เปิดเมนูหลัก

รางวัลภาพยนตร์ไทยประจำปี พ.ศ. 2549/2006

Category/Organization รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 28

23 ธันวาคม 2549

รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 16

09 กุมภาพันธ์ 2550

รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 15

22 กุมภาพันธ์ 2550

คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 04 รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 04
ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ก้านกล้วย เด็กหอ Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เด็กหอ
ผู้กำกับยอดเยี่ยม นิธิวัฒน์ ธราธร

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

เฉลิม วงศ์พิมพ์

ฅนไฟบิน

ทรงยศ สุขมากอนันต์

เด็กหอ

นิธิวัฒน์ ธราธร

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

เป็นเอก รัตนเรือง

Invisible Waves คำพิพากษาของมหาสมุทร

นำชายยอดเยี่ยม ชาลี ไตรรัตน์

เด็กหอ

กฤษดา สุโกศล แคลปป์

13 เกมสยอง

อุดม แต้พานิช

โคตรรักเอ็งเลย

กฤษดา สุโกศล แคลปป์

13 เกมสยอง

นำหญิงยอดเยี่ยม จินตหรา สุขพัฒน์

เด็กหอ

รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา

หนูหิ่น เดอะ มูฟวี่

ณัฐฐาวีรนุช ทองมี

แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า

ชุติมา ทีปะนาถ

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

วิสา สารสาส

โคตรรักเอ็งเลย

สมทบชายยอดเยี่ยม เจริญพร อ่อนละม้าย

แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า

นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เพลงสุดท้าย

เจริญพร อ่อนละม้าย

แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า

ศิรชัช เจียรถาวร

เด็กหอ

เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง

เก๋า..เก๋า

สมทบหญิงยอดเยี่ยม ปรางทอง ชั่งธรรม

The Passion อำมหิต พิศวาส

จินตหรา สุขพัฒน์

เด็กหอ

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ชลลดา เตียวสุวรรณ, วรรณฤดี พงษ์สิทธิ์ศักดิ์ และ ทรงยศ สุขมากอนันต์

เด็กหอ

อมราพร แผ่นดินทอง

ก้านกล้วย

ชลลดา เตียวสุวรรณ, วรรณฤดี พงษ์สิทธิ์ศักดิ์ และ ทรงยศ สุขมากอนันต์

เด็กหอ

นิธิวัฒน์ ธราธร และ อมราพร แผ่นดินทอง

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ชลลดา เตียวสุวรรณ, วรรณฤดี พงษ์สิทธิ์ศักดิ์ และ ทรงยศ สุขมากอนันต์

เด็กหอ

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2549/2006 เรียงตามวันฉาย

ลำดับเลขที่ เรื่อง เข้าฉายวันแรก ความยาว แนวหนัง นักแสดง/นักพากย์ ผู้กำกับ รายได้โดยประมาณ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ หมายเหตุ
01 ข้าวเหนียวหมูปิ้ง 12 มกราคม 2006 102 Minutes Drama นำแสดงโดย: นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, พัชรศรี เบญจมาศ, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, ดารุณี กฤตบุญญาลัย, เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์, มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา, วิญญู จันทร์เจ้า ผู้กำกับ: มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ ฿8,900,000 สหมงคลฟิล์ม
02 ไฉไล 26 มกราคม 2006 97 Minutes Action นำแสดงโดย: จินตหรา พูนลาภ, บงกช คงมาลัย, ศุภักษร ไชยมงคล, เกศริน เอกธวัชกุล, บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ ฿19,800,000 สหมงคลฟิล์ม
03 ผีเสื้อสมุทร 02 กุมภาพันธ์ 2006 81 Minutes Romance นำแสดงโดย: ธันญ์ ธนากร, ศุภัชญา รื่นเริง, อนันต์ บุนนาค, ชาย เมืองสิงห์, ธงธง ม๊กจ๊ก, อนุรักษ์ หีบทอง ผู้กำกับ: ชานนท์ สมฤทธิ์ ฿3,500,000 อาร์เอสฟิล์ม
04 แค่เพื่อนค่ะพ่อ 09 กุมภาพันธ์ 2006 83 Minutes Drama นำแสดงโดย: พร้อมพล สิทธิมงคล, กนกวรรณ ธนันไชย, ธนมิตร เรืองหิรัญ, เอกพล ปิญชากุล, จักรพงษ์ ตันรัตนกุล, อนุรักษ์ ขุนปัญญา ผู้กำกับ: วีรพงษ์ กาญจนานิจ ฿800,000 เบลล์ พิคเจอร์
05 กระสือ วาเลนไทน์ 09 กุมภาพันธ์ 2006 94 Minutes Drama นำแสดงโดย: พลอย จินดาโชติ, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, โกวิท วัฒนกุล, วิยะดา อุมารินทร์, ณรงค์ รตาภรณ์, สมัคร ผลประเสริฐ, อดิเรก วัฏลีลา ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค ฿15,700,000 สหมงคลฟิล์ม
06 เด็กหอ 23 กุมภาพันธ์ 2006 106 Minutes Horror นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร, ณฐพร เตมีรักษ์ ผู้กำกับ: ทรงยศ สุขมากอนันต์ ฿50,400,000 GTH
07 Invisible Waves คำพิพากษาของมหาสมุทร 02 มีนาคม 2006 113 Minutes Thriller นำแสดงโดย: อาซาโน่ ทาดาโนบุ, คัง แฮ จอง, ทูน หิรัญทรัพย์, อีริค ชาง ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง ฿1,800,000 ไฟว์สตาร์
08 ไพรรีพินาศ ป่ามรณะ 09 มีนาคม 2006 99 Minutes Action นำแสดงโดย: วัชระ ตังคะประเสริฐ, จิรภัทร์ วงไพศาลลักษณ์, ณัฐนันท์ จันทรเวช, ชลัฎ ณ สงขลา, สุรชัย แสงอากาศ, ณัฐจรี วิบูลย์เลิศ ผู้กำกับ: เปลว ศิริสุวรรณ ฿7,100,000 โมโน ฟิล์ม
09 น้ำพริกลงเรือ 23 มีนาคม 2006 89 Minutes Comedy นำแสดงโดย: อัมรินทร์ นิติพน, ศุภักษร ไชยมงคล, บำเรอ ผ่องอินทรกุล, สมพงษ์ คุนาประถม, เกริก ชิลเลอร์, เบญจพล เชยอรุณ, สมชาย ศักดิกุล ผู้กำกับ: วรพจน์ โพธิเนตร ฿21,500,000 พระนครฟิลม์
10 โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง 30 มีนาคม 2006 105 Minutes Comedy นำแสดงโดย: ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ, นิกัลยา ดุลยา, อิสรีย์ สงฆ์เจริญ ผู้กำกับ: พาณิชย์ สดสี ฿95,400,000 สหมงคลฟิล์ม
11 ลาง-หลอก-หลอน 06 เมษายน 2006 97 Minutes Horror นำแสดงโดย: พิชญ์นาฎ สาขากร (ตอน The Lost Memory), ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย (ตอน The Lost Memory), อธิพันธ์ ฉันทอภิชัย (ตอน The Lost Memory), นัชชา บุตรศรี (ตอน The Lost Memory), ดีแลน กัว (ตอน Next Door), เรซ หว่อง (ตอน Next Door), แอนนี่ หลิว (ตอน Next Door), อาซากะ เซโตะ (ตอน Dark Hole), ทาคาชิ คาชิวาบาระ (ตอน Dark Hole), โทโมโรโวะ ทางุจิ (ตอน Dark Hole) ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล (ตอน The Lost Memory), แพทริค เหลียง (ตอน Next Door), ทาคาฮิโกะ อากิยามะ (ตอน Dark Hole) ฿8,100,000 ไฟว์สตาร์ ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ 3 เรื่อง จาก 3 ประเทศ ร่วมทุนสร้างระหว่างไทย ฮ่องกง และ ญี่ปุ่น
12 ไทยถีบ 12 เมษายน 2006 84 Minutes Action นำแสดงโดย: ธันญ์ ธนากร, ทศพร รถกิจ, สุเทพ โพธิ์งาม, อัมธิดา เงินเจริญ, ซาร่า เล็กจ์, วรุฒ วรธรรม, สมชาย ศักดิกุล ผู้กำกับ: พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม ฿4,300,000 อาร์เอสฟิล์ม
13 พระ-เด็ก-เสือ-ไก่-วอก 19 เมษายน 2006 88 Minutes Action นำแสดงโดย: เจษฎาภรณ์ ผลดี, พอลล่า เทเลอร์, สราวุฒิ พุ่มทอง, บำเรอ ผ่องอินทรกุล, เจริญพร อ่อนละม้าย, เสมอ แก้วชน ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ฿10,900,000 พระนครฟิลม์
14 โบอา งูยักษ์ 27 เมษายน 2006 95 Minutes Adventure นำแสดงโดย: นพพันธ์ บุญใหญ่, สิทธา เลิศศรีมงคล, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, กีรติกร รัตน์กุลธร, ต้องรัก อัศวรัตน์, ภูพาน คัญทัพ ผู้กำกับ: ชนินทร เมืองสุวรรณ ฿13,900,000 สหมงคลฟิล์ม
15 Ghost Game ล่า-ท้า-ผี 27 เมษายน 2006 104 Minutes Horror นำแสดงโดย: ศุภัทรศิริ ปฐมนุพงษ์, พชรพล จั่นเที่ยง, ปองศักดิ์ รัตนพงษ์, ปานเวทย์ ไสยคล้าย, ธัญนันท์ มหาพิรุณ, ซีแนม สุนทร ผู้กำกับ: สราวุธ วิเชียรสาร ฿37,500,000 ngr
16 มอ๘ 11 พฤษภาคม 2006 112 Minutes Comedy นำแสดงโดย: พัชรศรี เบญจมาศ, มีสุข แจ้งมีสุข, อนิศ โอสถานุเคราะห์, อติกานต์ หนุนภักดี, ดารณีนุช โพธิปิติ, บุศริน หยกพรายพันธ์ ผู้กำกับ: ยงยุทธ พินิจพงศ์ ฿26,200,000 สหมงคลฟิล์ม
17 ก้านกล้วย 18 พฤษภาคม 2006 91 Minutes Animation พากย์เสียงโดย: ภูริ หิรัญพฤกษ์, วรัทยา นิลคูหา, สุเทพ โพธิ์งาม, พงษ์สุข หิรัญพฤกษ์, จุรี โอศิริ, เจริญพร อ่อนละม้าย, สุเมธ องอาจ, รอง เค้ามูลคดี, ชาญณรงค์ ขันทีท้าว, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล ผู้กำกับ: คมภิญญ์ เข็มกำเนิด ฿97,300,000 สหมงคลฟิล์ม
18 รักจัง 01 มิถุนายน 2006 102 Minutes Romance นำแสดงโดย: รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, พอลล่า เทเลอร์, สมพงษ์ คุนาประถม, ดวงฤดี บุญบำรุง, ขวัญนภา เรืองศรี ผู้กำกับ: เหมันต์ เชตมี ฿55,700,000 อาร์เอสฟิล์ม
19 หนูหิ่น เดอะ มูฟวี่ 01 มิถุนายน 2006 98 Minutes Comedy นำแสดงโดย: รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา, กชกร ศุภการกิจกุล, ปาณิศา บัวเจริญ, อดิศร อินทรีย์, ณหทัย เล็กบำรุง ผู้กำกับ: คมกฤษ ตรีวิมล ฿54,400,000 สหมงคลฟิล์ม
20 เพลงสุดท้าย 15 มิถุนายน 2006 105 Minutes Drama นำแสดงโดย: อารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตต์, เจริญพร อ่อนละม้าย, ปิยะ เศวตพิกุล, อำพล รัตน์วงศ์, เหี่ยวฟ้า ผู้กำกับ: พิศาล อัครเศรณี ฿4,600,000 สหมงคลฟิล์ม
21 โคลิค : เด็กเห็นผี 13 กรกฎาคม 2006 103 Minutes Horror นำแสดงโดย: พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช ผู้กำกับ: พัชนนท์ ธรรมจิรา ฿12,800,000 สหมงคลฟิล์ม
22 แก๊งชะนีกับอีแอบ 13 กรกฎาคม 2006 112 Minutes Comedy นำแสดงโดย: พัชรศรี เบญจมาศ, มีสุข แจ้งมีสุข, อรปรียา หุ่นศาสตร์, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์, พิมลวรรณ ศุภยางค์, เธียรชัย ชัยสวัสดิ์, ยาโน่ คาซูกิ, ดาวิเด โดริโก้, ไมเคิล เชาวนาศัย, มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร, กนิษฐ์ สารสิน ผู้กำกับ: ยงยุทธ ทองกองทุน ฿51,300,000 GTH
23 Delivery Sexy Love ภารกิจบิดระเบิดรัก 20 กรกฎาคม 2006 115 Minutes Comedy นำแสดงโดย: ดนัย สมุทรโคจร, ณัฏฐินี เจียรวนนท์, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, วรพจน์ ชะเอม, ยาว ลูกหยี, ชุติมา นัยนา, จเร ผ่องอินทรีย์, เฉลิม ทวีบท, สุธน เวชกามา ผู้กำกับ: ไซมอน โชติอนันต์ ฿1,200,000 บ็อกซ์ ออฟฟิศ
24 โคตรรักเอ็งเลย 27 กรกฎาคม 2006 90 Minutes Romance นำแสดงโดย: อุดม แต้พานิช, วิสา สารสาส, อัครา อมาตยกุล, ภูพิงค์ พังสอาด, เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ (อชิตะ สิกขมานา) ผู้กำกับ: ภูพิงค์ พังสอาด ฿50,600,000 สหมงคลฟิล์ม
25 โกยเถอะโยม 03 สิงหาคม 2006 97 Minutes Comedy นำแสดงโดย: จตุรงค์ พลบูรณ์, ประสิทธิโชค มานะสันทัดชาติ, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, เจริญพร อ่อนละม้าย, จามร ตันธนะศิริวงษ์, พิมพ์ชนก พลบูรณ์ (พัสกร พลบูรณ์), นพดล ทรงแสง, ค่อม ชวนชื่น, จอย ชวนชื่น, พิม บิ๊กบราเธอร์, หยินมี่ บิ๊กบราเธอร์, สุเมธ องอาจ, วนิดา แสนสุข, ปาจรีย์ ณ นคร ผู้กำกับ: จตุรงค์ พลบูรณ์ ฿69,700,000 GTH
26 มนุษย์เหล็กไหล 10 สิงหาคม 2006 101 Minutes Action นำแสดงโดย: เมทินี กิ่งโพยม, อานนท์ สายแสงจันทร์, วสันต์ กันทะอู, จิณวิภา แก้วกัญญา, ดารุณี กฤตบุญญาลัย, ปริญญา เจริญผล ผู้กำกับ: บัณฑิต ทองดี ฿9,600,000 สหมงคลฟิล์ม
27 เดอะ กิ๊ก 17 สิงหาคม 2006 93 Minutes Romance นำแสดงโดย: กิตติคุณ สัมฤทธิ์พันธุ์สุข, ศิริพล ศิรินนาทกุล, ปจิต ถมยา, ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์, ชลัช ปุนยาฤทธิ์, บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ, พริมรตา เดชอุดม ผู้กำกับ: ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ ฿13,800,000 โมโน ฟิล์ม
28 ศพ 24 สิงหาคม 2006 86 Minutes Horror นำแสดงโดย: ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ, นิรุตติ์ ศิริจรรยา ผู้กำกับ: ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล ฿28,000,000 สหมงคลฟิล์ม ชื่อเดิมคือ อาจารย์ใหญ่
29 Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย 31 สิงหาคม 2006 112 Minutes Romance นำแสดงโดย: วิทวัส สิงห์ลำพอง, ชุติมา ทีปะนาถ, ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล, รัชชุ สุระจรัส, เฉลิมพล ตันติ์ทวิสุทธิ์, ปาณิสรา อารยะสกุล, คาซุกิ ยาโนะ ผู้กำกับ: นิธิวัฒน์ ธราธร ฿71,700,000 GTH
30 ด้วยเกล้า 09 กันยายน 2006 106 Minutes Drama นำแสดงโดย: จรัล มโนเพ็ชร, จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, กฤษณ์ ศุกระมงคล, ไกรลาศ เกรียงไกร, นฤมล นิลวรรณ, โรม อิศรา ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ฿200,000 ไฟว์สตาร์ ภาพยนตร์เรื่อง ด้วยเกล้า ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 03 ตุลาคม 2530/1987
31 ลูกตลกตกไม่ไกลต้น 14 กันยายน 2006 95 Minutes Comedy นำแสดงโดย: รพีภัทร เอกพันธ์กุล, พาทิศ พิสิฐกุล, พิมพ์ชนก พลบูรณ์ (พัสกร พลบูรณ์), จตุพล ชมภูนิช, วอเตอร์ แวนคัลเคน, ดารุณี กฤตบุญญาลัย, ราตรี วิทวัส, ศศิประภา ผ่องอินทรีย์, อริษรา วิทวัส, ศยามล กลั่นมาลี, ณพัชรินทร์ ไพบูลย์รัตนกิจ, อัญพัชร์ ศักดิ์ธนาวัฒน์, หรรษา วัธนวงส์ศิริ, ดวงธาริดา อัทธเสรี, ธเนศ ภูผานี, ชัญญา ไชยเสนา, วีรวุฒิ ผ่องอินทรีย์, สถาพร เอี่ยมสุข, รัฐบาล วิทวัส, พงษ์ศักดิ์ ชูศรี, ดิเรก อมาตยกุล, จาตุรงค์ พลบูรณ์, ศรสุทธา กลั่นมาลี, พิจักษ์ ตระกูลเค้ามูลคดี ผู้กำกับ: จิตต์สิน ผ่องอินทรีย์, โสภณ นิ่มอนงค์, วรวุฒิ ชวนอยู่, ปฏิภาณ คณาสารสมบัติ ฿19,900,000 พระนครฟิลม์
32 แซ่บ 21 กันยายน 2006 91 Minutes Comedy นำแสดงโดย: เมทนี บูรณศิริ, พรชิตา ณ สงขลา, ขวัญใจ จันทอง, เกริก ชิลเลอร์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, สมชาย ศักดิกุล ผู้กำกับ: วิดิฐ ธัญพันธุ์ ฿2,500,000 ดิ แอ๊คชั่น ชื่อเดิมของผู้กำกับคือ นะติ พันธุ์มณี
33 ผีอยากกลับมาเกิด re-cycle 21 กันยายน 2006 108 Minutes Horror นำแสดงโดย: แองเจลิก้า ลี, เจตริน วรรธนะสิน, ลอว์เรนซ์ ชู ผู้กำกับ: อ็อกไซด์ แปง, แดนนี่ แปง ฿8,200,000 สหมงคลฟิล์ม ต้นฉบับเป็นหนังฮ่องกง เข้าฉายในฮ่องกงวันที่ 01 กรกฎาคม 2549/2006
34 13 เกมสยอง 05 ตุลาคม 2006 108 Minutes Action นำแสดงโดย: กฤษดา สุโกศล แคลปป์, เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ (อชิตะ สิกขมานา), ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, อเล็กซานเดอร์ เรนเดลล์ ผู้กำกับ: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ฿19,400,000 สหมงคลฟิล์ม
35 ผีคนเป็น 12 ตุลาคม 2006 103 Minutes Horror นำแสดงโดย: พิชญ์นาฎ สาขากร, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, อาภาสิริ นิติพน, โชคชัย เจริญสุข, กิรเดช เกตกินทะ, สมพงษ์ ทวี ผู้กำกับ: มณฑล อารยางกูร ฿33,600,000 อาร์เอสฟิล์ม
36 หมากเตะ รีเทิร์นส 19 ตุลาคม 2006 112 Minutes Comedy นำแสดงโดย: จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม, ปภาวดี โพธิ์งาม, เสกสรร สุทธิ์จันทร์, แพรว ประพิณทิพย์, ไมเคิล เชาวนาศัย ผู้กำกับ: อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ฿9,700,000 GTH ชื่อเดิมคือ หมากเตะ โลกตะลึง
37 The Passion อำมหิต พิศวาส 19 ตุลาคม 2006 99 Minutes Thriller นำแสดงโดย: ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, บงกช คงมาลัย, ปรางทอง ชั่งธรรม, เบญพล เชยอรุณ, วิชญะ จารุจินดา ผู้กำกับ: ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ฿8,400,000 สหมงคลฟิล์ม
38 เปนชู้กับผี 02 พฤศจิกายน 2006 93 Minutes Horror นำแสดงโดย: ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, วิสาข์ คงคา ผู้กำกับ: วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ฿19,700,000 ไฟว์สตาร์
39 เขาชนไก่ 23 พฤศจิกายน 2006 90 Minutes Drama นำแสดงโดย: วศิษฎ์ ผ่องโสภา, ทวีรัตน์ จุลศิริ, อภิพล ตรีเทวะวงษา, รัชวิน วงศ์วิริยะ, สรพงษ์ ชาตรี, อาชว์ ไหลสกุล, ทศพล ธนะผาสุข ผู้กำกับ: วิทิต คำสระแก้ว ฿29,700,000 สหมงคลฟิล์ม
40 เดอะ เลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตาย 23 พฤศจิกายน 2006 88 Minutes Horror นำแสดงโดย: มหาสมุทร บุณยรักษ์, ชลลดา เมฆราตรี, แอนดี้ เขมพิมุก, แอนนา รีส, ณหทัย เล็กบำรุง ผู้กำกับ: กพล ทองพลับ ฿6,100,000 เอ.จี. เอนเตอร์เทนเม้นท์
41 สุดสาคร 30 พฤศจิกายน 2006 115 Minutes Fantasy นำแสดงโดย: ชาลี ไตรรัตน์, สุรชัย แสงอากาศ, วรวิทย์ แก้วเพชร, สุเชาว์ พงษ์วิไล, อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, ณัฎฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ ผู้กำกับ: ไกรสร บูรณสิงห์ ฿10,400,000 โมโน ฟิล์ม
42 แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า 30 พฤศจิกายน 2006 96 Minutes Comedy นำแสดงโดย: วรเวช ดานุวงศ์, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, เจริญพร อ่อนละม้าย, นพดล ทองแสง, ค่อม ชวนชื่น, จตุรงค์ พลบูรณ์, เอกรัตน์ ขลิบเงิน ผู้กำกับ: ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ฿98,500,000 อาร์เอสฟิล์ม
43 เก๋า..เก๋า 04 ธันวาคม 2006 113 Minutes Musical นำแสดงโดย: อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, ธนากร ชินกูล, ปิยะ ศาสตรวาหา, จักรพงศ์ สิริริน, ยุทธนา ธุวประดิษฐ์, คนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง ผู้กำกับ: วิทยา ทองอยู่ยง ฿34,200,000 GTH
44 ฅนไฟบิน 21 ธันวาคม 2006 98 Minutes Action นำแสดงโดย: ชูพงษ์ ช่างปรุง, พุฒิพงษ์ ศรีวัฒน์, พันนา ฤทธิไกร, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, กัญญาภัค สุวรรณกูฎ, สมเดช แก้วลือ, อำพล รัตนวงศ์, วิชัย พรหมจรรย์, จรัญ งามดี ผู้กำกับ: เฉลิม วงศ์พิมพ์ ฿15,200,000 สหมงคลฟิล์ม
45 มากับพระ 28 ธันวาคม 2006 96 Minutes Comedy นำแสดงโดย: อัมรินทร์ นิติพน, วัชรบูล ลี้สุวรรณ, ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบอร์ก, เสาวลักษณ์ ศรีอรัญญ์, อภิชาญ เฉลิมชัยนุวงศ์, เจริญพร อ่อนละม้าย, กล้วย เชิญยิ้ม, นพดล ดวงพร, สมชาย ศักดิกุล, พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับ: อุดม อุดมโรจน์ ฿13,300,000 พระนครฟิลม์

อ้างอิงแก้ไข

แม่แบบ:ภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2549