เปิดเมนูหลัก

ฟุตซอลทีมชาติบราซิล (อังกฤษ: Brazil national futsal team,โปรตุเกส: Seleção Brasileira de Futsal)เป็นทีมฟุตซอลตัวแทนจากประเทศบราซิลร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ ภายใต้การดูแลของสมาพันธ์ฟุตซอลบราซิล ถือเป็นชาติที่แข็งแกร่งในกีฬาฟุตซอลชาติหนึ่งของโลก โดยเฉพาะการชนะเลิศฟุตซอลชิงแชมป์โลก 3 สมัยติดต่อกัน และชนะเลิศรายการฟุตซอลชิงแชมป์อเมริกาใต้ หรือ โกปาอาเมริกา ถึง 12 สมัย และสามารถติดหนึ่งในสามทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลกในทุกรายการที่เข้าร่วม

ทีมชาติบราซิล
Shirt badge/Association crest
สมาคมสมาพันธ์ฟุตซอลบราซิล
สมาพันธ์สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (อเมริกาใต้)
กัปตันวินิซิอุส อีเลียส ตีซีรา
ทำประตูสูงสุดฟัลเกา (299)
รหัสฟีฟ่าBRA
อันดับฟีฟ่า1 Increase 1 (กันยายน พ.ศ. 2559) [1]
อันดับฟีฟ่าสูงสุด1
สีชุดทีมเหย้า
สีชุดทีมเยือน
ชนะสูงสุด
บราซิล บราซิล 76 – 0 ติมอร์ เลสเต ประเทศติมอร์-เลสเต
(มาเก๊า, ; 13 ตุลาคม 2549)
แพ้สูงสุด
บราซิล บราซิล 1 – 6 เนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์
(เกนต์, เบลเยียม; 23 พฤษภาคม 2538)
ฟุตซอลชิงแชมป์โลก
เข้าร่วม6 (ครั้งแรกเมื่อ 1989)
ผลงานดีที่สุดMed 1.png ชนะเลิศ 4 สมัย, 1989, 1992, 1996, 2008

ผลงานการแข่งขันแก้ไข

ฟุตซอลชิงแชมป์โลกแก้ไข

  • 1989  ชนะเลิศ
  • 1992  ชนะเลิศ
  • 1996  ชนะเลิศ
  • 2000  อันดับ 2
  • 2004  อันดับ 3
  • 2008  ชนะเลิศ
  • 2012 -   ชนะเลิศ
  • 2016 -   รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ฟุตซอลชิงแชมป์อเมริกาใต้แก้ไข

  • 1964  2อันดับ2
  • 1969  ชนะเลิศ
  • 1971  ชนะเลิศ
  • 1973  ชนะเลิศ
  • 1975  ชนะเลิศ
  • 1976  ชนะเลิศ
  • 1977  ชนะเลิศ
  • 1979  ชนะเลิศ
  • 1983  ชนะเลิศ
  • 1986  ชนะเลิศ
  • 1989  ชนะเลิศ
  • 1992  ชนะเลิศ
  • 1995  ชนะเลิศ
  • 1996  ชนะเลิศ
  • 1997  ชนะเลิศ
  • 1998  ชนะเลิศ
  • 1999  ชนะเลิศ
  • 2000  ชนะเลิศ
  • 2003  อันดับ 2
  • 2008  ชนะเลิศ
  • 2011  ชนะเลิศ
  • 2015  อันดับ3
  • 2017  ชนะเลิศ

ผู้เล่นชุดปัจจุบันแก้ไข

0#0 ตำแหน่ง ผู้เล่น วันเกิด (อายุ) ลงเล่น ประตู สโมสร
7 3MF วินิซิอุส อีเลียส ตีซีรา ( ) 31 ธันวาคม ค.ศ. 1977 (41 ปี) {{{goals}}}   เอลโปโซมูเซีย

ดูเพิ่มแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข