เปิดเมนูหลัก

ยุกต์ ส่งไพศาล (เกิด 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2531) ชื่อเล่น สน เป็นนักแสดงชาวไทย เข้าสู่วงการจากการแสดงใน MV “ผู้ชายใจเย็น” - โฟร์-มด และ มีชื่อเสียงจากละครเรื่องแรก แก้วล้อมเพชร ในบท “ชีวิน” ปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงสังกัดค่าย เอ็กแซ็กท์ สนจบระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา [1] ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมนาโน (หลักสูตรนานาชาติ) คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย [2]

ยุกต์ ส่งไพศาล
สนส่งไพศาล.jpg
ชื่อเกิดยุกต์ ส่งไพศาล
ชื่อเล่นสน
เกิด 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2531 (30 ปี)
ประเทศไทย
ส่วนสูง 185 เซนติเมตร
น้ำหนัก 75 กิโลกรัม
อาชีพ นักแสดง
ปีที่แสดง 2550 − ปัจจุบัน
ผลงานเด่น
เจ้าดิเรกรุจ – มาลัยสามชาย (2553)
ขั้นเทพ – เป็นต่อ (2555)
ฉัตต์ ปัณณธร – แค้นเสน่หา (2556)
ก้องเกียรติ – สงครามนางงาม (2557)
บูรพา – ตะวันตัดบูรพา (2558)
หัฏฐ์ – ดวงใจพิสุทธิ์ (2559)
ค่าย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
(2551 − ปัจจุบัน)

ผลงานแก้ไข

ละครโทรทัศน์แก้ไข

ปี เรื่อง บทบาท สถานีโทรทัศน์
2551 แก้วล้อมเพชร ชีวิน ช่อง 5
2552 อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า น้ำเชี่ยว พิทักษ์เทพินทร์
2553 มาลัยสามชาย นายแพทย์เจ้าดิเรกรุจ
2554 เรือนแพ ร.ต.ต เจนภพ ก้องวุฒิ
2555 ลิขิตฟ้าชะตาดิน ฟ้ากระจ่าง (อาจ้าง)
สาวน้อย สรรค์ โพธิธารา (เสียม) ช่อง 9
2556 หัวใจเรือพ่วง พิรภพ ภักดีวรเวช (พีท) ช่อง 5
แค้นเสน่หา ฉัตต์ ปัณณธร ช่อง 3
2557 น่ารัก ไผท ไพศาลี ช่อง 5
มาลีเริงระบำ ทองทา ช่อง 3
สงครามนางงาม ก้องเกียรติ ดุลยพิทักษ์ ช่องวัน
2558 ตะวันตัดบูรพา บูรพา พงศ์พิทักษ์
2559 ดวงใจพิสุทธิ์ หัฏฐ์ ปริยวิทย์ ช่อง 3
2560 แต่ปางก่อน หม่อมเจ้ารังสิธร / หม่อมหลวงจิราคม ช่องวัน
2561 เด็ดปีกนางฟ้า ปฐพี ภูริวัตน์ (นายดิน) ช่อง 3
กาหลมหรทึก คนส่งสาร (รับเชิญ) ช่องวัน
มารร้ายคู่หมายรัก Love At First Hate ปณิธิ (หมอปั๊บ)
2562 สัตยาธิษฐาน ภาคิน (ปัจจุบัน) / ทด (อดีต) ช่อง 3
รักวุ่นวายเจ้าชายกบ (พระเอก) ช่องวัน
เนตรมหรรนพ (พระเอก)

ภาพยนตร์แก้ไข

ปี เรื่อง บทบาท
2562 ช่อง-ส่อง-ผี (The Real Ghosts) ดล

ซีรีส์แก้ไข

ปี เรื่อง บทบาท
2559 เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์
ตอน ชีวิตเพื่อให้
นายแพทย์รัฐ วิริยะกิจ (รัฐ)
2561 เมืองมายา Live
ตอน มายาเร้นรัก
แดนอรุณ ฤษณโยธิน (ดอว์น) (พระเอกร้าย) (ในเรื่องรับบทเป็น ทรานส์แมน)

ซิทคอมแก้ไข

ปี เรื่อง บทบาท
2555 เป็นข่าว
ตอน อย่าหยุดฝัน
เด็กหนุ่มที่มาแคสติ้ง
2555 – 2556 เป็นต่อ ขั้นเทพ ขั้นเทพ
2557 – 2559 เป็นต่อ NEW SEASON ขั้นเทพ
2560 เป็นต่อ 2017 ขั้นเทพ
2561 เป็นต่อ 2018 ขั้นเทพ
2562 เป็นต่อ 2019 ขั้นเทพ

เพลงแก้ไข

ปี เพลง อัลบั้ม
2556 เริ่มต้นรักกันใหม่ Frontage Luggage
ใจเอย เพลงประกอบละคร แค้นเสน่หา
2557 คนสุดท้าย เพลงประกอบละคร มาลีเริงระบำ
คิดถึงเหลือเกิน
(ร้องร่วมกับ ธัญชนก กู๊ด)
2561 ไม่กล้าบอกเธอ เพลงประกอบละคร เด็ดปีกนางฟ้า

มิวสิควีดิโอแก้ไข

ปี เพลง ศิลปิน
2550 ผู้ชายใจเย็น โฟร์-มด
2551 แก้เหงาให้ไหม เม เดอะสตาร์ 4
อยู่เพื่อเธอ รุจ ศุภรุจ
2554 ข้าง ๆ หัวใจ กัน นภัทร
2560 แค่นี้ก็สุขใจ Cocktail
2561 โอกาส JEEP

คอนเสิร์ตแก้ไข

  • หล่อมากมาก คอนเสิร์ต (2558)

ผลงานอื่นแก้ไข

  • ยาสีฟันซิสเท็มมา
  • ทวิสตี้ช็อต รสฮอทด็อกกับซอสมะเขือเทศ
  • มินิทเมด พัลพิ
  • Tea Tree Kiss
  • เดอะ ดิโพลแมท สาทร
  • อิชิตัน ทัวร์เจแปนสุดหรู เคียงคู่ 40 ซุปตาร์

รางวัลแก้ไข

ปี รางวัล สาขา ผล ผลงานที่เข้าชิง
2552 สยามดารา สตาร์ส ปาร์ตี้ 2009 ดาวรุ่งมาแรงชาย ได้รับรางวัล แก้วล้อมเพชร
ท็อปอวอร์ด 2008 ดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
2554 รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 2 ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม ได้รับรางวัล มาลัยสามชาย
2556 Asian Idol Awards 2013 The Most Popular Overseas Artist ได้รับรางวัล [3] ลิขิตฟ้าชะตาดิน
รางวัลเมขลา ครั้งที่ 25 ดารานำชายมณีเมขลามหานิยมแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [4] สาวน้อย
ผู้แสดงนำชายดีเด่น เสนอชื่อเข้าชิง
2558 KAZZ Awards 2015 ขวัญใจชาวแคส ได้รับรางวัล
2560 รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 32 ดารานำชายดีเด่น เสนอชื่อเข้าชิง แต่ปางก่อน
2561 KAZZ Awards 2018 หนุ่มปังแห่งปี ได้รับรางวัล
2562 Japan Expo Performance Award 2019 ผู้มีความโดดเด่นด้านการแสดงในละครที่มีเนื้อหาการประชาสัมพันธ์ญี่ปุ่น (ชาย) ได้รับรางวัล เด็ดปีกนางฟ้า

อ้างอิงแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข