หวัง อีเหมย (จีน: 王一梅; พินอิน: Wáng Yīméi; เกิด 11 มกราคม พ.ศ. 2531) เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนเมื่อปี 2006 - 2014

หวัง อีเหมย
ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อเต็มหวัง อีเหมย
สัญชาติประเทศจีน จีน
วันเกิด11 มกราคม พ.ศ. 2531 (32 ปี)
มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน
ส่วนสูง1.90 เมตร[1]
น้ำหนัก87 กก.[1]
กระโดดตบ318 ซม.[1]
กระโดดบล็อก305 ซม.[1]
ข้อมูลวอลเลย์บอล
ตำแหน่งบอลหัวเสา
สโมสรปัจจุบันอิกซาชิบาชิ วิตาร์
หมายเลข9
อาชีพ
ปี สโมสร
2013 - ปัจจุบัน อิกซาชิบาชิ วิตาร์
ทีมชาติ
2006 - 2014ทีมชาติจีน
อัพเดทล่าสุด: 24 เมษายน 2558

ประวัติแก้ไข

หวัง อีเหมย ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่มณฑลเหลียวหนิง ส่วนสูง 190 ซม. น้ำหนัก 87 กก.

ผลงานแก้ไข

โอลิมปิกฤดูร้อนแก้ไข

  •   2008  เหรียญทองแดง
  •   2012 – อันดับที่ 5

วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกแก้ไข

  •   2006 : อันดับ 5
  •   2010 : อันดับ 10

วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์แก้ไข

  •   2006 : อันดับที่ 5
  •   2007 :   เหรียญเงิน
  •   2008 : อันดับที่ 5
  •   2009 : อันดับที่ 5
  •   2010 : อันดับที่ 4
  •   2011 : อันดับที่ 8
  •   2012 : อันดับที่ 5
  •   2013 :   เหรียญเงิน

เวิลด์คัพแก้ไข

  •   2011 :   เหรียญทองแดง
  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 "Profil zawodniczki" (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2012-11-09.