รายชื่อผลงานของอรทัย ดาบคำ

บทความนี้เนื้อหาเกี่ยวกับผลงานของอรทัย ดาบคำ สำหรับบทความหลักดูที่ อรทัย ดาบคำ

บทความนี้รวบรวมผลงานของอรทัย ดาบคำ นักร้อง นักแสดง ชาวไทย สังกัดแกรมมี่ โกลด์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ผลงานเพลงแก้ไข

อัลบั้มเดี่ยวแก้ไข

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลง หมายเหตุ
2545 ชุดที่ 1 ดอกหญ้าในป่าปูน
2547 ชุดที่ 2 ขอใจกันหนาว
2548 ชุดที่ 3 คนใกล้เมื่อไกลบ้าน
2549 ชุดที่ 4 ส่งใจมาใกล้ชิด
2550 ชุดที่ 5 มาจากดิน
2551 ชุดที่ 6 คนในความคิดฮอด
2553 ชุดที่ 7 ฝันยังไกล ใจยังหนาว
ชุดที่ 8 ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ
2555 ชุดที่ 9 ปลายก้อยของความฮัก
2557 ชุดที่ 10 เจ้าชายของชีวิต
2560 ชุดที่ 11 ฝากพรุ่งนี้ไว้กับอ้าย
2561 ชุดที่ 12 ซังได้ ซังแล้ว

ซิงเกิ้ลเดี่ยวแก้ไข

ปี ชื่อเพลง หมายเหตุ
2550 เหรียญทองใจ เพลงพิเศษประกอบการแข่งขัน ดอกบัวเกมส์
2554 ขอพรพ่ออินแปง เพลงพิเศษประกอบการแข่งขัน บูชาเจ้าใหญ่อินแปง
2558 ได้ศีล 5 คืนใจ ได้อ้ายคือฮัก เพลงพิเศษโปรเจกต์ โครงการหมู่บ้านศีล 5
2559 บอกรัก..แต่บ่รู้สึกว่ารัก ได้ถูกบรรจุลงในอัลบั้มชุดที่ 11 ในภายหลัง
เล่าสู่หลานฟัง (ต้นฉบับ สลา คุณวุฒิ)
2560' พรหลวงปู่หมุน
จดหมายฉบับสุดท้าย (ต้นฉบับ เกษม คมสันต์)
2561 ทุ่งนางคอย (ต้นฉบับ พุ่มพวง ดวงจันทร์)
2562 นิลันดอน - เวอร์ชันร้องเดี่ยว
กฎแห่งช้ำ
คือเธอใช่ไหม (ร้องกับ Getsunova) เพลงในโปรเจกต์ 100x100
ดอกหญ้ากลางเมืองใหญ่ เพลงพิเศษเพื่อคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของต่าย
สัญญาณอันตราย ไม่มี Music Video
คนมีคู่ที่อยู่คนเดียว เพลงในโปรกเจกต์ ปฏิทินหัวใจ
สิมาฮักหยังตอนนี้
2563 เหนื่อยที่จะยอม

อัลบั้มพิเศษแก้ไข

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลง หมายเหตุ
2543 ฉันคนลูกทุ่ง
  • ออกจำหน่าย : 1 กันยายน พ.ศ. 2543
  • ค่าย : ดี.เจ.กรุ๊ป เอนเตอร์เทนเมนท์
  • วางแผงในรูปแบบ : Tape,CD
2546 อัลบั้มพิเศษ 2 ทศวรรษ สลา คุณวุฒิ
2547 ชุดพิเศษ อยู่ในใจเสมอ
2548 อัลบั้มพิเศษ 10 ปี แกรมมี่ โกลด์ ดนตรีไม่มีพรมแดน
  • ออกจำหน่าย : 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2548

อัลบั้มรวมฮิตแก้ไข

ปี ชื่ออัลบั้ม หมายเหตุ
2548 ลูกทุ่งกีตาร์หวาน ต่าย อรทัย
2551 ลำนำดอกหญ้า 1
2554 ต่าย อรทัย ซิ่งสะเดิด ซูเปอร์แซ่บ
ลำนำดอกหญ้า 2
2558 มงกุฎดอกหญ้า ต่าย อรทัย ชุดที่ 1
มงกุฎดอกหญ้า ต่าย อรทัย ชุดที่ 2
คาราโอเกะมงกุฎดอกหญ้า ต่าย อรทัย ชุดที่ 1
คาราโอเกะมงกุฎดอกหญ้า ต่าย อรทัย ชุดที่ 2
2559 ลูกทุ่งกีตาร์หวาน ต่าย อรทัย‬
2561 รวมฮิต 15 ปีทอง ต่าย อรทัย
ที่สุดเพลงฮิต ต่าย อรทัย​
2562 USB เพลงใช่ในรอยจำ ลำนำดอกหญ้า ต่าย อรทัย

เพลงประกอบละคร-เพลงประกอบภาพยนตร์แก้ไข

เพลงประกอบละครแก้ไข

  1. โปงลางอีนางเด้อ ศิลปิน ต่าย อรทัย (คำร้อง สลา คุณวุฒิ,ทำนอง สลา คุณวุฒิ และธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว,เรียบเรียง ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว)
  2. โลโซโบว์รัก ศิลปิน ต่าย อรทัย (คำร้อง/ทำนอง สลา คุณวุฒิ,เรียบเรียง ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว,ต้นฉบับ ศิริพร อำไพพงษ์)
  3. เอียงแก้มคอย ศิลปิน ต่าย อรทัย (คำร้อง/ทำนอง วิเชียร คำเจริญ,เรียบเรียง ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว,ต้นฉบับ น้ำอ้อย พุ่มสุข)
  4. เติมฮักเติมแฮง ในอัลบั้มชุดที่ 2 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร(คำร้อง/ทำนอง สลา คุณวุฒิ,เรียบเรียง ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว)
  • ละครเรื่องสายฟ้ากับสมหวัง ได้นำบทเพลงย่านอ้ายบ่ฮัก ในอัลบั้มชุดที่ 9 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  • ละครเรื่องผู้ดีอีสาน ได้นำบทเพลงย่านอ้ายบ่ฮัก ในอัลบั้มชุดที่ 9 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  • ละครเรื่องหางเครื่อง (ละครโทรทัศน์) ได้นำบทเพลงของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร 3 บทเพลง
  1. ดอกหญ้าในป่าปูน ในอัลบั้มชุดที่ 1 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  2. ทรายกับทะเล (ต้นฉบับ นันทิดา แก้วบัวสาย)
  3. คนไกลเบอร์เก่า (ร้องคู่กับ พลพล)
  • ละครเรื่อง ราชินีหมอลำ ได้นำบทเพลงของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร 4 บทเพลง
  1. อีสานลำเพลิน ในอัลบั้มชุดพิเศษ หมอลำดอกหญ้า ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  2. น้ำตาหล่นบนที่นอน ในอัลบั้มชุดพิเศษ หมอลำดอกหญ้า ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  3. คิดถึงพ่อ คิดถึงแม่ คิดถึงบ้าน ในอัลบั้มชุดที่ 1 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  4. ขอใจกันหนาว ในอัลบั้มชุดที่ 2 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  1. ดาวจรัสฟ้า ในอัลบั้มชุดที่ 12 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  2. โจรตั๋วใจ ร้องคู่กับ ไผ่ พงศธร ในอัลบั้มชุดที่ 11 ของ ไผ่ พงศธร ไปใช้ประกอบละคร
  3. สิเทน้อง ให้บอกแน ในอัลบั้มชุดที่ 11 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  4. บั๊ดสลบ อย่าจบแค่พบหน้า ในอัลบั้มชุดที่ 8 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  5. ฝันยังไกล ใจยังหนาว ในอัลบั้มชุดที่ 7 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  6. ฮักหลาย ในอัลบั้มชุดที่ 12 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  7. ดอกหญ้าป่าปูน ในอัลบั้มชุดที่ 1 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  1. เจ้าหญิงลำซิ่ง ในอัลบั้มชุดพิเศษ หมอลำดอกหญ้า ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  2. กรรมกรแก้มแดง ในอัลบั้มชุดที่ 3 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  3. คือเธอใช่ไหม ร้องคู่กับ Getsunova
  • ละคร ยอดรักนักรบ (2562)
  1. ขอฮักอ้ายต่อไปได้บ่
  1. มงกุฏดอกหญ้า
  2. นิลันดอน ร้องคู่กับ ไผ่ พงศธร
  3. เจ้าหญิงลำซิ่ง ในอัลบั้มชุดพิเศษ หมอลำดอกหญ้า ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  4. ซังได้ ซังแล้ว ในอัลบั้มชุดที่ 12 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  5. เขาเป็นแฟนอ้ายล่ะบ้อ ในอัลบั้มชุดที่ 12 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  6. ฝันยังไกล ใจยังหนาว ในอัลบั้มชุดที่ 7 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  7. ฮักมาแต่ชาติก่อน ในอัลบั้มชุดที่ 4 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  8. ขอฮักอ้ายต่อไปได้บ่ ในอัลบั้มชุดที่ 12 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  9. ผู้บ่าวนินจา ในอัลบั้มชุดที่ 12 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  10. คือเธอใช่ไหม ร้องคู่กับ ไผ่ พงศธร ในโปรเจกต์พิเศษ 100×100 ไปใช้ประกอบละคร
  11. ฮักหลาย ในอัลบั้มชุดที่ 12 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  12. ขอสิทธิ์แค่ร้องไห้ ในอัลบั้มชุดที่ 1 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  13. รู้ว่าเขาหมดใจ...ทำไมยังฮักเหลือเกิน ในอัลบั้มชุดที่ 7 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  14. วันที่บ่มีอ้าย ในอัลบั้มชุดพิเศษ อยู่ในใจเสมอ ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร
  15. อ้ายลืมทุกคำ น้องจำทุกนาที ในอัลบั้มชุดที่ 10 ของ ต่าย อรทัย ไปใช้ประกอบละคร

เพลงประกอบภาพยนตร์แก้ไข

  • ภาพยนตร์เรื่องคนไฟบิน ได้นำบทเพลงวันที่บ่มีอ้าย ในอัลบั้มชุดพิเศษ อยู่ในใจเสมอ ของ ต่าย อรทัย เคยถูกใช้ประกอบ

เพลงพิเศษแก้ไข

  • เพลงบายศรีสู่ขวัญ (เพลงประกอบรายการ คุณพระช่วย 2552)
  • เพลงสัญญาได้บ่ (แต่งขึ้นพิเศษเพื่อใช้ในการเปิดการแสดงสดของต่าย อรทัยเท่านั้น)
  • เพลงเราจะไม่ทิ้งกัน (แต่งขึ้นพิเศษเพื่อใช้ในโอกาสปิดการแสดงสดของต่าย อรทัยในฤดูกาล 2554)
  • เพลงเราจะดูแลกัน (แต่งขึ้นพิเศษเพื่อใช้ในการปิดการแสดงสดของต่าย อรทัยในฤดูกาล 2555)
  • เพลงเหรียญทองใจ (แต่งขึ้นพิเศษเพื่อใช้ในการโอกาสเปิดงานกีฬาเยาวชนแห่งชาติ เมื่อครั้งที่ทางจ.อุบลราชธานีเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน)
  • เพลงขอพรพ่ออินทร์แปง (แต่งขึ้นพิเศษเพื่อมอบให้ทางจ.อุบลราชธานีในโอกาสสมโภชหลวงพ่อพระเจ้าใหญ่อินทร์แปง)
  • เพลงคอยอ้ายกลับฝั่งโขง (ใช้ในการแสดงสดของต่าย อรทัยในฤดูกาล 2555,ต้นฉบับ สุนารี ราชสีมา)
  • เพลงแคนลำโขง (ใช้ในการแสดงสดของต่าย อรทัยในฤดูกาล 2556-2557,ต้นฉบับ เรียม ดาราน้อย)
  • เพลงความคิดฮอดเอิ้นหา (แต่งขึ้นพิเศษเพื่อใช้ในการเปิดการแสดงสดของต่าย อรทัยในฤดูกาล 2557-2558)
  • เพลงน้ำตาสาวหมอลำ (แต่งขึ้นพิเศษเพื่อใช้ในการแสดงสดของต่าย อรทัยในฤดูกาล 2557-2558)
  • เพลงคิดอะไรหรือป่าว (แต่งขึ้นพิเศษเพื่อใช้ในการแสดงสดของต่าย อรทัยในฤดูกาล 2557-2558)
  • ร้องไห้ใส่เสียงเพลง (ใช้ในการแสดงสดของต่าย อรทัยในฤดูกาล 2557-2558,ต้นฉบับ ศิริพร อำไพพงษ์)
  • เพลงได้ศีล 5 คืนใจ ได้อ้ายคืนฮัก (เพลงพิเศษประกอบโครงการหมู่บ้านศีล 5)
  • เพลงเล่าสู่หลานฟัง (Acoustic Version) ประพันธ์โดย สลา คุณวุฒิ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
  • เพลง พรหลวงปู่หมุน จัดทำขึ้น เพื่อบอกบุญให้ผู้มีจิตศรัทธา และลูกศิษย์หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ทุกท่าน ร่วมหล่อหลวงปู่องค์ใหญ่ ในงานกฐินสามัคคี วันที่ 8 ตุลาคม 2560
  • เพลง นครพนมเมืองงาม จัดทำขึ้น เพื่องาน "ท่องเที่ยววิถีชนเผ่า งานศิลป์ถิ่นสนุก" ณ บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม วันที่ 23-26 พฤศจิกายน 2560
  • เพลง ปีใหม่ทุกวัน รวมศิลปินแกรมมี่โกลด์ ร้องเพลงพิเศษส่งความสุขต้อนรับปี 2562

ผลงานร่วมกับศิลปินอื่นแก้ไข

  • เพลงอยากลืมแฟนเขา (ต้นฉบับ ศิริพร อำไพพงษ์) อัลบั้มพิเศษ 2 ทศวรรษ สลา คุณวุฒิ ชุดที่ 2 รวมใจเหล่าผองศิษย์
  • เพลงด้วยรักและชื่นชม ร่วมร้องกับ ไมค์ ภิรมย์พร และ ศิริพร อำไพพงษ์ เพื่อมอบให้รายการ สมาคมชมดาว
  • เพลงทรายกับทะเล (ต้นฉบับ นันทิดา แก้วบัวสาย) อัลบั้มพิเศษ 10 ปี แกรมมี่โกลด์ ดนตรีไม่มีพรมแดน ชุดที่ 3
  • เพลงคนไกลเบอร์เก่า(ร้องคู่กับ พลพล) ในอัลบั้มชุดที่ 5 พลพลคนกันเอง ของ พลพล พลกองเส็ง
  • เพลงพรุ่งนี้ต้องดีกว่า ร่วมร้องกับศิลปินทั้งตึกแกรมมี่
  • เพลงขอแค่รู้ข่าว (ต้นฉบับ เอกราช สุวรรณภูมิ) อัลบั้มพิเศษ ดอกไม้จากผองศิษย์ ด้วยรักแด่ครูสลา
  • เพลงขอบคุณเธอที่ให้ใจ(ร้องคู่กับ ก๊อท จักรพันธ์) ในอัลบั้มพิเศษ รวมใจทุกคู่...แด่ครูสลา ชุด ขอบคุณฟ้าที่ให้เจอ ขอบคุณเธอที่ให้ใจ
  • เพลงนักร้องบ้านนอก,เพลงแก้วรอพี่(เคยอยู่ในอัลบั้มพิเศษ ภาษารักจากดอกหญ้า) และเพลงคืนนี้เมื่อปีกลาย ในอัลบั้มพิเศษ ดวงจันทร์...กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมร้องกับอีก 9 ศิลปินลูกทุ่งหญิง ได้แก่ สุนารี ราชสีมา,คัฑลียา มารศรี,ฝน ธนสุนทร,แมงปอ ชลธิชา,หลิว อาจารียา,ตั๊กแตน ชลดา,เอิร์น สุรัตน์ติกานต์,รัชนก ศรีโลพันธุ์ และ แพรวา พัชรี
  • เพลงบายศรีสู่ขวัญ ร่วมร้องกับวง คุณพระช่วยออเคสตรา และร่วมแสดงกับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในรายการ คุณพระช่วย
  • เพลงส้มตำ(เพลงพระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี,ต้นฉบับ บุปผา สายชล แต่มาที่รู้จักเมื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์นำมาขับร้องในงานลูกทุ่งกึ่งศตวรรษ) ร่วมร้องกับวง คุณพระช่วยออเคสตรา ในรายการ คุณพระช่วย
  • เพลงความเหงาบอกให้เราใกล้กัน(ร้องคู่กับ ก๊อท จักรพันธ์) ในอัลบั้มชุดที่ 7 เพชรตัดเพชร ของ ก๊อท จักรพันธ์
  • เพลงละครชีวิต (ต้นฉบับ ไมค์ ภิรมย์พร) ร่วมร้องกับ ศิริพร อำไพพงษ์,ไหมไทย ใจตะวัน,มนต์แคน แก่นคูน,ไผ่ พงศธร, และ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน ในรายการ สตาร์เสตจ
  • เพลงรถคันนี้ศรีสะเกษ และเพลงฮัก โขง ชี มูล ร่วมร้องกับอีก 9 ศิลปิน ในอัลบั้มพิเศษ เส้นทางสายคิดฮอด
  • เพลงฮักน้องคนเดียว(ร้องคู่กับ ไหมไทย ใจตะวัน,ต้นฉบับ เทพพร เพชรอุบล และ อังคนางค์ คุณไชย) ในอัลบั้มพิเศษ ตามฮอยอีสาน ชุดที่ 2
  • เพลงแรงใจคนไกลบ้าน ร่วมร้องกับอีก 9 ศิลปินหญิง ในอัลบั้มพิเศษ น้องๆร้องเพลงพี่นาง ชุดที่ 1-2
  • เพลงอยู่ใกล้ๆนี่เอง ร้องร่วมกับ ตั๊กแตน ชลดา,เอิร์น สุรัตน์ติกานต์,รัชนก ศรีโลพันธุ์ และ แพรวา พัชรี เป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาในโอกาสพิเศษเพื่อมอบเป็นของขวัญงานแต่งงานของดีเจคลื่นวิทยุ FM.95
  • เพลงค่านิยม 12 ประการ ร้องร่วมกับ กัน เดอะสตาร์,แก้ม เดอะสตาร์,ไอซ์ ศรัณยู,พลพล พลกองเส็ง และไมค์ ภิรมย์พร ตามนโยบายของคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ
  • เพลง คำว่าจบพูดเบาๆก็เจ็บ (ต้นฉบับ เอิร์น เดอะสตาร์) และเพลง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ (ตันฉบับ ตั๊กแตน ชลดา) ในอัลบั้มพิเศษ 20 ปีแกรมมี่ โกลด์ เพลงของฉัน เพลงของเธอ เพลงของเรา ชุดที่ 1
  • เพลง พี่ชายชั่วคราว(ต้นฉบับ ฝน ธนสุนทร) และเพลง ใจสารภาพ (ต้นฉบับ ก๊อท จักรพันธ์ แต่รู้จักเมื่อเปาวลีเอาไปร้องใหม่) ในอัลบั้มพิเศษ ครูสลา คนสร้างเพลง เพลงสร้างคน
  • เพลงนักผจญเมือง ร้องร่วมกับ ตูน Bodyslam ไมค์ ภิรมย์พร และไผ่ พงศธร
  • เพลงอย่ายอมแพ้ ร่วมกับ ต่าย อรทัย, ไม้เมือง, เอิร์น สุรัตน์ติกานต์, รัชนก ศรีโลพันธุ์ เป็นเพลงพิเศษเพื่อให้กำลังใจหมอและพยาบาลในช่วงโรคระบาดโควิด-19

ผลงานการแสดงแก้ไข

ละครโทรทัศน์แก้ไข

พ.ศ. เรื่อง รับบทเป็น ออกอากาศ
2549 ผู้พิทักษ์รักเธอ ต่าย อรทัย (รับเชิญ) ช่อง 5
2561 ดาวจรัสฟ้า[1] ฟ้า วิลาวัลย์ ช่องวัน
2563 มงกุฎดอกหญ้า แพงขวัญ ธิดาวัลย์

ละครซิทคอมแก้ไข

ปี พ.ศ. เรื่อง รับบทเป็น ออกอากาศ
2558 หมัดเด็ดเสียงทอง มิน ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 (23 กรกฎาคม - พ.ศ. 2558)
เฮง เฮง เฮง ดอกหญ้า ช่อง 3 (29 สิงหาคม 2558)
ช่อง One (3 ตุลาคม 2558–25 มิถุนายน 2559)

มิวสิกวีดีโอแก้ไข

นับที่ต่าย อรทัยโปรโมทเป็นซิงเกิ้ล

  • เพลง ดอกหญ้าในป่าปูน
  • เพลง ขอใจกันหนาว
  • เพลง เพื่อนกันโรงานเก่า
  • เพลง จากบ้านนาด้วยรัก
  • เพลง มื้อใด๋สิคิดฮอด (มิวสิกซีรีส์ เพลงฝันยังไกล ใจยังหนาว, สบายดีบ่อ้าย, มื้อใด๋สิคิดฮอด ในอัลบั้มชุดที่ 7 ฝันยังไกล ใจยังหนาว)
  • เพลง บั๊ดสะหลบ...อย่าจบแค่พบหน้า
  • เพลง ผู้หนีช้ำ
  • เพลง เส้นทางสายคิดฮอด
  • เพลง รถคันนี้ศรีสะเกษ - ศร สินชัย,เสถียร ทำมือ,ไผ่ พงศธร
  • เพลง ย่านอ้ายบ่ฮัก
  • เพลง ฝากพรุ่งนี้ไว้กับอ้าย
  • เพลง จากสำคัญ เป็นสำรอง
  • เพลง น้ำตาหยดยังกด Like
  • เพลง สิเทน้อง ให้บอกแน
  • เพลง กลับไปก็เป็นสำรอง
  • เพลง กฎแห่งช้ำ

คอนเสิร์ตแก้ไข

  • คอนเสิร์ต 2 ทศวรรษครูสลา คุณวุฒิ ร่วมร้องเพลงโทรหาแหน่เด้อ เพลงอยากลืมแฟนเขา และเพลงแทนคำขอบคุณ(ขับร้องหมู่)
  • คอนเสิร์ตฉลอง 10 ปีแกรมมี่โกลด์ ร่วมร้องเพลงกินข้าวหรือยัง,เพลงวันที่บ่มีอ้าย,เพลงตั๋วให้คึดฮอด,เพลงทรายกับทะเล,เพลงโทรหาแหน่เด้อ,เพลงคนไกลเบอร์เก่า(ร้องคู่กับพลพล) และเพลงเจริญ เจริญ(รวมศิลปิน)
  • คอนเสิร์ตของคุณชรินทร์ นันทนาคร ร่วมร้องเพลงสั่งเรียม(ร้องคู่กับคุณชรินทร์) และเพลงสวัสดีปีใหม่ 4 ภาค(ขับร้องหมู่)
  • คอนเสิร์ตพลพลคนกันเอง ร่วมร้องเพลงกินข้าวหรือยัง,เพลงคนไกลเบอร์เก่า(ร้องคู่กับพลพล) และเพลงชั่วฟ้าดินสลาย(ขับร้องหมู่)
  • คอนเสิร์ตโลกร้อน...คนละลาย 2 โดยวงคาราวาน ร่วมร้องเพลงเราและเธอ และเพลงยิ้มกลางสายฝน
  • คอนเสิร์ตสานสัมพันธ์ไทยกัมพูชา ร่วมร้องเพลงมื้อใด๋สิคิดฮอด เพลงคิดฮอดจังเลย และเพลงรักกันตลอดไป(ขับร้องหมู่ร่วมกับศิลปินไทยและกัมพูชา)
  • คอนเสิร์ตดวงจันทร์...กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมร้องเพลงนักร้องบ้านนอก,เพลงคืนนี้เมื่อปีกลาย,เพลงแก้วรอพี่,เพลงโลกของผึ้ง(ขับร้องหมู่) และเพลงขอให้รวย(ขับร้องหมู่)
  • คอนเสิร์ตก๊อทโชว์(คนสำคัญในวันพิเศษ) ร่วมร้องเพลงขอบคุณเธอที่ให้ใจ(ร้องคู่กับก๊อท จักรพันธ์),เพลงนิ้วนางข้างซ้าย(ร้องคู่กับก๊อท จักรพันธ์) และเพลงแอบรักแอบคิดถึง
  • คอนเสิร์ตก๊อทโชว์(เพชรตัดเพชร) ร่วมร้องเพลงอีสานลำเพลิน,เพลงบั๊ดสะหลบ...อย่าจบแค่พบหน้า และเพลงต้องใช้สองมือ(ขับร้องหมู่)
  • คอนเสิร์ตเฉลิมองค์พระทรงศรี...มหาราชินีแห่งปวงราษฎร์ ร่วมร้องเพลงอีสานลำเพลิน และเพลงย่านอ้ายบ่ฮัก
  • คอนเสิร์ต x2 M-150 ลูกทุ่งซุปเปอร์โชว์ ร่วมร้องเพลงดอกหญ้าในป่าปูน เพลงแคนลำโขง เพลงเชื่อว่ามี (แต่ยังหาบ่เจอ) เพลงย่านอ้ายบ่ฮัก และเพลงพลังใจเกินร้อย(ขับร้องหมู่)
  • คอนเสิร์ต สลา คุณวุฒิ คนสร้างเพลง เพลงสร้างคน ร่วมร้องเพลงดอกหญ้าในป่าปูน เพลงโทรหาแหน่เด๊อ เพลงเจ้าชายของชีวิต เพลงพี่ชายชั่วคราว เพลงรู้ว่าเขาหมดใจ...ทำไมยังรักเหลือเกิน เพลงมื้อใด๋สิคิดฮอด เพลงฝากเพลงถึงยาย เพลงกินข้าวหรือยัง เพลงคนไกลเบอร์เก่า (ร้องคู่ไผ่ พงศธร) เพลงดาวเต้น ม.ต้น เพลงด้วยแรงแห่งรัก(ขับร้องหมู่) และเพลงคนบ้านเดียวกัน(ขับร้องหมู่)
  • คอนเสิร์ต 25 ปี ดวงจันทร์ กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมร้องเพลงนักร้องบ้านนอก เพลงความรักเหมือนยาขม เพลงทุ่งนางคอย เพลงคิดถึงบ้างเน้อ (ร้องคู่นภัสสร ภูธรใจ) และเพลงขอให้รวย (ขับร้องหมู่)
  • คอนเสิร์ต ดอกหญ้ากลางเมืองใหญ่ คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ ต่าย อรทัย

พรีเซ็นเตอร์แก้ไข

อ้างอิงแก้ไข