รายชื่อวิดีโอออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

นี่คือรายชื่อวิดีโอออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก ประกอบด้วยวิดีโอออนไลน์อันดับต้น ๆ จำนวน 25 วิดีโอที่มีการชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงของการปล่อยทั่วโลก ในช่องทาง Youtube และ Facebook เท่านั้น ซึ่งรายชื่อนี้ไม่รวม "ตัวอย่างภาพยนตร์" แต่จะอยู่ในรายชื่อตัวอย่างภาพยนตร์ออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

วิดีโอยอดนิยม

แก้

ส่วนนี้ไม่รวมตัวอย่างภาพยนตร์และมิวสิกวิดีโอ บริษัทผลิตภาพยนตร์และบริการแพลตฟอร์มวิดีโออ้ายฉีอี้ของจีน เป็นเจ้าของวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดสี่ในสิบอันดับแรก

อันดับ ชื่อ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน ช่องทาง เข้าชม[a]
(ล้าน)
วันเผยแพร่ อ้างอิง
1. Double World อ้ายฉีอี้ iQIYI 400.0 July 24, 2020 [1]
2. Rings prank Paramount Pictures Facebook 200.0 January 23, 2017 [2]
3. แฟชันโชว์ที่เซี่ยงไฮ้ หลุยส์ วิตตอง หลายช่องทาง[b] 158.0+[c] November 17, 2021 [3][4]
4. Eva.Stories Mati and Maya Kochavi Instagram 120.0 May 1, 2019 [5]
5. Idol Producer ตอนที่ 1 iQIYI iQIYI 100+[d] January 19, 2018 [6][7]
6. The Rap of China ตอนที่ 1 iQIYI iQIYI 100+[e] June 24, 2017 [8]
7. The Lost Tomb iQIYI iQIYI 100.0 June 12, 2015 [9]
Under the Dome Chai Jing หลากหลาย[f] 100.0 February 28, 2015 [10]
9. Chewbacca Mask Lady Candace Payne Facebook 50.0 May 19, 2016 [11]
"ฉบับเต็มแบบไม่ตัด: วิลล์ สมิธ ตบหน้า คริส ร็อก บนเวทีออสการ์ และการระเบิดอารมณ์" The Guardian YouTube 50.0 March 28, 2022 [12]
ข้อมูลเมื่อ 29 มีนาคม ค.ศ. 2022 (2022 -03-29)
  1. เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น จำนวนการดูทั่วโลกสะสมใน 24 ชั่วโมงแรกของวิดีโอ
  2. ช่องทางหลักอาทิ เวย์ปั๋ว, ช่องวิดีโอวีแชต, เทนเซ็นต์ วิดีโอ, โต่วอิน, ไคว่โส่ว, และโอทีที
  3. มีจำนวนการเข้าชม 158 ล้านครั้ง ภายในสามชั่วโมงแรก
  4. Reached 100 million views within the first hour
  5. Reached 100 million views within the first four hours
  6. ช่องทางหลักอาทิ เทนเซ็นต์ วิดีโอ, โยวคู่ และพีเพิลส์เดลีออนไลน์

มิวสิกวิดีโอยอดนิยม

แก้

จากมิวสิกวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดสิบอันดับแรก มีสองศิลปินที่มีวิดีโอมากกว่าหนึ่งรายการ ได้แก่ บีทีเอส ห้ารายการและ แบล็กพิงก์ สามรายการ

ในเดือนกันยายน 2019 ยูทูบได้เปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับจำนวนการดูวิดีโอ และไม่รวมการดูโฆษณาแบบชำระเงินจากสถิติตลอด 24 ชั่วโมง

อันดับ ชื่อ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน ช่องทาง เข้าชม[a]
(ล้าน)
วันเผยแพร่ อ้างอิง
1. "บัตเตอร์" บีทีเอส ยูทูบ 108.2 21 พฤษภาคม 2021 [13]
2. "ไดนาไมต์" บีทีเอส ยูทูบ 101.1 21 สิงหาคม 2020 [14]
3. "ฮาวยูไลก์แดต" แบล็กพิงก์ ยูทูบ 86.3 26 มิถุนายน 2020 [15]
4. "ไอศกรีม" แบล็กพิงก์และเซลีนา โกเมซ ยูทูบ 79.0 28 สิงหาคม 2020 [16]
5. "บอยวิทเลิฟ" บีทีเอส (ร่วมกับ ฮาลซีย์) ยูทูบ 74.6 12 เมษายน 2019 [17]
6. "ลลิษา" ลิซ่า ยูทูบ 73.6 10 กันยายน 2021 [18]
7. "เพอร์มิชชันทูแดนซ์" บีทีเอส ยูทูบ 72.3 9 กรกฎาคม 2021 [19]
8. "ไลฟ์โกส์ออน" บีทีเอส ยูทูบ 71.6 20 พฤศจิกายน 2020 [20]
9. "มี!" เทย์เลอร์ สวิฟต์ (ร่วมกับ เบรนดอน ยูรี) ยูทูบ 65.2 26 เมษายน 2019 [21]
10. "เลิฟซิกเกิลส์" แบล็กพิงก์ ยูทูบ 61.4 2 ตุลาคม 2020 [22]
ข้อมูลเมื่อ 13 กันยายน ค.ศ. 2021 (2021 -09-13)
  1. จำนวนการดูทั่วโลกสะสมใน 24 ชั่วโมงแรกของวิดีโอ

ตัวอย่างยอดนิยม

แก้
อันดับ ภาพยนตร์ ประเภท ผู้จัดจำหน่าย เข้าชม[a]
(ล้าน)
วันเผยแพร่ อ้างอิง
1. สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม ตัวอย่างหนัง โซนีพิกเจอส์รีลีสซิ่ง 355.5 23 สิงหาคม 2021 [23]
2. อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ตัวอย่างหนัง วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 289.0 7 ธันวาคม 2018 [24]
3. อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ตัวอย่างสุดท้าย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 268.0 14 มีนาคม 2019 [25]
4. อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล ตัวอย่างหนัง วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 230.0 29 พฤศจิกายน 2017 [26]
5. เดอะไลอ้อนคิง ตัวอย่างหนัง วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 224.6 22 พฤศจิกายน 2018 [27]
6. อิท โผล่จากนรก ตัวอย่างหนัง วอร์เนอร์บราเธอส์พิกเจอส์ 197.0 29 มีนาคม 2017 [28]
7. อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล ตัวอย่างสุดท้าย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 179.0 16 มีนาคม 2018 [29]
8. มู่หลาน ตัวอย่างหนัง วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 175.1 7 กรกฎาคม 2019 [30]
9. เดอะไลอ้อนคิง ตัวอย่างสุดท้าย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 174.0 10 เมษายน 2019 [31]
10. เร็ว..แรงทะลุนรก 9 ตัวอย่างหนัง ยูนิเวอร์แซลพิกเจอส์ 151.0 31 มกราคม 2020 [32]
ข้อมูลเมื่อ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2021 (2021 -08-25)
  1. จำนวนการดูทั่วโลกสะสมใน 24 ชั่วโมงแรกของวิดีโอ

ดูเพิ่ม

แก้

อ้างอิง

แก้
  1. "Blockbuster "Double World" Becomes Instant Hit on iQIYI, Demonstrating Promising Potential of PVOD Mode". iQIYI. July 27, 2020. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 25, 2021. สืบค้นเมื่อ May 25, 2021.
  2. Chestang, Raphael (January 24, 2017). "EXCLUSIVE: Inside the 'Rings' Prank That Has Scared Up More Than 200 Million Views". Entertainment Tonight. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 9, 2019. สืบค้นเมื่อ March 16, 2021.
  3. Wu, Wenzhuo (November 17, 2021). "The Remarkable Strategy Behind Louis Vuitton's Shanghai Spin-off Show". Jing Daily. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 26, 2021. สืบค้นเมื่อ November 29, 2021.
  4. Ap, Tiffany (November 17, 2021). "Louis Vuitton's Shanghai Spin-off Garners 158 Million Views in China". WWD. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 26, 2021. สืบค้นเมื่อ November 29, 2021.
  5. Scanlon, Anna (May 15, 2019). "'Eva.Stories' Uses Instagram to Connect Today's Youth With a Holocaust Story". Jewish Journal. Tribe Media Corp. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 16, 2019. สืบค้นเมื่อ May 24, 2021.
  6. Tan, Yin Lin (June 20, 2020). "Chinese Idol Survival Shows – The Start of a New 'Idol Era'". What's on Weibo. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 16, 2020. สืบค้นเมื่อ May 27, 2021.
  7. "Taiwanese hunky boys compete in hit reality show "Idol Producer"". Taipei Times. March 2, 2018. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 3, 2018. สืบค้นเมื่อ May 27, 2021.
  8. Lee, Wendy (May 10, 2019). "Chinese reality show 'The Rap of China' comes to L.A. to seek its next star". Los Angeles Times. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 10, 2019. สืบค้นเมื่อ May 27, 2021.
  9. Linnane, Ciara (March 29, 2018). "The 'Chinese Netflix' iQiyi is gearing up for $2 billion–plus IPO: 4 things to know". MarketWatch. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 1, 2018. สืบค้นเมื่อ May 25, 2021.
  10. Branigan, Tania (March 6, 2015). "China takes environmental documentary that went viral off the web". TheGuardian.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 8, 2015. สืบค้นเมื่อ May 24, 2021.
  11. Parker, Ryan (May 20, 2016). "Chewbacca mask-wearing mom hits 50 million Facebook views in 24 hours". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 23, 2016.
  12. Osbourne, Mary (March 29, 2022). "Will Smith Just Dethroned MrBeast's Youtube Record". SVG.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 29, 2022. สืบค้นเมื่อ March 29, 2022.
  13. Kaufman, Gil (May 24, 2021). "BTS' 'Butter' Churns Out Two Impressive New YouTube Records". Billboard. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 24, 2021. สืบค้นเมื่อ June 1, 2021.
  14. Iasimone, Ashley (August 23, 2020). "BTS Break Major YouTube Record With 'Dynamite'". Billboard. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 24, 2020. สืบค้นเมื่อ August 24, 2020.
  15. Tuccillo, Andrea (June 29, 2020). "Blackpink's "How You Like That" video breaks YouTube record for biggest 24-hour debut". ABC News Radio. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2020. สืบค้นเมื่อ June 29, 2020.
  16. Hicap, Jonathan (September 1, 2020). "YouTube reveals official first 24-hour views for BLACKPINK's 'Ice Cream' music video". Manila Bulletin. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 2, 2020. สืบค้นเมื่อ September 1, 2020.
  17. Kelly, Caitlin (April 15, 2019). "BTS's 'Boy With Luv' Smashes YouTube's Record For Most Views In 24 Hours". Forbes. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 15, 2019. สืบค้นเมื่อ April 15, 2019.
  18. McIntyre, Hugh (September 13, 2021). "Blackpink's Lisa Scores One Of The Biggest YouTube Debuts Of All Time". Forbes. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 13, 2021. สืบค้นเมื่อ September 13, 2021.
  19. McIntyre, Hugh (July 11, 2021). "BTS's 'Permission To Dance' Scores One Of The 10 Largest Debuts In YouTube History". Forbes. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2021. สืบค้นเมื่อ July 11, 2021.
  20. Hicap, Jonathan (November 25, 2020). "YouTube reveals first 24-hour views for BTS' 'Life Goes On' music video". Manila Bulletin. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 25, 2020. สืบค้นเมื่อ November 25, 2020.
  21. McIntyre, Hugh (September 10, 2021). "Taylor Swift's 'Me!' Music Video Has Already Broken A Very Important YouTube Record". Forbes. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 10, 2021. สืบค้นเมื่อ September 10, 2021.
  22. Hicap, Jonathon (October 6, 2020). "YouTube reveals official first 24-hour views for BLACKPINK's 'Lovesick Girls' MV". Manila Bulletin. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 12, 2020. สืบค้นเมื่อ March 16, 2021.
  23. D'Alessandro, Anthony; Tartaglione, Nancy (August 25, 2021). "'Spider-Man: No Way Home' First-Day Global Trailer Views Smash 'Avengers: Endgame's All-Time Record". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 25, 2021. สืบค้นเมื่อ August 25, 2021.
  24. Spangler, Todd (December 8, 2018). "'Avengers: Endgame' Trailer Smashes 24-Hour Video Views Record". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 9, 2018. สืบค้นเมื่อ December 8, 2018.
  25. @MarvelStudios (March 17, 2019). "Thank you to the greatest fans in the universe for making Marvel Studios #CaptainMarvel the #1 movie in the world two weeks in a row, and doing 'whatever it takes' to watch the #AvengersEndgame trailer 268 million times in 24 hours" (ทวีต) – โดยทาง ทวิตเตอร์.
  26. Couch, Aaron (November 30, 2017). "Captain America's 'Infinity War' Beard Was Most Popular Part of Trailer". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 30, 2017. สืบค้นเมื่อ November 30, 2017.
  27. @DisneyStudios (November 24, 2018). "To our entire pride: Thank you for helping the teaser trailer for #TheLionKing become the most-viewed Disney trailer debut ever as it reached a record-breaking 224.6 million global views in 24 hours!" (ทวีต) – โดยทาง ทวิตเตอร์.
  28. Coggan, Devan (March 31, 2017). "It trailer sets all-time viewing record, bulldozing The Fate of the Furious". Entertainment Weekly. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 31, 2017. สืบค้นเมื่อ March 16, 2021.
  29. McClintock, Pamela (March 20, 2018). "New 'Avengers: Infinity War' Trailer Nabs Third-Biggest Debut Ever". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 21, 2018. สืบค้นเมื่อ March 16, 2021.
  30. Tartaglione, Nancy (July 9, 2019). "'Mulan' Teaser Trailer Logs Epic 175M+ Views In First 24 Hours, Including 52M From China". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 9, 2019. สืบค้นเมื่อ July 9, 2019.
  31. Disney's Investor Day 2019 Webcast (Online broadcast). The Walt Disney Company. April 11, 2019. 96 นาที. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 14, 2019. สืบค้นเมื่อ April 14, 2019.
  32. D'Alessandro, Anthony (February 5, 2020). "'F9' Trailer Revs Up Huge 439M+ Views Since Miami Concert & Super Bowl; Advance Ticket Sales 50% Ahead Of 'Fate Of The Furious'". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 6, 2020. สืบค้นเมื่อ February 7, 2020.