ผลงานเพลงของเอ็นซีที

รายชื่อผลงานของบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ NCT ซึ่งก่อตั้งวงในปี ค.ศ. 2016 ภายใต้สังกัด SM เอนเตอร์เทนเมนต์

ผลงานของเอ็นซีที
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 3
อีพี 10
ซิงเกิล 17
มิวสิกวิดีโอ 38
อัลบั้มซิงเกิล 1
เพลงประกอบ 7
SM STATION 17

อัลบั้มแก้ไข

Studio albumsแก้ไข

ชื่ออัลบั้มแก้ไข

รายละเอียดแก้ไข

อันดับสูงสุดในชาร์ตแก้ไข

ยอดจำหน่ายแก้ไข

KOR
[1]
FRA Dig.
[2]
JPN Oricon
[3]
JPN Billboard
[4]
NLD
[5]
UK
[6]
US Heat
[7]
US World
[8]
NCT 2018
NCT 2018 Empathyแก้ไข
2 76 10 16 190 68 9 5
  • ญี่ปุ่น: 11,979+[9]
  • สหรัฐ: 1,000+[10]

อัลบั้มซิงเกิลแก้ไข

ชื่ออัลบั้มแก้ไข

รายละเอียดแก้ไข

อันดับสูงสุดในชาร์ตแก้ไข

ยอดจำหน่ายแก้ไข

 

==== แกออน [11] ====

NCT DREAM
The Firstแก้ไข
  • วางจำหน่าย: 9 กุมภาพันธ์ 2017
  • ค่าย: SM เอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
1
  • เกาหลี: 82,654[12]

เอกซ์เทนเดดเพลย์ (อีพี)แก้ไข

เพลงแก้ไข

รายละเอียดแก้ไข

อันดับสูงสุดในชาร์ตแก้ไข

ยอดจำหน่ายแก้ไข

 

แกออน

[13]

 

โอริคอน

[14]

 

จีมิวสิก

[15]

 
ฮีต

[16]

 

บิลบอร์ดเวิลด์
[17]

NCT 127

NCT #127แก้ไข

  • วางจำหน่าย: 10 กรกฎาคม 2559
  • ภาษา: เกาหลี
  • ค่าย: SM เอนเตอร์เทนเมนต์, เคทีมิวสิก
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด, สตรีมมิ่ง
1 11 2
  • เกาหลี: 96,054[18]
  • ญี่ปุ่น: 6,235[19]
Limitlessแก้ไข
  • วางจำหน่าย: 6 มกราคม 2560
  • ภาษา: เกาหลี
  • ค่าย: SM เอนเตอร์เทนเมนต์, เคทีมิวสิก
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด, สตรีมมิ่ง
1 4
  • เกาหลี: 121,109[20]
  • ญี่ปุ่น: 11,179[21]
Cherry Bombแก้ไข
  • วางจำหน่าย: 14 มิถุนายน 2560
  • ภาษา: เกาหลี
  • ค่าย: SM เอนเตอร์เทนเมนต์, จีนีมิวสิก
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด, สตรีมมิ่ง
2 2
Japanese
Chainแก้ไข
  • วางจำหน่าย: 23 พฤษภาคม 2561
  • ภาษา : ญี่ปุ่น
  • ค่าย: Avex Trax, IRIVER
  • รูปแบบ: ซีดี, ซีดี+ดีวีดี, คาสเซ็ท, ดิจิทัลดาวน์โหลด, สตรีมมิ่ง
3 8
NCT DREAM
We Youngแก้ไข
  • วางจำหน่าย: 17 สิงหาคม 2560
  • ภาษา: เกาหลี
  • ค่าย: SM เอนเตอร์เทนเมนต์, จีนีมิวสิก
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด, สตรีมมิ่ง
2 3
We Go Upแก้ไข
  • วางจำหน่าย: 3 กันยายน 2561
  • ภาษา: เกาหลี
  • ค่าย: SM เอนเตอร์เทนเมนต์, IRIVER
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด, สตรีมมิ่ง
1 28 5
"—" หมายถึงไม่ติดอันดับชาร์ตเพลง หรือไม่ได้ปล่อยเพลงในประเทศนั้น ๆ

ซิงเกิลแก้ไข

ปีแก้ไข

ชื่อเพลงแก้ไข

บันทึกเสียงโดยแก้ไข

อันดับสูงสุดในชาร์ตแก้ไข

ยอดจำหน่ายแก้ไข

อัลบั้มแก้ไข

 

แกออน

[24]

 

อลีบาบา
[25]

 

บิลบอร์ด

[26]

 

บิลบอร์ดเวิลด์

[27]

NCT U
2016แก้ไข
일곱 번째 감각

(The 7th Sense)

แทยง, โดยอง, เตนล์, แจฮยอน, มาร์ค 111 2
  • เกาหลี: 48,376+[28]
NCT 2018 Empathy
Without You แทอิล, โดยอง, แจฮยอน (เวอร์ชันภาษาเกาหลี) และ คุน (เวอร์ชันภาษาจีน) 126 5 3
  • เกาหลี: 28,860+[29]
2018แก้ไข
Boss แทยง, โดยอง, แจฮยอน, วินวิน, จองอู, ลูคัส, มาร์ค 97 N/A 3 N/A
Baby Don't Stop แทยง, เตนล์ N/A 2 N/A
YESTODAY แทยง, โดยอง, ลูคัส, มาร์ค รอผล รอผล รอผล รอผล รอผล
NCT 127
2016แก้ไข
소방차

(Fire Truck)

แทอิล, แทยง, ยูตะ, แจฮยอน, วินวิน, มาร์ค, แฮชาน,โดยอง 103 57 2
  • เกาหลี: 30,067+[30]
NCT #127
2017แก้ไข
무한적아 / 無限的我

(Limitless)

12 4
  • เกาหลี: 18,390+[31]
Limitless
Cherry Bomb 47 2 3 เกาหลี: 71,061+[32] Cherry Bomb
2018แก้ไข
Touch 11 N/A NCT 2018 Empathy
Chain แทอิล, จอห์นนี, แทยง, ยูตะ, โดยอง, แจฮยอน, วินวิน , มาร์ค, แฮชาน Chain
2019แก้ไข
Superhuman 117 11 23 รวม : 266,497 WE ARE SUPERHUMAN
Highway to heaven
2020แก้ไข
Kick it แทอิล, จอห์นนี, แทยง, ยูตะ, โดยอง, แจฮยอน, มาร์ค, แฮชาน,จองอู NCT #127 Neo Zone
NCT DREAM
2016แก้ไข
泡泡糖

(Chewing Gum)

มาร์ค, เหรินจวิ้น, เจโน่, แฮชาน, แจมิน, เฉินเล่อ, จีซอง 144 27 12 2
  • เกาหลี: 19,196+[33]
The First
2017แก้ไข
마지막 첫사랑 / 最後的初戀

(My First and Last)

มาร์ค, เหรินจวิ้น, เจโน่, แฮชาน, เฉินเล่อ, จีซอง 89 11 9 11
  • เกาหลี: 19,981+[34]
We Young 13 14 11
  • เกาหลี: 17,349+[35]
We Young
2018แก้ไข
Go มาร์ค, เหรินจวิ้น, เจโน่, แฮชาน, แจมิน, เฉินเล่อ, จีซอง 25 18 N/A NCT 2018 Empathy
We Go Up 73 11 We Go Up
2019แก้ไข
Boom เหรินจวิ้น, เจโน่, แฮชาน, แจมิน, เฉินเล่อ, จีซอง We Boom
NCT 2018
2018แก้ไข
Black on Black แทอิล, จอห์นนี, แทยง, ยูตะ, โดยอง, แจฮยอน, วินวิน NCT 2018 Empathy
WayV
2019แก้ไข
理所当然

(Regular)

คุน, เตนล์, วินวิน, เซียวจวิ้น, ลูคัส, เฮนเดอรี่, หยางหยาง 3 The Vision
无翼而飞

Take off

Take off
天选之城

Moon walk

Take Over The moon
Love talk
"—" หมายถึงไม่ติดอันดับชาร์ตเพลง หรือไม่ได้ปล่อยเพลงในประเทศนั้น ๆ

ซิงเกิลโปรโมทพิเศษแก้ไข

เพลงแก้ไข

ปีแก้ไข

บันทึกเสียงโดยแก้ไข

อันดับสูงสุดในชาร์ตแก้ไข

อัลบั้มแก้ไข

ดูเพิ่มแก้ไข

 
อลีบาบา

[36]

NCT 127
Taste the Feeling 2016 แทอิล, ยูตะ, แจฮยอน, แฮชาน 75 SM STATION ฤดูกาลที่ 1 เป็นการร่วมมือกับทางแบรนด์โคคา-โคล่า
NCT DREAM
Trigger The Fever 2017 มาร์ค, เหรินจวิ้น, เจโน่, แฮชาน, เฉินเล่อ, จีซอง 58 We Young เป็นเพลงที่ได้ใช้เป็นธีมหลักในงาน

ฟุตบอลโลกเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี 2017

Joy SM STATION ฤดูกาลที่ 2 ซิงเกิลในโปรเจกต์ SM STATION
Candle Lights 2018 มาร์ค, เหรินจวิ้น, เจโน่, แจมิน, แฮชาน, เฉินเล่อ, จีซอง SM STATION ฤดูกาลที่ 3 ซิงเกิลในโปรเจกต์ SM STATION
NCT U
Timeless 2018 แทอิล, โดยอง, แจฮยอน SM STATION ฤดูกาลที่ 2 ซิงเกิลในโปรเจกต์ SM STATION

อันดับเพลงอื่น ๆ ในชาร์ตเพลงแก้ไข

เพลงแก้ไข

ปีแก้ไข

อันดับสูงสุดในชาร์ตแก้ไข

อัลบั้มแก้ไข

 
อลีบาบา

[37]

NCT 127
Mad City 2016 79 NCT #127
Back 2 U (AM 01:27) 22 Limitless
Angel 22
나쁜 짓 (Baby Don’t Like It) 25
Good Thing 29
롤러코스터 (Heartbreaker) 49
0 Mile 2017 10 Cherry Bomb
Summer 127 13
Whiplash 14
Sun & Moon 17
Running 2 U 25
Cherry Bomb (เวอร์ชันการแสดงสด) 75
NCT DREAM
덩크슛 (Dunk Shot) 2017 16 The First
같은 시간 같은 자리 (Walk you home) 39 We Young
My Page 52
La La Love 57

มิวสิกวิดีโอแก้ไข

ปีแก้ไข

เพลงแก้ไข

ยูนิตแก้ไข

เกาหลี
2016 The 7th Sense NCT U
Without You
Fire Truck NCT 127
Taste The Feeling
Chewing Gum NCT DREAM
Good Thing! NCT 127
Switch NCT 127 (Feat. SR15B)
2017 Limitless NCT 127
My First and Last NCT DREAM
Trigger The Fever
Cherry Bomb NCT 127
We Young NCT DREAM
Joy
2018 Timeless NCT U
Boss NCT U
Baby Don't Stop NCT U
Go NCT DREAM
Touch NCT 127
Yestoday NCT U
Black on Black NCT 2018
We Go Up NCT DREAM
Regular NCT 127
Simon Says
Candle Lights NCT DREAM
2019 Highway to Heaven NCT 127
Superhuman
Boom NCT DREAM
จีน
2016 Without You (เวอร์ชันภาษาจีน) NCT U
Chewing Gum (泡泡糖) NCT DREAM
2017 My First and Last (最後的初戀)
2018 We Young (青春漾)
We Go Up (青春接力)
2019 Regular (理所当然) WayV
Dream Launch (梦想发射计划)
Take Off (无翼而飞)
Moonwalk (天选之城)
ญี่ปุ่น
2017 Limitless (เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่น) NCT 127
2018 Chain
2019 Wakey-Wakey
อังกฤษ
2018 Regular (เวอร์ชันภาษาอังกฤษ) NCT 127
2019 Highway to Heaven (เวอร์ชันภาษาอังกฤษ)
Love Talk WayV

เพลงประกอบละครแก้ไข

ปีแก้ไข

ชื่อเพลงแก้ไข

สมาชิกแก้ไข

อัลบั้มแก้ไข

2016แก้ไข
단 한 사람 (Because of You) แทอิล ประกอบละคร 'พ่อค้าเร่แห่งโชซอน'
Cool โดยอง (กับ คีย์) ประกอบละคร '38 Revenue Collection Unit'
니 맘에 들어갈래 (I Wanna Go Into your Heart) มาร์ค (กับ เฮนรี) ประกอบละคร 'Sweet Stranger and Me'
2017แก้ไข
Stay In My Life แทอิล, แทยง และโดยอง ประกอบละคร 'School 2017'
2018แก้ไข
Radio Romance แทอิล, โดยอง ประกอบละคร 'Radio Romance'
Hard For Me โดยอง ประกอบละคร 'Rich Man'
New Dream แทอิล, แจฮยอน ประกอบละคร 'Dokgo Rewind'
New Love แจฮยอน โดยอง

SM STATIONแก้ไข

ฤดูกาลที่ 2แก้ไข

ปีแก้ไข

ชื่อเพลงแก้ไข

ศิลปินแก้ไข

2017แก้ไข
몽중몽 (DREAM in a DREAM) เตนล์
AROUND แทยง ร่วมกับ ฮิทช์ไฮเกอร์
Young & Free มาร์ค ร่วมกับ ซิ่วหมิน
Lemonade Love มาร์ค ร่วมกับ พัก แจจอง
함께 (Cure) แทยง ร่วมกับ ยู ยองจิน
별빛이 피면 (Star Blossom) โดยอง ร่วมกับ เซจอง
Try Again แจฮยอน ร่วมกับ d.ear
JOY NCT DREAM
Dear My Family (Live Concert Ver.) SM TOWN
2018แก้ไข
텐데... (Timeless) NCT U (แทอิล,โดยอง และแจฮยอน)
New Heroes เตนล์

ฤดูกาลที่ 3แก้ไข

ปีแก้ไข

ชื่อเพลงแก้ไข

ศิลปินแก้ไข

2018 Coffee Break ลูคัส ร่วมกับ โจน่าห์ นิลส์ซัน
Hair in the Air เหรินจวิ้น, เจโน่, แจมิน ร่วมกับ เยริ
Best Day Ever แฮชาน, เฉินเล่อ, จีซอง
사랑한단 뜻이야 (Candle Lights) NCT DREAM
2019 Don't need your love NCT DREAM ร่วมกับ HRVY
Long Flight แทยง

อ้างอิงแก้ไข

  1. Gaon Album Chart:
    • "NCT 2018 Empathy (2018)". March 11–17, 2018. สืบค้นเมื่อ March 22, 2018.
  2. France Digital Albums:
  3. Oricon Album Chart:
  4. Billboard Japan Hot Albums:
  5. Dutch MegaCharts:
  6. UK Official Downloads Chart:
  7. Billboard's Top Heatseekers:
  8. Billboard's World Albums:
  9. "Oricon Weekly Chart". April 3, 2018. สืบค้นเมื่อ April 4, 2018.
  10. "BTS, EXO & NCT Become First K-Pop Acts to Sweep Social 50 Chart's Top Three". April 3, 2018. สืบค้นเมื่อ April 4, 2018.
  11. "Gaon Album Ranking Monthly (02/2017) – see #6". Gaon Music Chart (in Korean). Korea Music Content Industry Association.
  12. "2017년 Album Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ August 7, 2017.
  13. Gaon Weekly Album Chart
  14. Oricon Weekly Album Chart
  15. "Weekly Top 20: 20160715-20160721" (in Mandarin). G-Music. Archived from the original on 2016-07-25.
  16. Billboard Heatseekers Albums
  17. Billboard World Albums
  18. * 2016년 Album Chart [2016 Album Chart]. Gaon Music Chart. สืบค้นเมื่อ January 5, 2017.
  19. "2016 Oricon Chart – September Week 3". Oricon. สืบค้นเมื่อ October 2, 2016.
  20. 2017년 Album Chart [2017 Album Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ October 13, 2017.
  21. "2017 Oricon Album Chart – February Week 3". Oricon (in jp). สืบค้นเมื่อ March 5, 2017.
  22. * 2017년 Album Chart [2017 Album Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ October 13, 2017.
  23. 2017년 Album Chart [2017 Album Chart (see #44)]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ October 13, 2017.
  24. Chart positions on the Gaon Digital Chart:
  25. Alibaba Music Chart
  26. Billboard V Chart
  27. Billboard World Digital
  28. "2016년 04월 Download Chart (see #142)". Gaon Music Chart (in Korean). Korea Music Content Industry Association.
  29. "2016년 04월 Download Chart (see #220)". Gaon Music Chart (in Korean). Korea Music Content Industry Association.
  30. "2016년 07월 Download Chart (see #222)". Gaon Music Chart (in Korean). Korea Music Content Industry Association.
  31. "2017년 01주차 Download Chart (see #83)". Gaon Music Chart (in Korean). Korea Music Content Industry Association.
  32. * 2017년 06월 Download Chart [June 2017 Download Chart]. Gaon Chart. สืบค้นเมื่อ July 6, 2017.
  33. "2016년 08월 Download Chart (see #287)". Gaon Music Chart (in Korean). Korea Music Content Industry Association.
  34. http://gaonchart.co.kr/main/section/chart/online.gaon?nationGbn=T&serviceGbn=S1020&targetTime=06&hitYear=2017&termGbn=week
  35. "2017 Gaon Download Chart - Week 33 (See #91)". Gaon Music Chart. สืบค้นเมื่อ 2017-08-29.
  36. Alibaba Music Chart
  37. Alibaba Music Chart

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข