สโมสรวอลเลย์บอลชายนครราชสีมา

สโมสรวอลเลย์บอลอาชีพในประเทศไทย

สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา (หรือ สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ ตามชื่อผู้สนับสนุน) เป็นสโมสรวอลเลย์บอลในประเทศไทย ในการแข่งขันรายการวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ในฤดูกาล 2556 คว้าอันดับที่หนึ่งมาครอง ผู้เล่นทีมนครราชสีมาส่วนใหญ่ เป็นผู้เล่นจากโรงเรียนขามทะเลสอวิทยา ของจังหวัดนครราชสีมา[1][2]

นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
NakhonratchasimaVCLogo2012.jpg
ชื่อเต็มสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์
ชื่อสั้นโคราช
ฉายาแคทเดวิล
ก่อตั้งพ.ศ. 2549
สนามยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
(ความจุ: 3,000 ที่นั่ง)
ผู้จัดการไทย เผด็จศึก วรรณโชติ
หัวหน้าทีมไทย วันชัย ทัพวิเศษ
ลีกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก
2018–19อันดับที่ 4
เครื่องแบบ
ทีมเหย้า
ทีมเยือน
ทีมกีฬาของจังหวัดนครราชสีมา
Football pictogram.svg Futsal pictogram.svg Volleyball (indoor) pictogram.svg
ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอล (ชาย)
Volleyball (indoor) pictogram.svg
วอลเลย์บอล (หญิง)
สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ทีมชาย
ตัวมาสคอตสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ชื่อก่อนหน้าแก้ไข

  • พ.ศ. 2549 – 2559 : นครราชสีมา
  • พ.ศ. 2559 – ปัจจุบัน : นครราชสีมา เดอะมอลล์

ผลงานแก้ไข

ผลงานในประเทศแก้ไข

วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 
  •   ชนะเลิศ (5) : 2007-08, 2012-13, 2013-14, 2014-15 , 2017-18
  •   รองชนะเลิศ (3) : 2010-11, 2015-16, 2016-17
  •   อันดับที่ 3 (1) : 2009-10
วอลเลย์บอลไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก 
  •   ชนะเลิศ (3) : 2016, 2017, 2019
  •   รองชนะเลิศ (1) : 2014
  •   อันดับที่ 3 (1) : 2018

ผลงานระดับนานาชาติแก้ไข

วอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย เข้าร่วมแข่งขัน 2 ครั้ง
  • 2015 — อันดับที่ 9
  • 2018 — อันดับที่ 6

รายชื่อผู้เล่นชุดปัจจุบันแก้ไข

ข้อมูล ณ เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

รายชื่อผู้เล่นฤดูกาล 2019–2020
หมายเลข ผู้เล่น ตำแหน่ง ส่วนสูง (ม.) วันเกิด
2   คมสัน พูลสังข์ ตัวบล็อกกลาง 1.85 21 เมษายน ค.ศ. 1999(1999-04-21)
3   วันชัย ทัพวิเศษ   ตัวตบหัวเสา 1.85 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1986(1986-02-11)
4   จานิตา สุรัธ ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.90 30 กันยายน ค.ศ. 1988(1988-09-30)
6   พงษ์ศิริ สว่างศรี ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.86 25 ตุลาคม ค.ศ. 2001(2001-10-25)
7   ยุรนันท์ บัวแดง ตัวตบหัวเสา 1.86 20 ธันวาคม ค.ศ. 1987(1987-12-20)
8   ไอมัล ขาน ตัวตบหัวเสา 2.04 10 สิงหาคม ค.ศ. 1990(1990-08-10)
9   นันทวุฒิ แตงกระโทก บอลเร็ว 1.90 4 มีนาคม ค.ศ. 1990(1990-03-04)
10   อนุชา ปิ่นสุวรรณ ตัวเซต 1.80 20 กรกฎาคม ค.ศ. 1991(1991-07-20)
11   ธนโชติ ทองด้วง ตัวรับอิสระ 1.78 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 1998(1998-11-17)
12   กิตติพงษ์ สุขศาลา ตัวบล็อกกลาง 2.04 3 ตุลาคม ค.ศ. 1997(1997-10-03)
13   จิรวัฒน์ ทำทอง ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.85 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1998(1998-02-23)
14   ธนภัทร เจริญสุข ตัวรับอิสระ 1.74 14 เมษายน ค.ศ. 1991(1991-04-14)
15   จตุพล ดุจมยูร ตัวตบหัวเสา 1.90 12 มกราคม ค.ศ. 2001(2001-01-12)
16   จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง ตัวตบหัวเสา 1.83 5 ธันวาคม ค.ศ. 1996(1996-12-05)
17   สราญจิต เจริญสุข ตัวเซต 1.81 20 กรกฎาคม ค.ศ. 1987(1987-07-20)
18   วุฒิชัย สุขศาลา ตัวบล็อกกลาง 2.20 21 มิถุนายน ค.ศ. 1995(1995-06-21)
19   พงษ์พิสิทธิ์ ชาติต้องสู้ ตัวบล็อกกลาง 1.92 5 พฤษภาคม ค.ศ. 2001(2001-05-05)
21   บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร ตัวเซต 1.84 29 มกราคม ค.ศ. 1998(1998-01-29)

โค้ชผู้ฝึกสอนแก้ไข

ผู้เล่นนำเข้าแก้ไข

ฤดูกาล หมายเลข ผู้เล่น ตำแหน่ง ประเทศ รายการที่ร่วมแข่งขัน
ไทยแลนด์ลีก ซูเปอร์ลีก ชิงแชมป์เอเชีย
เลก 1 เลก 2
2015–16 8 ออง ทู ตัวตบหัวเสา   พม่า
2016–17 8 ออง ทู ตัวตบหัวเสา
2017–18 8 ออง ทู ตัวตบหัวเสา
เมียว มิน อู ตัวตบหัวเสา
เปาโล ฌูนีโย ซานโตส ตัวบล็อกกลาง   บราซิล
2018–19 6 พาโบล เฟร์นันโด เซอร์เครา ตัวตบหัวเสา
18 ดักลาส บูเอโน ตัวตบหัวเสา
8 ดีปติ โรเมช ตัวตบหัวเสา   ศรีลังกา
12 รีวัน นูร์มูลกี ตัวตบตรงข้ามหัวเสา   อินโดนีเซีย
2019–20 4 จานิตา สุรัธ ตัวตบตรงข้ามหัวเสา   ศรีลังกา
8 ไอมัล ขาน ตัวตบหัวเสา   ปากีสถาน

อดีตผู้เล่นแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. siamsport. "วอลเลย์บอลไทย: สาว ขอนแก่น เถลิงแชมป์,หนุ่ม โคราช จ่อ,ที่ 3 ชาย-หญิง เบียดลุ้น". สืบค้นเมื่อ 5 มกราคม 2561.
  2. smmonline. "ตอบแทนความสำเร็จ!%20โคราชแจกเงินเกือบ3%20ล้านให้นักกีฬาลูกยางลีก%20.html ตอบแทนความสำเร็จ! โคราชแจกเงินเกือบ 3 ล้านให้นักกีฬาลูกยางลีก". สืบค้นเมื่อ 5 มกราคม 2561.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข