รายชื่อภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด

รายชื่อภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด คือภาพยนตร์ที่ถูกจัดให้อยู่ในระดับอาร์จากสมาคมภาพยนตร์อเมริกา (MPAA)​ ซึ่งเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปีจะเข้าชมได้ต่อเมื่อมีผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่ไปด้วยเท่านั้น และห้ามเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปีเข้าชมเพียงลำพัง เนื่องจากเนื้อหาประกอบไปด้วยความรุนแรงและอาจมีการใช้คำพูดหยาบคาย ฉากเปลือย กิจกรรมทางเพศ หรือการดื่มสุราและใช้ยาเสพติด

ภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด 50 อันดับแรกแก้ไข

  แถบสีเขียวคือภาพยนตร์ที่ยังฉายในโรงภาพยนตร์
อันดับ อันดับสูงสุด ภาพยนตร์ รายได้ทั่วโลก ปี ค่าย อ้างอิง
1 1 โจ๊กเกอร์   $1,074,251,311 2019 วอร์เนอร์บราเธอส์ [1][2]
2 1 Deadpool 2 $785,046,920 2018 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [3]
3 1 เดดพูล $782,612,155 2016 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [4]
4 1 เดอะ เมทริกซ์ รีโหลดเดด: สงครามมนุษย์เหนือโลก $741,846,459 2003 วอร์เนอร์บราเธอส์ [5]
5 3 อิท โผล่จากนรก $700,381,748 2017 วอร์เนอร์บราเธอส์ [6]
6 4 โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน $619,021,436 2017 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [7]
7 2 The Passion of the Christ $610,061,517 2004 ไอคอน โปรดักชันส์ [8]
8 3 เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 2 $586,764,305 2011 วอร์เนอร์บราเธอส์ [9]
9 4 ฟิฟตีเชดส์ออฟเกรย์ $569,651,467 2015 ยูนิเวอร์แซล พิคเจอส์ [10]
10 6 The MermaidNA $553,810,228 2016 เป่ย์จิง เอ็นไลท์ พิคเจอส์ [11]
11 4 Ted $549,368,315 2012 ยูนิเวอร์แซล พิคเจอส์ [12]
12 5 American Sniper $547,426,372 2014 วอร์เนอร์บราเธอส์ [11]
13 11 Detective Chinatown 2NA $544,061,916 2018 เอ็มเอ็มทู เอ็นเตอร์เทนเมนต์
วอร์เนอร์บราเธอส์
[11]
14 7 The Revenant $532,950,503 2015 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [11]
15 1 ฅนเหล็ก 2029 ภาค 2 $520,884,847 1991 ไตรสตาร์พิคเจอร์ส [11]
16 5 Troy $497,409,852 2004 วอร์เนอร์บราเธอส์ [11]
17 2 เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก $482,349,603 1998 ดรีมเวิกส์ พิคเจอส์
พาราเมาต์ พิกเจอส์
[11]
18 18 It Chapter Two $472,993,228 2019 วอร์เนอร์บราเธอส์ [13]
19 6 เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน $467,517,116 2009 วอร์เนอร์บราเธอส์ [11]
20 3 เดอะ เมทริกซ์: เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199 $465,343,787 1999 วอร์เนอร์บราเธอส์ [11]
21 1 ผู้หญิงบานฉ่ำ $463,406,268 1990 ทัชสโตนพิกเจอส์ (ในเครือวอลต์ ดิสนีย์)​ [14]
22 5 นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช $460,583,960 2000 ดรีมเวิกส์ พิคเจอส์
ยูนิเวอร์แซล พิคเจอส์
[11]
23 13 ลูซี่ สวยพิฆาต $458,863,600 2014 ยูโรปา คอร์ป [15]
24 9 300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก $456,068,181 2007 วอร์เนอร์บราเธอส์ [16]
25 7 มหาบุรุษซามูไร $454,627,263 2003 วอร์เนอร์บราเธอส์ [17]
26 1 หมอผี เอ็กซอร์ซิสต์ $441,306,145 1973 วอร์เนอร์บราเธอส์ [18]
27 25 A Star Is Born $434,888,866 2018 วอร์เนอร์บราเธอส์ [19]
28 7 ฅนเหล็ก 3 กำเนิดใหม่เครื่องจักรสังหาร $433,371,112 2003 โคลัมเบีย ไตรสตาร์ ฟีล์ม
​วอร์เนอร์บราเธอส์
[20]
29 9 เดอะ เมทริกซ์ เรฟโวลูชั่นส์: ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก $427,344,031 2003 วอร์เนอร์บราเธอส์ [21]
30 6 The IntouchablesNA $426,588,510 2011 โกมงต์ [11]
31 18 Django Unchained $425,368,238 2012 โคลัมเบียพิคเจอร์ส [22]
32 32 คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก   $419,006,494 2020 โซนี่พิคเจอร์ส [23]
33 14 Sex and the City $415,253,641 2008 วอร์เนอร์บราเธอส์ [24]
34 23 คิงส์แมน โคตรพิทักษ์บ่มพยัคฆ์ $414,351,546 2015 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [25]
35 17 ประกาศก้องจอมราชา $414,242,458 2010 โมเมนตัม พิคเจอส์ [26]
36 4 The Bodyguard $411,006,740 1992 วอร์เนอร์บราเธอส์ [27]
37 30 คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์ $410,902,662 2017 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [28]
38 20 โพรมีธีอุส $403,354,469 2012 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [29]
39 23 เดอะวูลฟ์ ออฟ วอลล์สตรีท คนจะรวย ช่วยไม่ได้ $392,000,694 2013 พาราเมาต์พิกเจอส์
ยูนิเวอร์แซล พิกเจอส์
[30]
40 39 Once Upon a Time in Hollywood   $389,330,092 2019 โซนี่ พิคเจอส์ [31]
41 31 Fifty Shades Darker $381,545,846 2017 ยูนิเวอร์แซล พิคเจอส์ [32]
42 5 True Lies $378,882,411 1994 ยูนิเวอร์แซล พิคเจอส์
ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์
[33]
43 16 สลัมด็อก มิลเลียนแนร์ คำตอบสุดท้าย...อยู่ที่หัวใจ $377,910,544 2008 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์
วอร์เนอร์บราเธอส์
[34]
44 30 แมด แม็กซ์: ถนนโลกันตร์ $375,209,362 2015 วอร์เนอร์บราเธอส์ [35]
45 38 Fifty Shades Freed $371,985,018 2018 ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ [36]
46 7 There's Something About Mary $369,884,651 1998 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [37]
47 28 Gone Girl $369,330,363 2014 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [38]
48 48 1917   $368,027,419 2019 ดรีมเวิกส์ [39]
49 6 ดาย ฮาร์ด 3 แค้นได้ก็ตายยาก $366,236,538 1995 ทเวนตีท์ เซนจูรี ฟอกซ์ [40]
50 44 เดอะนัน $365,550,119 2018 วอร์เนอร์บราเธอส์ [41]

NAหมายถึงภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาพยนตร์อเมริกัน

ภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุดเรียงตามปีแก้ไข

  แถบสีเขียวคือภาพยนตร์ที่ยังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์
ปี เรื่อง รายได้ทั่วโลก ทุนสร้าง อ้างอิง
2006 โบแรต กระจอกข่าวเปิ่น..ป่วนเมืองมะกัน $262,552,893 $18,000,000 [42]
2007 300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก $456,068,181 $65,000,000 [43]
2008 เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ $418,765,321 $65,000,000 [44]
2009 เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน $465,764,086 $35,000,000 [45][46]
2010 ประกาศก้องจอมราชา $410,867,243 $15,000,000 [26]
2011 เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 2 $586,764,305 $80,000,000 [9]
2012 เทด หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก $549,368,315 $50,000,000 [47]
2013 เดอะ วูล์ฟ ออฟ วอลล์สตรีท คนจะรวย ช่วยไม่ได้ $392,000,694 $100,000,000 [48]
2014 สไนเปอร์มือพระกาฬแห่งประวัติศาสตร์อเมริกา $547,426,372 $59,000,000 [49]
2015 ฟิฟตี เชดส์ ออฟ เกรย์ $569,651,467 $40,000,000 [50]
2016 เดดพูล $782,612,155 $58,000,000 [51]
2017 อิท โผล่จากนรก $700,381,748 $35,000,000 [52][53][54]
2018 เดดพูล 2 $785,046,920 $110,000,000 [55]
2019 โจ๊กเกอร์   $1,074,251,311 $55,000,000 [56]
2020 คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก   $416,772,598 $90,000,000 [57]

อ้างอิงแก้ไข

  1. "Joker (2019)". The Numbers. สืบค้นเมื่อ December 3, 2019.
  2. "Joker". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 2019-12-03.
  3. "Deadpool 2". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 2019-10-28.
  4. "Deadpool". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 2019-10-24.
  5. "The Matrix Reloaded". Box Office Mojo.
  6. "It". Box Office Mojo.
  7. "Logan". Box Office Mojo.
  8. "The Passion of the Christ". Box Office Mojo.
  9. 9.0 9.1 "The Hangover Part II". Box Office Mojo.
  10. "Fifty Shades of Grey". Box Office Mojo.
  11. 11.00 11.01 11.02 11.03 11.04 11.05 11.06 11.07 11.08 11.09 11.10 "All Time Worldwide Box Office for R Movies". The Numbers. สืบค้นเมื่อ April 27, 2019.
  12. "Ted". Box Office Mojo.
  13. "It Chapter Two". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 2019-12-03.
  14. "Pretty Woman". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ November 17, 2019.
  15. https://www.boxofficemojo.com/title/tt2872732
  16. https://www.boxofficemojo.com/title/tt0416449
  17. "The Last Samurai (2003)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ September 17, 2012.
  18. "The Exorcist". Box Office Mojo. IMDb. สืบค้นเมื่อ October 13, 2019.
  19. "A Star Is Born". Box Office Mojo.
  20. "Terminator 3: Rise of the Machines". Box Office Mojo. IMDb. สืบค้นเมื่อ October 13, 2019.
  21. "The Matrix Revolutions (2003)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ February 13, 2015.
  22. "Django Unchained". Box Office Mojo.
  23. "Sex and the City". Box Office Mojo.
  24. "Sex and the City". Box Office Mojo.
  25. "Kingsman: The Secret Service". Box Office Mojo.
  26. 26.0 26.1 "Arthouse Audit: 'King's Speech' Has Royal Debut". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 1 December 2010.
  27. รายชื่อภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด ที่บ็อกซ์ออฟฟิศโมโจ
  28. "Kingsman: The Golden Circle". Box Office Mojo.
  29. "Prometheus". Box Office Mojo.
  30. "The Wolf of Wall Street". Box Office Mojo.
  31. "Once Upon a Time... in Hollywood". Box Office Mojo. IMDb. Archived from the original on August 30, 2019. สืบค้นเมื่อ December 3, 2019.
  32. "Fifty Shades Darker (2017)". The Numbers. สืบค้นเมื่อ October 6, 2017.
  33. "True Lies (1994)". Box Office Mojo. Archived from the original on February 26, 2013. สืบค้นเมื่อ February 27, 2013.
  34. "Slumdog Millionaire". Box Office Mojo.
  35. "Mad Max: Fury Road". Box Office Mojo.
  36. "Fifty Shades Freed (2018)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ October 30, 2019.
  37. "There's Something About Mary". Box Office Mojo. Archived from the original on October 27, 2018. สืบค้นเมื่อ March 15, 2019.
  38. "Gone Girl". Box Office Mojo.
  39. https://www.boxofficemojo.com/release/rl2969994753/?ref_=bo_da_table_7
  40. "Die Hard: With a Vengeance (1995)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ December 1, 2008.
  41. "The Nun (2018)". Box Office Mojo. IMDb. สืบค้นเมื่อ November 30, 2018.
  42. https://www.boxofficemojo.com/release/rl2990966273/?ref_=bo_yld_table_13
  43. https://www.boxofficemojo.com/title/tt0416449/?ref_=bo_rl_ti
  44. https://www.boxofficemojo.com/title/tt1000774/?ref_=bo_rl_ti
  45. "The Hangover". The Numbers. Nash Information Services. สืบค้นเมื่อ 2009-06-10.
  46. "The Hangover (2009)". Box Office Mojo. Internet Movie Database. สืบค้นเมื่อ 2011-05-28.
  47. "Ted (2012)". Box Office Mojo. IMDb. สืบค้นเมื่อ April 11, 2013.
  48. "The Wolf of Wall Street (2013)". Box Office Mojo. Archived from the original on January 14, 2014. สืบค้นเมื่อ October 27, 2014.
  49. https://www.boxofficemojo.com/title/tt2179136
  50. http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=fiftyshadesofgrey.htm
  51. http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=deadpool2016.htm
  52. http://www.boxofficemojo.com/release/rl3481241089/
  53. Faughnder, Ryan (September 5, 2017). "With new adaptation of 'It,' New Line Cinema hopes to continue horror winning streak". Los Angeles Times. สืบค้นเมื่อ September 5, 2017.
  54. Katz, Brandon (August 9, 2017). "Will 'Annabelle: Creation' Make 'The Conjuring' Money?". The Observer. สืบค้นเมื่อ August 11, 2017.
  55. https://www.boxofficemojo.com/title/tt5463162/
  56. https://www.boxofficemojo.com/release/rl252151297/
  57. https://www.boxofficemojo.com/release/rl1182631425/?ref_=bo_da_table_1