เปิดเมนูหลัก

รายชื่อประเทศตามข้อมูลทางการทหาร

ประเทศ[note 1] งบประมาณ (พันล้านดอลลาร์
สหรัฐฯ
)[note 2]
รถถังหลัก เรือบรรทุกอากาศยาน เรือโจมตีสะเทินน้ำสะเทินบก เรือลาดตระเวน เรือพิฆาต เรือฟริเกต เรือคอร์เวต เรือดำน้ำนิวเคลียร์ เรือดำน้ำ อากาศยานทางการทหาร[note 3] เฮลิคอปเตอร์โจมตี[note 4] อาวุธนิวเคลียร์[1] ดาวเทียมทหาร
ทั่วโลก 1,778.5 104,476 23 86 29 215 363 260 148 363 20,089 9,641 15,913 320
ธงของประเทศอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน[2] 3.29 20 0 0 0 0 0 0 0 0 0 83 0 0
ธงของประเทศแอลเบเนีย แอลเบเนีย[3] 0.163 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศแอลจีเรีย แอลจีเรีย[4] 12.0 1,195 0 1 0 0 5 6 0 6 120 77 0 1
ธงของประเทศแองโกลา แองโกลา[5] 6.83l 300 0 0 0 0 0 0 0 0 83 70 0 0
ธงของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา[6] 0.027 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา[7] 4.26 213 0 0 0 5 6 3 0 3 123 44 0 0
ธงของประเทศอาร์มีเนีย อาร์มีเนีย[8] 0.47 109 0 0 0 0 0 0 0 0 15 17 0 0
ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย[9] 22.5 59 2 3 0 0 12 0 0 6 146 39 0 1
ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย[10] 3.32 56 0 0 0 0 0 0 0 0 37 24 0 0
ธงของประเทศอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน[11] 2.11 433 0 0 0 0 0 1 0 0 44 50 0 0
ธงของประเทศบาฮามาส บาฮามาส[12] 0.087 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศบาห์เรน บาห์เรน[13] 1.33 180 0 0 0 0 1 2 0 0 39 30 0 0
ธงของประเทศบังกลาเทศ บังกลาเทศ[14] 3 534[15] 0 0 0 0 6 4 0 2[16] 166[17] 70 0 0
ธงของประเทศบาร์เบโดส บาร์เบโดส[18] 0.033 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศเบลารุส เบลารุส[19] 0.681 515 0 0 0 0 0 0 0 0 72 49 0 0
ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม[20] 5.04 0 0 0 0 0 2 0 0 0 88 8 NATO shared 0
ธงของประเทศเบลีซ เบลีซ[21] 0.018 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศเบนิน เบนิน[22] 0.086 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศโบลิเวีย โบลิเวีย[23] 0.405 0 0 0 0 0 0 0 0 0 38 7 0 0
ธงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา[24] 0.227 45 0 0 0 0 0 0 0 0 0 13 0 0
ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา[25] 0.346 0 0 0 0 0 0 0 0 0 33 7 0 0
ธงของประเทศบราซิล บราซิล[26] 31.9 393 1 1 0 3 11 4 0 5 292 78 TC 0
ธงของประเทศบรูไนดารุสซาลาม บรูไน[27] 0.573 0 0 0 0 0 0 4 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศบัลแกเรีย บัลแกเรีย[28] 0.736 80 0 0 0 0 4 0 0 0 42 15 0 0
ธงของประเทศบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ[29] 0.164 0 0 0 0 0 0 0 0 0 5 4 0 0
ธงของประเทศบุรุนดี บุรุนดี[30] 0.061 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 4 0 0
ธงของประเทศกัมพูชา กัมพูชา[31] 0.446 200 0 0 0 0 0 0 0 0 5 14 0 0
ธงของประเทศแคเมอรูน แคเมอรูน[32] 0.41 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 8 0 0
ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา[33] 15.9 120 0 0 0 1 12 0 0 4 95 115 0 1
ธงของประเทศกาบูเวร์ดี กาบูเวร์ดี[34] 0.012 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง สาธารณรัฐแอฟริกากลาง[35] N/A 3 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศชาด ชาด[36] 0.209 60 0 0 0 0 0 0 0 0 14 14 0 0
ธงของประเทศชิลี ชิลี[37] 3.88 245 0 1 0 1 7 0 0 4 96 25 0 1
 จีน[38] 216.4 9,151 1 4 0 29 49 34 14 60 3,720 579 260[1] 68
ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย[39] 13.4 0 0 0 0 0 4 1 0 4 86 49 0 0
ธงของประเทศคอสตาริกา คอสตาริกา[40] 0.42 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3 0 0
ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย[41] 0.774 75 0 0 0 0 0 0 0 0 9 11 0 0
ธงของประเทศคิวบา คิวบา[42] N/A 900 0 0 0 0 0 0 0 0 45 17 0 0
ธงของประเทศไซปรัส ไซปรัส[43] 0.432 482 0 0 0 0 0 0 0 0 0 20 0 0
ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย[44] 2.09 30 0 0 0 0 0 0 0 0 47 32 0 0
 โกตดิวัวร์[45] 0.812 10 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 0 0
ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก[46] 0.456 149 0 0 0 0 0 0 0 0 6 9 0 0
ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก[47] 4.81 55 0 0 0 3 4 0 0 0 45 15 0 0
ธงของประเทศจิบูตี จิบูตี[48] 0.01 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3 0 0
ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน[49] 0.397 0 0 0 0 0 0 0 0 0 8 0 0 0
ธงของประเทศเอกวาดอร์ เอกวาดอร์[50] 1.7 0 0 0 0 0 2 6 0 2 42 34 0 0
ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์[51] 5.45 2,540 0 0 0 0 8 2 0 4 569 132 0 0
ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์[52] 0.15 0 0 0 0 0 0 0 0 0 25 16 0 0
ธงของประเทศอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี[53] 0.008 3 0 0 0 0 0 0 0 0 4 6 0 0
ธงของประเทศเอริเทรีย เอริเทรีย[54] 0.078 270 0 0 0 0 0 0 0 0 20 8 0 0
ธงของประเทศเอสโตเนีย เอสโตเนีย[55] 0.52 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย[56] 0.375 446 0 0 0 0 0 0 0 0 26 25 0 0
ธงของประเทศฟีจี ฟีจี[57] 0.05 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์[58] 3.72 100 0 0 0 0 0 0 0 0 107 12 0 0
ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส[59] 53.1 200 1 4 0 11 11 0 10 0 395 293 300[1] 8
ธงของประเทศกาบอง กาบอง[60] 0.183 0 0 0 0 0 0 0 0 0 6 2 0 0
ธงของประเทศแกมเบีย แกมเบีย[61] 0.005 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย[62] 0.393 123 0 0 0 0 0 0 0 0 12 6 0 0
ธงของประเทศเยอรมนี เยอรมนี[63] 43.9 410 0 0 0 0 11 5 0 5 245 43 NATO shared 7
ธงของประเทศกานา กานา[64] 0.277 0 0 0 0 0 0 0 0 0 11 6 0 0
ธงของประเทศกรีซ กรีซ[65] 5.64 1,354 0 0 0 0 13 4 0 8 244 48 0 0
ธงของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา[66] 0.264 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 2 0 0
 กินี[67] 0.04 38 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 0 0
ธงของประเทศกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา[68] 0.026 10 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 0 0
ธงของประเทศกายอานา กายอานา[69] 0.037 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 0 0
ธงของประเทศเฮติ เฮติ[70] N/A 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศฮอนดูรัส ฮอนดูรัส[71] 0.216 0 0 0 0 0 0 0 0 0 17 7 0 0
ธงของประเทศฮังการี ฮังการี[72] 1.0 30 0 0 0 0 0 0 0 0 14 18 0 0
ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์[73] 0.039 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย[74] 53.2 6,464 2 16 0 11 14 26 2[75][76] 14 2,086 809 110[1] 7
ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย[77] 7.09 378 0 5 0 0 11 18 0 2 97 45 0 0
ธงของประเทศอิหร่าน อิหร่าน[78] 14.8 1,663 0 0 0 0 0 6 0 21 337 62 0 0
ธงของประเทศอิรัก อิรัก[79] 18.9 270 0 0 0 0 0 0 0 0 11 17 0 0
ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์[80] 1.22 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 6 0 0
ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล[81] 20.1 1,560 0 0 0 0 0 3 0 3 440 84 80[note 5][1] 8
ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี[82] 24.3 160 2 3 0 4 10 5 0 6 258 211 NATO shared 6
ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา[83] 0.12 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น[84] 47.7 688 0 3 0 34 9 0 0 18 777 207 TC 4
ธงของประเทศจอร์แดน จอร์แดน[85] 2.5 1,323 0 0 0 0 0 0 0 0 134 126 0 0
ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน[86] 2.03 300 0 0 0 0 0 0 0 0 122 60 0 0
ธงของประเทศเคนยา เคนยา[87] 1.04 78 0 0 0 0 0 0 0 0 38 37 0 0
ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ[88] N/A 3,500 0 0 0 0 3 0 0 72 563 100 8[1] 0
 เกาหลีใต้[89] 34.4 2,514 0 1 0 12 14 36 0 23 587 273 TC 0
ธงของประเทศคูเวต คูเวต[90] 4.84 293 0 0 0 0 0 0 0 0 66 29 0 0
ธงของประเทศคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน[91] 0.095 150 0 0 0 0 0 0 0 0 33 2 0 0
ธงของประเทศลาว ลาว[92] 0.024 25 0 0 0 0 0 0 0 0 0 12 0 0
ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย[93] 0.21 3 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศเลบานอน เลบานอน[94] 1.2 324 0 0 0 0 0 0 0 0 9 9 0 0
ธงของประเทศเลโซโท เลโซโท[95] 0.054 1 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3 0 0
ธงของประเทศไลบีเรีย ไลบีเรีย[96] 0.024 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศลิเบีย ลิเบีย[97] 4.66 0 0 0 0 0 1 0 0 2 8 3 0 0
ธงของประเทศลิทัวเนีย ลิทัวเนีย[98] 0.436 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก[99] 0.255 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศนอร์ทมาซิโดเนีย นอร์ทมาซิโดเนีย[100] 0.131 31 0 0 0 0 0 0 0 0 0 11 0 0
ธงของประเทศมาดากัสการ์ มาดากัสการ์[101] 0.074 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศมาลาวี มาลาวี[102] 0.042 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย[103] 5.03 48 0 0 0 0 10 4 0 2 67 32 0 0
ธงของประเทศมาลี มาลี[104] 0.365 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 3 0 0
ธงของประเทศมอลตา มอลตา[105] 0.061 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศมอริเตเนีย มอริเตเนีย[106] 0.149 35 0 0 0 0 0 0 0 0 4 3 0 0
ธงของประเทศมอริเชียส มอริเชียส[107] 0.084 0 0 0 0 0 0 1 0 0 0 5 0 0
ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก[108] 6.55 0 0 0 0 0 6 0 0 0 81 65 TC 1
ธงของประเทศมอลโดวา มอลโดวา[109] 0.025 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศมองโกเลีย มองโกเลีย[110] 0.108 420 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศมอนเตเนโกร มอนเตเนโกร[111] 0.08 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 7 0 0
ธงของประเทศโมร็อกโก โมร็อกโก[112] 3.86 434 0 0 0 1 5 1 0 0 92 33 0 0
ธงของประเทศโมซัมบิก โมซัมบิก[113] 0.035 60 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศพม่า พม่า[114] 2.43 185 0 0 0 0 4 2 0 0 155 27 TC 0
ธงของประเทศนามิเบีย นามิเบีย[115] 0.41 0 0 0 0 0 0 0 0 0 12 7 0 0
ธงของประเทศเนปาล เนปาล[116] 0.312 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 0 0
ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์[117] 10.7 16 0 2 0 4 2 0 0 4 74 48 NATO shared 0
ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์[118] 3.19 0 0 0 0 0 2 0 0 0 6 5 0 0
ธงของประเทศนิการากัว นิการากัว[119] 0.083 62 0 0 0 0 0 0 0 0 0 7 0 0
ธงของประเทศไนเจอร์ ไนเจอร์[120] 0.072 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 5 0 0
ธงของประเทศไนจีเรีย ไนจีเรีย[121] 2.25 276 0 0 0 0 1 1 0 0 53 16 0 0
ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์[122] 6.98 52 0 0 0 0 5 5 0 6 63 26 0 0
ธงของประเทศโอมาน โอมาน[123] 9.62 117 0 0 0 0 0 2 0 0 44 15 0 0
ธงของประเทศปากีสถาน ปากีสถาน[124] 8.31 3,010 0 0 0 1 10 0 0 5 923 394 120[1] 0
ธงของประเทศปานามา ปานามา[125] 0.717 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 8 0 0
ธงของประเทศปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี[126] 0.099 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศปารากวัย ปารากวัย[127] 0.313 3 0 0 0 0 0 0 0 0 6 0 0 0
ธงของประเทศเปรู เปรู[128] 2.59 165 0 0 1 0 7 6 0 6 78 264 0 0
ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์[129] 2.09 0 0 0 0 0 1 0 0 0 22 27 0 0
ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์[130] 10.4 926 0 0 0 0 2 1 0 5 113 106 TC 0
ธงของประเทศโปรตุเกส โปรตุเกส[131] 2.63 56 0 0 0 0 5 5 0 2 42 18 0 0
ธงของประเทศกาตาร์ กาตาร์[132] 4.35 30 0 0 0 0 0 0 0 0 18 34 0 0
ธงของสาธารณรัฐคองโก สาธารณรัฐคองโก[133] 0.72 40 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย[134] 2.88 437 0 0 0 3 0 4 0 0 94 22 0
ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย[135][136][137] 70.0 15,398 1 0 6 18 13 48 45 22 3,547 1,438 7,700[1] 74
ธงของประเทศรวันดา รวันดา[138] 0.081 34 0 0 0 0 0 0 0 0 0 15 0 0
ธงของประเทศซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย[139] 80.8 600 0 0 0 3 4 4 0 0 313 85 TC 0
ธงของประเทศเซเนกัล เซเนกัล[140] 0.254 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 3 0 0
ธงของประเทศเซอร์เบีย เซอร์เบีย[141] 0.711 212 0 0 0 0 0 0 0 0 83 53 0 0
ธงของประเทศเซเชลส์ เซเชลส์[142] 0.013 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน[143] 0.015 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์[144] 10.0 96 0 4 0 0 6 6 0 6 126 25 0 0
ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย[145] 1.06 30 0 0 0 0 0 0 0 0 20 29 0 0
ธงของประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนีย[146] 0.455 46 0 0 0 0 0 0 0 0 9 9 0 0
ธงของประเทศโซมาเลีย โซมาเลีย[147] N/A 33 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้[148] 4.01 34 0 0 0 0 4 0 0 3 50 15 0 0
ธงของประเทศเซาท์ซูดาน เซาท์ซูดาน[149] 1.04 80 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 0 0
ธงของประเทศสเปน สเปน[150] 15.1 343 1 3 0 5 6 0 0 3 166 81 0 2
ธงของประเทศศรีลังกา ศรีลังกา[151] 1.79 62 0 0 0 0 0 0 0 0 30 29 0 0
ธงของประเทศซูดาน ซูดาน[152] 1.89 465 0 0 0 0 0 0 0 0 63 45 0 0
ธงของประเทศซูรินาม ซูรินาม[153] 0.041 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3 0 0 0
ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน[154] 7.05 132 0 0 0 0 0 9 0 5 134 0 0 0
ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์[155] 5.26 134 0 0 0 0 0 0 0 0 86 0 0 0
ธงของประเทศซีเรีย ซีเรีย[156] N/A 0 0 0 0 0 0 2 0 0 277 91 0 0
 สาธารณรัฐจีน (2455-2492)[note 6][157] 10.1 566 0 1 0 4 22 0 0 4 485 154 0 1
ธงของประเทศทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน[158] 0.186 37 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศแทนซาเนีย แทนซาเนีย[159] 0.396 45 0 0 0 0 0 0 0 0 18 1 0 0
 ไทย[160] 5.69 288 1 1 0 0 10 7 0 0 143 47 0 0
 ติมอร์-เลสเต[161] 0.072 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศโตโก โตโก[162] 0.089 2 0 0 0 0 0 0 0 0 10 4 0 0
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก[163] 0.436 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศตูนิเซีย ตูนิเซีย[164] 0.911 84 0 0 0 0 0 0 0 0 24 18 0 0
ธงของประเทศตุรกี ตุรกี[165] 10.0 2,504 0 0 0 0 18 6 0 14 335 339 NATO shared 2 [166]
ธงของประเทศเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน[167] 0.612 680 0 0 0 0 0 0 0 0 94 10 0 0
ธงของประเทศยูกันดา ยูกันดา[168] 0.405 239 0 0 0 0 0 0 0 0 16 6 0 0
ธงของประเทศยูเครน ยูเครน[169] 3.59 700 0 0 0 0 1 1 0 0 203 137 0 0
ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์[170] 13.9 471 0 0 0 0 0 8 0 0 175 89 0 2
 สหราชอาณาจักร[171] 61.8 227 1 6 0 6 13 0 11 0 278 285 225[1] 7
ธงของสหรัฐ สหรัฐ[172] 615.5 8,850 10[173] 33[174] 22 62 6[note 7][175][176] 0 72[177] 0 3,680 1,830 7,100[1] 123
ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย[178] 0.427 15 0 0 0 0 2 0 0 0 17 8 0 0
ธงของประเทศอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน[179] 1.59 340 0 0 0 0 0 0 0 0 135 29 0 0
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา[180] 4.65 173 0 0 0 0 6 0 0 2 98 293 0 0
ธงของประเทศเวียดนาม เวียดนาม[181] 6.2 1,800 0 0 0 0 2 6 0 6 97 47 0 0
ธงของประเทศเยเมน เยเมน[182] 1.89 880 0 0 0 0 0 0 0 0 75 19 0 0
ธงของประเทศแซมเบีย แซมเบีย[183] 0.422 30 0 0 0 0 0 0 0 0 25 5 0 0
ธงของประเทศซิมบับเว ซิมบับเว[184] 0.389 40 0 0 0 0 0 0 0 0 46 16 0 0

อ้างอิงแก้ไข

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 1.6 1.7 1.8 1.9 Arms Control Association (August 2015). "Nuclear Weapons: Who Has What at a Glance". สืบค้นเมื่อ 12 August 2015.
  2. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 228–229. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  3. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 72–73. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  4. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 319–321. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  5. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 430–431. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  6. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 375–375. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  7. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 375–378. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  8. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 174–175. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  9. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 229–232. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  10. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 73–74. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  11. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 175–177. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  12. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 378–379. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  13. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 321–323. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  14. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 232–234. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  15. http://www.globalfirepower.com/country-military-strength-detail.asp?country_id=bangladesh
  16. http://www.thedailystar.net/country/bangladeshs-first-two-submarines-commissioned-1374724
  17. http://www.globalfirepower.com/country-military-strength-detail.asp?country_id=bangladesh
  18. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 379–379. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  19. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 177–179. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  20. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 74–76. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  21. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 379–380. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  22. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 431–432. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  23. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 380–382. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  24. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 76–77. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  25. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 432–433. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  26. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 382–386. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  27. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 234–235. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  28. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 77–79. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  29. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 433–434. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  30. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 434–435. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  31. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 235–237. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  32. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 435–436. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  33. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 37–40. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  34. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 436–437. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  35. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 437–438. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  36. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 438–439. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  37. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 386–389. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  38. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 237–246. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  39. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 389–392. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  40. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 392–392. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  41. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 79–81. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  42. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 392–394. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  43. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 81–83. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  44. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 83–85. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  45. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 440–442. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  46. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 442–443. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  47. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 85–87. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  48. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 443–444. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  49. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 394–395. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  50. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 395–397. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  51. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 323–326. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  52. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 397–399. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  53. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 444–445. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  54. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 445–446. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  55. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 87–88. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  56. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 446–447. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  57. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 246–247. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  58. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 88–90. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  59. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 90–96. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  60. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 447–449. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  61. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 449–449. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  62. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 179–180. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  63. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 96–100. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  64. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 449–450. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  65. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 100–103. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  66. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 399–400. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  67. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 450–451. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  68. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 451–452. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  69. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 400–401. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  70. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 401–401. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  71. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 401–403. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  72. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 103–104. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  73. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 104–105. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  74. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 247–253. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  75. http://www.idsa.in/issuebrief/india-defence-budget-2017-18_lkbehera_030217
  76. "First indigenous nuclear submarine INS Arihant secretly inducted into service". http://www.hindustantimes.com/. 2016-10-18. สืบค้นเมื่อ 2016-11-10. External link in |newspaper= (help)
  77. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 253–257. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  78. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 326–330. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  79. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 330–331. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  80. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 105–106. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  81. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 331–335. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  82. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 106–111. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  83. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 403–403. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  84. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 257–261. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  85. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 335–337. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  86. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 180–182. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  87. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 452–454. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  88. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 261–264. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  89. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 264–267. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  90. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 337–338. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  91. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 182–183. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  92. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 267–268. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  93. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 111–112. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  94. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 338–340. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  95. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 454–454. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  96. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 454–455. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  97. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 340–341. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  98. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 112–114. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  99. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 114–114. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  100. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 114–116. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  101. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 455–456. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  102. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 456–457. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  103. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 268–271. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  104. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 457–458. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  105. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 116–117. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  106. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 341–342. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  107. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 458–459. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  108. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 403–406. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  109. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 183–184. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  110. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 271–272. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  111. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 117–118. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  112. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 342–345. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  113. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 459–460. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  114. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 272–274. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  115. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 460–461. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  116. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 274–275. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  117. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 118–121. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  118. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 275–276. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  119. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 406–407. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  120. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 461–462. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  121. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 462–464. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  122. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 121–123. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  123. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 345–347. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  124. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 276–280. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  125. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 407–408. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  126. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 280–280. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  127. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 408–409. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  128. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 409–412. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  129. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 280–282. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  130. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 123–126. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  131. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 126–128. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  132. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 347–349. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  133. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 439–440. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  134. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 128–130. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  135. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 184–198. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  136. Defense One. "How Powerful Is Russia's Military?" (in english).
  137. Global Security. "Russian Land Combat Equipment" (in english).
  138. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 464–464. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  139. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 349–352. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  140. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 464–466. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  141. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 130–133. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  142. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 466–466. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  143. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 466–467. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  144. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 282–285. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  145. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 133–134. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  146. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 134–135. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  147. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 467–468. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  148. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 468–470. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  149. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 470–471. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  150. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 135–139. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  151. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 285–287. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  152. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 471–473. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  153. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 412–413. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  154. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 139–142. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  155. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 142–144. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  156. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 352–354. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  157. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 287–290. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  158. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 198–199. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  159. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 473–475. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  160. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 290–293. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  161. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 293–293. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  162. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 475–476. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  163. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 413–413. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  164. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 354–355. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  165. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 144–147. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  166. http://aa.com.tr/en/science-technology/turkey-launches-second-military-surveillance-satellite-/699730
  167. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 199–200. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  168. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 476–477. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  169. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 200–203. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  170. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 355–358. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  171. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 147–154. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  172. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 40–55. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  173. http://www.navy.mil/navydata/ships/carriers/carriers.asp
  174. http://www.navy.mil/navydata/ships/amphibs/amphib.asp
  175. http://www.navy.mil/navydata/fact_display.asp?cid=4200&tid=1650&ct=4
  176. http://news.usni.org/2015/09/04/navy-renames-three-ship-classes-creates-expeditionary-designator-in-naming-system
  177. http://www.navy.mil/navydata/ships/subs/subs.asp
  178. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 413–415. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  179. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 203–205. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  180. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 415–418. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  181. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 293–296. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  182. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 358–360. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  183. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 477–478. doi:10.1080/04597222.2015.996334.
  184. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (in english). Routledge: 478–480. doi:10.1080/04597222.2015.996334.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "note" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="note"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>