เปิดเมนูหลัก
บทความนี้มีเนื้อหาที่สั้นมาก ต้องการเพิ่มเติมเนื้อหาหรือพิจารณารวมเข้ากับบทความอื่นแทน

อังกุน จิปตา ซัซมี (อินโดนีเซีย: Anggun Cipta Sasmi; เกิด 29 เมษายน พ.ศ. 2517) เป็นนักร้องสัญชาติอินโดนีเซียและฝรั่งเศส เธอมีชื่อเสียงจากผลงานเพลง "มิมปี" (Mimpi) ในปี ค.ศ. 1989

อังกุน
Anggun 2011.jpg
ชื่อเกิดอังกุน จิปตา ซัซมี
เกิด 29 เมษายน พ.ศ. 2517 (45 ปี)
จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย
อาชีพ นักร้อง
ปีที่แสดง 2517 - ปัจจุบัน

ผลงานเพลงแก้ไข

อัลบั้มแก้ไข

  • Dunia Aku Punya (1986)
  • Anak Putih Abu Abu (1991)
  • Nocturno (1992)
  • Anggun C. Sasmi... Lah!!! (1993)
  • Snow on the Sahara] (1997)
  • Chrysalis (2000)
  • Luminescence (2005)
  • Elevation (2008)
  • Echoes (2011)
  • 8 (2017)

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข