เปิดเมนูหลัก

รายชื่อนครที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อของเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกเรียงตามประชากร ความหนาแน่น การจำกัดความของคำว่า"เมือง"

วิธีการทั่วไปสำหรับนิยามเขตเมืองแก้ไข

พื้นที่เขตเมือง
"เมือง" ที่กำหนดให้ตามบ้านเรือนของประชากรหรือสิ่งก่อสร้างที่อยู่ใกล้กัน จนกลายเป็นเขตชุมชนหรือเมืองโดยไม่ได้กำหนดอาณาเขตหรือเขตแดน
พื้นที่ปริมณฑล
"เมือง" ที่อยู่ล้อมรอบเขตเมืองที่พิจารณา หรือเมืองขนาดใหญ่ มักจะเป็นที่อยู่อาศัย หรือชุมชนเมืองที่มีความเชื่อมโยงอยู่กับนครหลวง
พื้นที่ที่กำหนดอาณาเขตของเมือง
"เมือง" ที่กำหนดอาณาเขตไว้อย่างชัดเจนไม่ว่าเขตเมืองจะขยายไปถึงไหน อาณาเขตของเมืองก็ยังคงมีขนาดเท่าเดิม หรือเว้นแต่รัฐบาลจะกำหนดให้ขยายเขตเมือง อย่างเช่นเทศบาล

รายชื่อเมืองแก้ไข

เมือง ประเทศ ภาพ ประชากรในตัวเมือง ประชากรในเขตเมือง[1] ประชากรในพื้นที่เขตปริมณฑล
เซี่ยงไฮ้   จีน   24,256,800[2] 23,416,000[a] 24,750,000[3]
ปักกิ่ง   จีน   21,516,000[4] 21,009,000 21,148,000[5]
เซาเปาลู   บราซิล   21,292,893[6] 20,365,000 36,842,102[7]
เดลี   อินเดีย   16,787,941[8] 24,998,000 21,753,486[9]
ลากอส   ไนจีเรีย   16,060,303[note 1] 13,123,000 21,000,000[12]
การาจี   ปากีสถาน   21,000,000[13] 22,123,000
อิสตันบูล   ตุรกี   14,377,019[14] 13,287,000 14,377,018[15]
โตเกียว   ญี่ปุ่น   13,297,629[16] 37,843,000 36,923,000[17]
มุมไบ   อินเดีย   12,478,447[9] 17,712,000 20,748,395[9]
มอสโก   รัสเซีย 12,197,596[18] 16,170,000
เซินเจิ้น   จีน   10,780,000[19] 12,084,000 10,630,000[20]
โซล   เกาหลีใต้   10,369,593[21] 23,480,000 25,620,000[22]
จาการ์ตา   อินโดนีเซีย   10,075,310[23] 30,539,000 10,075,310[24]
กว่างโจว   จีน   9,865,702[25] 20,597,000 23,900,000[26]
กินซาซา   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก   9,735,000[27][28]แม่แบบ:Full 11,587,000
ไคโร   อียิปต์   9,278,441[29]
เม็กซิโกซิตี   เม็กซิโก   8,874,724[30] 20,063,000 21,178,959[31]
ลิมา   เปรู   8,693,387[32] 10,750,000 9,886,647[33]
ลอนดอน   สหราชอาณาจักร   8,538,689[34] 10,236,000 14,031,830[35]
นิวยอร์ก   สหรัฐ   8,491,079[36] 20,630,000 20,092,883[37]
เบงกาลูรู   อินเดีย   8,425,970[9] 9,807,000 8,728,906[9]
กรุงเทพมหานคร   ไทย   8,280,925[38] 14,998,000 8,305,218[39]
ตงก่วน   จีน   8,220,207[40]
ฉงชิ่ง   จีน   8,189,800[b]
นานกิง   จีน   8,187,828[42]
เตหะราน   อิหร่าน   8,154,051[43] 13,532,000 14,595,904[44]
เสิ่นหยาง   จีน   8,106,171[45]
โบโกตา   โคลอมเบีย   7,776,845[46] 7,878,783[47]
นครโฮจิมินห์   เวียดนาม   7,681,700[48]
หนิงโป๋   จีน   7,605,689[49]
ฮ่องกง แม่แบบ:HK   7,298,600[50] 7,331,699[51]
แบกแดด   อิรัก   7,180,889[52]
ฉางชา   จีน   7,044,118
ธากา   บังกลาเทศ   6,970,105[53] 15,669,000 17,151,925[54][ไม่อยู่ในแหล่งอ้างอิง]
อู่ฮั่น   จีน   6,886,253[55]
เทียนจิน   จีน   6,859,779[56] 10,920,000
ไฮเดอราบัด   อินเดีย   6,809,970[9] 7,749,334[9]
ฮานอย   เวียดนาม   6,844,100[48]
ไพซาลาบัด   ปากีสถาน   6,480,765[57]
รีโอเดอจาเนโร   บราซิล   6,429,923[58] 11,727,000 11,973,505[6]
ฝอซาน   จีน   6,151,622[59][60]
Zunyi   จีน   6,127,009
ซานติเอโก   ชิลี   5,743,719[61] 6,683,852[62]
ริยาด   ซาอุดีอาระเบีย   5,676,621[63]
Ahmedabad   อินเดีย   5,570,585[9] 6,352,254[9]
สิงคโปร์   สิงคโปร์   5,535,000[64]
Shantou   จีน   5,391,028[65]
ย่างกุ้ง   พม่า   5,214,000[66]
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก   รัสเซีย   5,191,690[67]
เจนไน   อินเดีย   4,792,949[68] 8,917,749[9]
อะบิดจาน   โกตดิวัวร์   4,765,000[27]
เฉิงตู   จีน   4,741,929[69] 10,376,000
อะเล็กซานเดรีย   อียิปต์   4,616,625[70]
กัลกัตตา   อินเดีย   4,486,679[9] 14,667,000 14,617,882[9]
อังการา   ตุรกี   4,470,800[71]
ซีอาน   จีน   4,467,837[72]
สุรัต   อินเดีย   4,462,002[9]
โยฮันเนสเบิร์ก   แอฟริกาใต้   4,434,827[73]
Dar es Salaam   แทนซาเนีย   4,364,541[74]
Suzhou   จีน   4,327,066[75]
ฮาร์บิน   จีน   4,280,701[76][77]
กีซา   อียิปต์   4,239,988[78] 15,600,000
เจิ้งโจว   จีน   4,122,087[79]
มหานครซินเป่ย์   ไต้หวัน   3,954,929[80]
ลอสแอนเจลิส   สหรัฐ   3,884,307[81] 15,058,000 13,262,220[37]
เคปทาวน์   แอฟริกาใต้   3,740,026[73]
โยโกฮาม่า   ญี่ปุ่น   3,680,267[82]
ปูซาน   เกาหลีใต้   3,590,101[83]
หางโจว   จีน   3,560,391[84]
Xiamen   จีน   3,531,347[85]
Quanzhou   จีน   3,520,846[86]
เบอร์ลิน   เยอรมนี   3,517,424[87]
Rawalpindi   ปากีสถาน   3,510,000[ต้องการอ้างอิง]
Jeddah   ซาอุดีอาระเบีย   3,456,259[88]
Durban   แอฟริกาใต้   3,442,361[73]
Hyderabad   ปากีสถาน   3,429,471[89]
คาบูล   อัฟกานิสถาน   3,414,100[90]
Casablanca   โมร็อกโก   3,359,818[91]
Hefei   จีน   3,352,076[92]
เปียงยาง   เกาหลีเหนือ   3,255,388[93]
มาดริด   สเปน   3,207,247[94] 6,378,297[35]
Peshawar   ปากีสถาน   3,201,000[ต้องการอ้างอิง]
Ekurhuleni   แอฟริกาใต้   3,178,470[73]
ไนโรบี   เคนยา   3,138,369[95]
Zhongshan   จีน   3,121,275[96]
Pune   อินเดีย   3,115,431[9]
แอดดิส อะบาบา   เอธิโอเปีย   3,103,673[97]
ชัยปุระ   อินเดีย   3,073,350[9]
บัวโนสไอเรส   อาร์เจนตินา   3,054,300[98] 14,122,000 13,074,000[99]
Wenzhou   จีน   3,039,439[100]
โอซากา   ญี่ปุ่น 17,444,000 19,342,000[17]
ปารีส   ฝรั่งเศส 10,858,000 12,005,077[35]
มะนิลา   ฟิลิปปินส์ 1,652,171[101] 24,123,000 11,855,975[102]
ชิคาโก   สหรัฐ 9,554,598[37]
Nagoya   ญี่ปุ่น 10,177,000 9,107,000[17]
ไทเป   ไต้หวัน 7,045,488[103]
ไทเป   ไต้หวัน 6,954,330[37]
ลูอันดา   แองโกลา 6,542,944[104]
ฮูสตัน   สหรัฐ 6,490,180[37]
ฟิลาเดเฟีย   สหรัฐ 6,051,170[37]
Lahore   ปากีสถาน   10,052,000

[ดูเพิ่มเติม 1]

  1. Shanghai, Hangzhou, Nanjing, Suzhou, Wuxi, Ningbo, Changzhou, Shaoxing, and urban area of Zhangjiaggang-Jiangyin within the prefecture-level cities of Suzhou and Wuxi are treated as separate urban areas which constitute the Yangtze River Delta economic zone. Huai'an (1,856,000; 148 km2), Xuzhou (1,246,000; 233 km2), Nantong (1,036,000; 233 km2), Lianyungang (985,000; 155 km2), Zhenjiang (983,000; 168 km2), Yancheng (797,000; 207 km2), Huzhou (690,000; 111 km2), Taizhou (in เจียงซู Province; 300,000; 117 km2) and Suqian (220,000; 36 km2), as well as urban areas of Yangzhou (1,593,000; 233 km2) and Gaoyou (180,000; 39 km2) within the prefecture-level city of Yangzhou, urban areas of Kunshan (1,596,000; 492 km2), Changshu (1,139,000; 285 km2) and Taicang (523,000; 117 km2) within the prefecture-level city of Suzhou, urban areas of Cixi (1,200,000; 298 km2) and Yuyao (650,000; 122 km2) within the sub-provincial city of Ningbo, urban areas of Jiaxing (1,044,000; 259 km2) and Tongxiang (510,000; 52 km2) within the prefecture-level city of Jiaxing, urban areas of Wenling (510,000; 52 km2), Jiaojiang (375,000; 41 km2) and Huangyan (200,000; 34 km2) within the prefectrure-level city of Taizhou (in Zhejiang Province), urban areas of Zhuji (500,000; 117 km2) and Shangyu (400,000; 158 km2) within the prefecture-level city of Shaoxing, urban areas of Yiwu-Dongyang (925,000; 233 km2), Jinhua (520,000; 186 km2), Yongkang (500,000; 223 km2), Dongyang (260,000; 104 km2) and Lanxi (220,000; 34 km2) within the prefecture-level city of Jinhua, and urban area of Fuyang (450,000; 49 km2) within the sub-provincial city of Hangzhou are also excluded.
  2. Sum of the 2014 population estimates for the "urban-function core district" and "urban-function extended district" of Chongqing, which were 3,677,600 and 4,512,200 respectively.[41] See also the next note.

อ้างอิงแก้ไข

  1. Demographia (January 2015). Demographia World Urban Areas (PDF) (11th ed.). สืบค้นเมื่อ 2 March 2015.
  2. 2014年上海市国民经济和社会发展统计公报 [Shanghai Economic and Social Development Statistical Bulletin 2014] (in Chinese). Shanghai Bureau of Statistics. 2015-02-28. สืบค้นเมื่อ 2015-05-01.
  3. National Development and Reform Commission (PRC)
  4. 北京市2014年国民经济和社会发展统计公报 [Beijing Economic and Social Development Statistical Bulletin 2014] (in Chinese). Beijing Bureau of Statistics. 12 February 2015. สืบค้นเมื่อ 1 May 2015.
  5. (Chinese) 国家统计局北京调查总队, "北京市2013年国民经济和社会发展统计公报", 北京市统计局 2014-02-13
  6. 6.0 6.1 "2014 Brazilian Cities Population Estimates" (PDF) (in Portuguese). IBGE. สืบค้นเมื่อ October 2, 2014.
  7. "IBGE releases population estimates of municipalities in 2016". IBGE. August 28, 2014. สืบค้นเมื่อ 4 September 2014.
  8. "India: Delhi". citypopulation.de. citypopulation.de. สืบค้นเมื่อ 20 October 2015.
  9. 9.00 9.01 9.02 9.03 9.04 9.05 9.06 9.07 9.08 9.09 9.10 9.11 9.12 9.13 9.14 "Provisional Population Totals, Census of India 2011" (PDF). Census of India. สืบค้นเมื่อ 2011-10-18.
  10. "Population-Lagos State". Lagos State Government. Archived from the original on 18 October 2015. สืบค้นเมื่อ 21 February 2016.
  11. "Lagos and Its Potentials for Economic Growth". 2 July 2015. สืบค้นเมื่อ 26 October 2015.
  12. "Population". Lagos State Government. สืบค้นเมื่อ 30 March 2015.
  13. "Major Cities". http://www.citypopulation.de. Thomas Brinkhoff. สืบค้นเมื่อ 19 April 2016. External link in |website= (help)
  14. "The Results of Address Based Population Registration System, 2013". Turkish Statistical Institute. สืบค้นเมื่อ 1 December 2013.
  15. "Adrese Dayalı Nüfus Kayıt Sistemi Sonuçları, 2014" (in Turkish). TURKSTAT. สืบค้นเมื่อ 21 September 2015.
  16. "「東京都の人口(推計)」の概要(平成26年2月1日現在) (2014)". Tokyo Metropolitan Government (JPN). สืบค้นเมื่อ 20 March 2014.
  17. 17.0 17.1 17.2 "Table 2.10 Population of Three Major Metropolitan Areas". Statistics Bureau of Japan. สืบค้นเมื่อ 26 November 2013.
  18. "RUSSIA: Moscow". mos.ru. สืบค้นเมื่อ 2015. Check date values in: |accessdate= (help)
  19. "Shenzhen Statistics". Shenzhen Government Online. สืบค้นเมื่อ 2015. Check date values in: |accessdate= (help)
  20. [1]
  21. "Seoul Statistics". Seoul Metropolitan Government. สืบค้นเมื่อ 3 December 2015.
  22. 통계표명 : 주민등록 인구통계 (in Korean). Ministry of Government Administration and Home Affairs. สืบค้นเมื่อ 4 April 2015.
  23. "Data Jumlah Penduduk DKI Jakarta (2014)". Dinas Kependudukan dan Pencatatan Sipil Provinsi DKI Jakarta. สืบค้นเมื่อ 5 December 2015.
  24. "Data Jumlah Penduduk DKI Jakarta (2014)". Data.jakarta.go.id - Jakarta Open Data. Pemerintah Provinsi DKI Jakarta. สืบค้นเมื่อ 5 December 2015.
  25. "广州市2010年第六次全国人口普查主要数据公报". China National Census. สืบค้นเมื่อ 9 May 2014.
  26. http://data.gzstats.gov.cn/gzStat1/chaxun/njsj.jsp
  27. 27.0 27.1 "Demographia World Urban Areas (2014)" (PDF). Demographia. สืบค้นเมื่อ 17 March 2014.
  28. "Evenements: "Avec une population de 9,5 millions, Kinshasa est la troisième plus grande ville sur le continent africain, de taille égale à Johannesburg. Le Kinois (habitants de Kinshasa) sont connus pour leur sens de l'humour, leur musique et leur amour pour la danse."(2013)". Ville de Kinshasa.
  29. "Egypt". citypopulation.de. สืบค้นเมื่อ 20 October 2015.
  30. "MEXICO: Mexico City (2014)". CityPopulation.De. สืบค้นเมื่อ 15 March 2014.
  31. "Proyecciones de la Población de las Zonas Metropolitanas, 2010-2030" (in Spanish). CONAPO. สืบค้นเมื่อ 4 September 2014.
  32. "PERU: Lima population". La Republica.
  33. "PERÚ: ESTIMACIONES Y PROYECCIONES DE POBLACIÓN TOTAL POR SEXO DE LAS PRINCIPALES CIUDADES". Instituto Nacional de Estadistica e Informatica (INEI) (in Spanish). Scribd. March 2012. p. 32. สืบค้นเมื่อ 28 October 2015.
  34. "Population Estimates for UK, England and Wales, Scotland and Northern Ireland, Mid-2014". ONS. 25 June 2015. สืบค้นเมื่อ 18 October 2015.
  35. 35.0 35.1 35.2 "Metropolitan regions: Demographic balance and crude rates". Eurostat. สืบค้นเมื่อ 26 January 2015.
  36. "Census Estimates (2014)". United States Census Bureau. สืบค้นเมื่อ 26 March 2015.
  37. 37.0 37.1 37.2 37.3 37.4 37.5 "Annual Estimates of the Resident Population: April 1, 2010 to July 1, 2014 - United States -- Metropolitan and Micropolitan Statistical Area; and for Puerto Rico more information. 2014 Population Estimates". U.S. Census Bureau, Population Division. สืบค้นเมื่อ 28 March 2015.
  38. "Table 1 Population by sex, household type and household by type, average size of private household by region and area: 2010". Statistic tables, NSO website. National Statistics Office. สืบค้นเมื่อ 18 September 2012.
  39. http://service.nso.go.th/nso/nso_center/project/table/files/C-pop/2553/000/00_C-pop_2553_000_010000_00100.xls
  40. "China – Guangdong Province (2010)". GeoHive. สืบค้นเมื่อ 14 March 2014.
  41. 2014年重庆市国民经济和社会发展统计公报 [Chongqing Economic and Social Development Statistical Bulletin 2014] (in Chinese). Chongqing Bureau of Statistics. 16 March 2015. สืบค้นเมื่อ 26 May 2015.
  42. "Census (2014)". Nanjing Municipal Bureru Statistucs. สืบค้นเมื่อ 19 January 2015.
  43. "IRAN: Tehran City (Census 2011)". CITY POPULATION.DE. สืบค้นเมื่อ 25 February 2014.
  44. وضعیت توسعه شهری ایران نگران‌کننده است/ شهرهای اقماری تهران برای فروش حریم مسابقه گذاشته‌اند.
  45. "2010年沈阳市第六次全国人口普查主要数据公报(Sixth National Population Census of the People's Republic of China". National Bureau of Statistics of China.
  46. "Estimaciones y proyecciones de hogares y viviendas". DANE (2014).
  47. "ESTIMACIONES DE POBLACIÓN 1985 - 2005 Y PROYECCIONES DE POBLACIÓN 2005 - 2020 TOTAL DEPARTAMENTAL POR ÁREA" (in Spanish). DANE. สืบค้นเมื่อ 21 September 2015.
  48. 48.0 48.1 "Average population by province". General Statistics Office Of Vietnam. สืบค้นเมื่อ 2012. Check date values in: |accessdate= (help)
  49. "Ningbo 2011 population report issued". Ningbo Municipal People's Government.
  50. "Hong Kong Statistics". Census and Statistics Department. The Government of the Hong Kong Special Administrative Region. สืบค้นเมื่อ 4 December 2015.
  51. "Population - Overview". Census and Statistics Department (Hong Kong). 25 November 2015.
  52. "Demographic Statistics of Iraq (2009)". Central Statistical Government of Iraq. สืบค้นเมื่อ 5 March 2014.
  53. "Population & Housing Census-2011" (PDF). Bangladesh Bureau of Statistics. p. 41. สืบค้นเมื่อ 20 October 2015.
  54. Bangladesh Bureau of Statistics - Community Report
  55. "武汉市2010年第六次全国人口普查主要数据公报 (Main Data from Wuhan 2010 Census)". Wuhan Statistics Bureau. 10 May 2011. สืบค้นเมื่อ 31 July 2011.
  56. "2013年天津市国民经济和社会发展统计公报数据". Enorth.com.cn. สืบค้นเมื่อ 1 March 2014.
  57. http://phonebookoftheworld.com/faisalabad/
  58. "ESTIMATIVAS DA POPULAÇÃO RESIDENTE NOS MUNICÍPIOS BRASILEIROS COM DATA DE REFERÊNCIA EM 1º DE JULHO DE 2013" (PDF) (in Portuguese). IBGE. สืบค้นเมื่อ 31 August 2013.
  59. "佛山2010年第六次全国人口普查主要数据公报[1]". City of Foshan. สืบค้นเมื่อ 30 January 2014.
  60. Districts of Changcheng, Nanhai, Shunde; see Foshan#Administration
  61. "Chile – Santiago (Census 2012)". สืบค้นเมื่อ 1 March 2014.
  62. "Región Metropolitana de Santiago" (PDF) (in Spanish). Instituto Nacional de Estadísticas. สืบค้นเมื่อ 22 December 2012.
  63. "Composition of Population (2012)" (PDF). Arriyadh Development Authority. สืบค้นเมื่อ 4 March 2014.
  64. "Population & Land Area (Mid-Year Estimates)". Statistics Singapore. สืบค้นเมื่อ 4 December 2015.
  65. "现将汕头市2010年第六次全国人口普查分区县常住人口[2]数据公布如下:". 汕头市2010年第六次全国人口普查 主要数据公报[1]. สืบค้นเมื่อ 30 January 2014.
  66. "Demographia World Urban Areas (2014)" (PDF). Demographia. สืบค้นเมื่อ 11 March 2014.
  67. Rosstat. Оценка численности постоянного населения на 1 января 2015 г. (รัสเซีย)
  68. "Cities having population 1 lakh and above" (PDF). censusindia. The Registrar General & Census Commissioner, India. สืบค้นเมื่อ 18 October 2011.
  69. 我市2010年第六次全国人口普查数据公报 (in Chinese). Government of Chengdu. 2011-05-13. สืบค้นเมื่อ 2011-08-04.
  70. "Estimated Population by Governorate". CAPMAS. สืบค้นเมื่อ September 2013. Check date values in: |accessdate= (help)
  71. "Turkey: Ankara City". citypopulation.de. สืบค้นเมื่อ 25 October 2015.
  72. "西安市2010年第六次全国人口普查主要数据公报[1]". Chinese Census 2010. สืบค้นเมื่อ 14 March 2014.
  73. 73.0 73.1 73.2 73.3 "Census (2011)". Statistics South Africa. สืบค้นเมื่อ 23 March 2014.
  74. Pinda, Mizengo Peter. "Welcome to the 2012 Tanzania Population and Housing Census WebPage". Census General Report (pdf); available by clicking “Population Distribution by Administrative Units”. National Bureau of Statistics of Tanzania. สืบค้นเมื่อ 28 December 2013.
  75. "Suzhou (Statistics 2013)" (PDF). Sztjj.gov.cn. สืบค้นเมื่อ 20 April 2014.
  76. "黑龙江省2010年第六次全国人口普查主要数据公报". National Bureau of Statistics of the People's Republic of China. สืบค้นเมื่อ 3 February 2014.
  77. All city proper districts except Sōngběi; namely Dàolǐ, Nángǎng, Dàowài, Píngfáng, Xiāngfang; see Harbin#Administrative divisions
  78. "EGYPT: Greater Cairo (2006)". citypopulation.de. สืบค้นเมื่อ 20 February 2014.
  79. Sub-provincial City (Census 2010)
  80. "TAIWAN: Administrative Division (Census 2013)". CityPopulation.De. สืบค้นเมื่อ 23 March 2014.
  81. "Census Estimates (2012)". United States Census Bureau. สืบค้นเมื่อ 11 March 2014.
  82. "Official monthly estimated de jure population by the Kanagawa Prefectural Government (2010)". StatJapMonthlyCityYokohama. สืบค้นเมื่อ 3 March 2014.
  83. [2], Retrieved 2013-07-01.
  84. 杭州市 2010年国民经济和社会发展统计公报 (in Chinese). Hangzhou Municipal Statistic Bureau. 2011-02-24. สืบค้นเมื่อ 2011-09-15.
  85. "Xiamen (Sub-provincial city, Fujian)". citypopulation.de. November 1, 2010. สืบค้นเมื่อ 4 March 2014.
  86. Following sections: Licheng District, Fengze District, Shishi City, Jinjiang City; see Quanzhou#Administrative divisions
  87. "Population of Berlin(01.01.2014)" (PDF). Statistics Agency Berlin-Brandenburg. สืบค้นเมื่อ 3 March 2014.
  88. "Saudi Census-2010". Central Departament of Statistics Saudi Government. สืบค้นเมื่อ 4 March 2014.
  89. http://www.thenews.com.pk/Todays-News-13-13637-Sindh-population-surges-by-81.5-pc,-households-by-83.9-pc
  90. "Afghanistan (2013)". GeoHive. สืบค้นเมื่อ 21 March 2014.
  91. "Morocco: Grand Casablanca - Settat". citypopulation.de. สืบค้นเมื่อ 20 October 2015.
  92. "合肥市2010年第六次全国人口普查主要数据公报: 合肥市2010年第六次全国人口普查主要数据公 报[1]". Baidu. สืบค้นเมื่อ 15 February 2014.
  93. United Nations Statistics Division; Preliminary results of the 2008 Census of Population of the Democratic People’s Republic of Korea conducted on 1–15 October 2008 (pdf-file) Retrieved on 2009-03-01.
  94. "Municipal Register: Last data published: Population at 1st January (2013)". Instituto Nacional de Estadística (INE – Spain). สืบค้นเมื่อ 3 March 2014.
  95. "Kenya (Census 2009)". Geohive. สืบค้นเมื่อ 3 March 2014.
  96. http://www.geohive.com/cntry/cn-44.aspx
  97. "Population Size of Towns by Sex, Region, Zone and Wereda: July 2013" (PDF). Central Statistical Agency – CSA. สืบค้นเมื่อ July 2013. Check date values in: |accessdate= (help)
  98. "Argentina: Provinces and Agglomerations". citypopulation.de. สืบค้นเมื่อ 20 October 2015.
  99. "Censo 2010. Resultados provisionales: cuadros y gráficos" (in Spanish). Instituto Nacional de Estadística y Censos (INDEC). สืบค้นเมื่อ 22 December 2012.
  100. "1103-浙江省温州市2010年第六次全国人口普查主要数据公报: 温州市2010年第六次全国人口普查主要数据公报". Baidu. สืบค้นเมื่อ 3 March 2014.
  101. "Total Population by Province, City, Municipality and Barangay: as of May 1, 2010" (PDF). 2010 Census of Population and Housing. National Statistics Office of the Republic of the Philippines. สืบค้นเมื่อ 6 April 2012.
  102. "National Capital Region. Total Population by Province, City, Municipality and Barangay: as of May 1, 2010" (PDF). Philippine Statistics Authority. สืบค้นเมื่อ 22 December 2012.
  103. "鄉鎮市區人口及按都會區統計". Ministry of the Interior (Republic of China). 2013.
  104. "Angola (2014)".


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "note" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="note"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>
อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "ดูเพิ่มเติม" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="ดูเพิ่มเติม"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>