผู้ชม : 55,891 คน
ผู้ตัดสิน : กวน ซิง (จีน)
แลวันดอฟสกี   8' (ลูกโทษ) รายงาน อิโวบี   90+3'
  ลูกโทษ  
อาลาบา  
ฮุมเมิลส์  
กอมาน  
ซังชึช  
เบร์นัต  
2–3 แรมซีย์  
เอลเนนี  
มอนเรอัล  
อิโวบี  

ออดี ฟุตบอล ซัมมิท
22 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
5:35 pm CST
16:35 เวลาไทย
บาเยิร์นมิวนิก   0–4   มิลาน สนามกีฬาหลงกัง, เซินเจิ้น
ผู้ชม : 39,998 คน
ผู้ตัดสิน : อ้าย คุน (จีน)
รายงาน เคสซีเอ   14'
คูโตรเน   25'43'
ชัลฮาโนกลู   85'

24 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
8:05 pm CST
19:05 เวลาไทย
อินเตอร์ มิลาน   1–0   ลียง ศูนย์กีฬาโอลิมปิกหนานจิง, หนานจิง
ผู้ตัดสิน : หม่า หนิง (จีน)
ยอเวทิช   75' รายงาน

สิงคโปร์แก้ไข

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:35 SST
18:35 เวลาไทย
เชลซี   2–3   บาเยิร์นมิวนิก สนามกีฬาแห่งชาติ, สิงคโปร์
ผู้ชม : 48,522 คน
ผู้ตัดสิน : Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari (สิงคโปร์)
มาร์โกส อาลอนโซ   45+3'
บัตชัวยี   85'
รายงาน ราฟีญา   6'
มึลเลอร์   12'27'

27 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:35 SST
18:35 เวลาไทย
บาเยิร์นมิวนิก   0–2   อินเตอร์ มิลาน สนามกีฬาแห่งชาติ, สิงคโปร์
ผู้ชม : 23,388 คน
ผู้ตัดสิน : Jansen Foo (สิงคโปร์)
รายงาน เอแดร์   8'30'

29 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:35 SST
18:35 เวลาไทย
เชลซี   1–2   อินเตอร์ มิลาน สนามกีฬาแห่งชาติ, สิงคโปร์
ผู้ชม : 32,547 คน
ผู้ตัดสิน : Sukhbir Singh (สิงคโปร์)
กงด็อกเบีย   74' (เข้าประตูตัวเอง) รายงาน ยอเวทิช   45+3'
เพรีชิช   53'

สหรัฐอเมริกาแก้ไข

19 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:00 EDT
07:00 เวลาไทย
โรมา   1–1   ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง โมเมริกา พาร์ก, ดีทรอยต์, มิชิแกน
ผู้ชม : 36,289 คน
ผู้ตัดสิน : คริส เพนโซ (สหรัฐอเมริกา)
ซาดิค   60' รายงาน มาร์กิญญุส   36'
  ลูกโทษ  
เปเรส  
นาอิงโกลัน  
เกร์ซง  
เด รอสซี  
3–5   โมรา
  เอ็นคุนคู
  กาเยการี
  เอดูอาร์ด
  มาร์กิญญุส

แมนเชสเตอร์ดาร์บี สหรัฐอเมริกา
20 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:30 CST
09:00 เวลาไทย
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด   2–0   แมนเชสเตอร์ซิตี เอ็นอาร์จี สเตเดียม, ฮุสตัน, เท็กซัส
ผู้ชม : 67,401 คน
ผู้ตัดสิน : อิสมาอิล เอลฟาธ (สหรัฐอเมริกา)
ลูกากู   37'
แรชฟอร์ด   39'
รายงาน

22 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
18:00 EDT
05:00 เวลาไทย
ยูเวนตุส   1–2   บาร์เซโลนา เมตไลฟ์ สเตเดียม, อีสต์รูเทอร์ฟอร์ด, นิวเจอร์ซีย์
ผู้ชม : 82,104 คน
ผู้ตัดสิน : เอ็ดวิน จูรีเซวิช (สหรัฐอเมริกา)
กีเอลลีนี   63' รายงาน เนย์มาร์   15'26'

22 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:00 EDT
07:00 เวลาไทย
ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง   2–4   ทอตนัม ฮอตสเปอร์ แคมปิง เวิลด์ สเตเดียม, ออร์แลนโด, ฟลอรีดา
ผู้ชม : 33,322 คน
ผู้ตัดสิน : เท็ด อันเคล (สหรัฐอเมริกา)
กาบานี   6'
ปัสโตเร   36'
รายงาน เอริกเซน   11'
ไดเออร์   18'
อัลเดอร์เวเริลด์   82'
เคน   88' (ลูกโทษ)

23 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
14:00 PDT
04:00 เวลาไทย
เรอัลมาดริด   1–1   แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ลีวายส์ สเตเดียม, ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย
ผู้ชม : 65,109 คน
ผู้ตัดสิน : เควิน สตอตต์ (สหรัฐอเมริกา)
กาเซมีรู   69' (ลูกโทษ) รายงาน ลินการ์ด   45+1'
  ลูกโทษ  
คอวาชิช  
โอสการ์  
แกซาดา  
ทีโอ  
กาเซมีรู  
1–2   มาร์ซียาล
  แม็คโทมิเนย์
  มะคีทาเรียน
  ลินเดเลิฟ
  บลินด์

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:05 EDT
07:05 เวลาไทย
ทอตนัม ฮอตสเปอร์   2–3   โรมา เรดบูลล์ อารีนา, แฮร์ริสัน, นิวเจอร์ซีย์
ผู้ชม : 26,192 คน
ผู้ตัดสิน : ฮิลาริโอ กราเจดา (สหรัฐอเมริกา)
วิงส์   87'
ยันส์เซิน   90+1'
รายงาน เปร็อตติ   13' (ลูกโทษ)
อุนเดร์   70'
ตุมมิเนลโล   90+2'

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:30 EDT
06:30 เวลาไทย
บาร์เซโลนา   1–0   แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เฟดเอกซ์ฟีลด์, แลนโดเวอร์, แมรีแลนด์
ผู้ชม : 80,162 คน
ผู้ตัดสิน : อาร์มันโด วิลลาร์เรอัล (สหรัฐอเมริกา)
เนย์มาร์   31' รายงาน

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
21:05 EDT
08:05 เวลาไทย
ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง   2–3   ยูเวนตุส ฮาร์ด ร็อค สเตเดียม, ไมอามี การ์เดนส์, ฟลอรีดา
ผู้ชม : 44,444 คน
ผู้ตัดสิน : เท็ด อันเคล (สหรัฐอเมริกา)
กูเอดีส   53'
ปัสโตเร   80'
รายงาน อีกวาอิน   45'
มาร์คีซีโอ   62'89' (ลูกโทษ)

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:35 PDT
10:35 เวลาไทย
แมนเชสเตอร์ซิตี   4–1   เรอัลมาดริด ลอสแอนเจลิส เมโมเรียล สเตเดียม, ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย
ผู้ชม : 93,098 คน
ผู้ตัดสิน : บัลโดเมโร โตเลโด (สหรัฐอเมริกา)
โอตาเมนดี   52'
สเตอร์ลิง   59'
สโตนส์   67'
ดีอัซ   81'
รายงาน โอสการ์   90'

29 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
17:00 CDT
05:00 เวลาไทย
แมนเชสเตอร์ซิตี   3–0   ทอตนัม ฮอตสเปอร์ นิสสัน สเตเดียม, แนชวิลล์, เทนเนสซี
ผู้ชม : 56,232 คน
ผู้ตัดสิน : โฟติส บาซากอส (สหรัฐอเมริกา)
รายงาน

เอลกลาซีโก ไมอามี
29 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:30 EDT
08:30 เวลาไทย
เรอัลมาดริด   2–3   บาร์เซโลนา ฮาร์ด ร็อค สเตเดียม, ไมอามี การ์เดนส์, ฟลอรีดา
ผู้ชม : 66,014 คน
ผู้ตัดสิน : แจร์ มาร์รูโฟ (สหรัฐอเมริกา)
คอวาชิช   14'
อาเซนซีโอ   36'
รายงาน เมสซี   3'
ราคีทิช   7'
ปิเก   50'

30 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
16:05 EDT
03:05 เวลาไทย
โรมา   1–1   ยูเวนตุส ยิลเล็ตต์ สเตเดียม, ฟ็อกซ์โบโร, แมสซาชูเซ็ตต์ส
ผู้ชม : 33,039 คน
ผู้ตัดสิน : จอร์จ กอนซาเลซ (สหรัฐอเมริกา)
เจโก   74' รายงาน มันจูคิช   29'
  ลูกโทษ  
ตุมมิเนลโล  
เปเยกรีนี  
อิตูร์เบ  
บรูโน เปเรส  
อุนเดร์  
4–5   ลิชต์สไตเนอร์
  บาร์ซาญี
  แบร์นาร์เดสกี
  เคดีรา
  โดกลัส กอสตา

ตารางคะแนนแก้ไข

จีนแก้ไข

อันดับ ทีม เล่น ชนะ WP LP แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน
1   โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ 1 1 0 0 0 3 1 +2 3
2   อินเตอร์ มิลาน 1 1 0 0 0 1 0 +1 3
3   มิลาน 2 1 0 0 1 5 3 +2 3
4   อาร์เซนอล 1 0 1 0 0 1 1 0 2
5   บาเยิร์นมิวนิก 2 0 0 1 1 1 5 −4 1
6   ลียง 1 0 0 0 1 0 1 −1 0
แหล่งที่มา : ไอซีซี
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลต่างประตู; 3) ประตูที่ทำได้

สิงคโปร์แก้ไข

อันดับ ทีม เล่น ชนะ WP LP แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน Final result
1   อินเตอร์ มิลาน 2 2 0 0 0 4 1 +3 6 ชนะเลิศ ไอซีซีคัพ สิงคโปร์ 2017
2   บาเยิร์นมิวนิก 2 1 0 0 1 3 4 −1 3
3   เชลซี 2 0 0 0 2 3 5 −2 0
แหล่งที่มา : ไอซีซี
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลต่างประตู; 3) ประตูที่ทำได้

สหรัฐอเมริกาแก้ไข

อันดับ ทีม เล่น ชนะ WP LP แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน Final result
1   บาร์เซโลนา 3 3 0 0 0 6 3 +3 9 ชนะเลิศ ไอซีซีคัพ สหรัฐอเมริกา 2017
2   แมนเชสเตอร์ซิตี 3 2 0 0 1 7 3 +4 6
3   โรมา 3 1 0 2 0 5 4 +1 5
4   แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 1 1 0 1 3 2 +1 5
5   ยูเวนตุส 3 1 1 0 1 5 5 0 5
6   ทอตนัม ฮอตสเปอร์ 3 1 0 0 2 6 8 −2 3
7   ปารี แซ็ง-แฌร์แม็ง 3 0 1 0 2 5 8 −3 2
8   เรอัลมาดริด 3 0 0 1 2 4 8 −4 1
แหล่งที่มา : ไอซีซี
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลต่างประตู; 3) ประตูที่ทำได้

การถ่ายทอดสดในแต่ละประเทศแก้ไข

หมายเหตุแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. "International Champions Cup: Inter Milan edge past Chelsea despite Geoffrey Kondogbia's bizarre own goal". www.firstpost.com. สืบค้นเมื่อ 2017-07-30.
  2. "Real Madrid 2 Barcelona 3: Messi, Rakitic and Pique secure El Clasico win as Neymar rumours rumble on". www.telegraph.co.uk. สืบค้นเมื่อ 2017-07-30.
  3. "MATCH REPORT: Classic American dream in Miami! | FC Barcelona". FC Barcelona (ภาษาอังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2017-07-30.
  4. "International Champions Cup". สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017. Check date values in: |access-date= (help)
  5. Jackson, Jamie (15 มีนาคม ค.ศ. 2017). "Manchester United to face City in US tournament of six European giants". The Guardian. สืบค้นเมื่อ 16 มีนาคม ค.ศ. 2017. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  6. "พีพีทีวีเปิดโผแมตช์ ICC 2017 ขนเกมระดับโลกมาเพียบ". Siamsport. 13 กรกฎาคม 2560. สืบค้นเมื่อ 13 กรกฎาคม 2560. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข