ทีเอฟบอยส์ (อังกฤษ: TFBOYS) ย่อจาก เดอะไฟติงบอยส์ (The Fighting Boys) เป็นวงดนตรีจีนซึ่งบริษัททีเอฟเอนเตอร์เทนเมนต์ (TF Entertainment) จัดตั้งขึ้น และเปิดตัวเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2013

ทีเอฟบอยส์
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดจีน จีน
แนวเพลงซีป็อป
ช่วงปี2013–ปัจจุบัน
ค่ายเพลงทีเอฟเอนเตอร์เทนเมนต์
สมาชิก
  • หวัง จวิ้นข่าย
  • หวัง หยวน
  • อี้หยาง เชียนซี

สมาชิกแก้ไข

ทีเอฟบอยส์มีสมาชิกสามคน คือ

  • หวัง จวิ้นข่าย (王俊凯, Karry Wang) เกิด 21 กันยายน ค.ศ. 1999 (22 ปี) เป็นหัวหน้า ร้องเสียงหลัก
  • หวัง หยวน (王源, Roy Wang) เกิด 08 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 (21 ปี) ร้องนำ
  • อี้หยาง เชียนซี (易烊千玺, Jackson Yi) เกิด 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 (21 ปี) เต้นนำ

ผลงานแก้ไข

ซิงเกิลแก้ไข

  1. "หมัวฝ่าเฉิงเป่า" (魔法城堡) ออกเมื่อเดือนมิถุนายน 2014
  2. "เว่ย์เมิ่งเสี่ยง, ฉือเค่อจุ่นเป้ย์เจอะ" (為夢想,時刻準備著) ออกเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2014

มินิอัลบั้มแก้ไข

  1. ฮาร์ตเมิ่งชูฟา (Heart 夢·出發) ออกเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2013
  2. ชิงชุนซิวเลี่ยนโฉ่วเช่อ (青春修煉手冊) ออกเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2014
  3. เว่ย์กงปู้ (未公佈) ออกเมื่อปี 2015

วีดิทัศน์แก้ไข

  1. ฮาร์ตเมิ่งชูฟา (Heart 夢·出發) ออกเมื่อเดือนมกราคม 2014
  2. ชิงชุนซิวเลี่ยนโฉ่วเช่อ (青春修煉手冊) ออกเมื่อเดือนมีนาคม 2015

เพลงอื่น ๆแก้ไข

  1. "เสี่ยงช่างจิ้วช่าง" (想唱就唱) ออกเมื่อปี 2014 ประกอบภาพยนตร์ หวัวจิ้วชื่อหวัว (我就是我)
  2. "ตี้อีเค่อ" (第一课) ออกเมื่อปี 2014 ประกอบรายการ ไค-สฺเวตี้อีเค่อ (开学第一课) ของซีซีทีวี 1
  3. "เลี่ยนซีโหยว" (恋西游) ออกเมื่อปี 2015 ประกอบภาพยนตร์ เมิ่งฮฺวั่นซีโหยว 2 (梦幻西游2)
  4. "หว่อเมินชื่อก้งซ่านจู่อี้เจียปาน" (我们是共产主义接班人) ออกเมื่อปี 2015
  5. "เมิ่งเสี่ยงเทียนเติง" (梦想天灯) ออกเมื่อปี 2015 ร่วมร้องกับ与羽

ผลงานละคร / การแสดง / ภาพยนตร์แก้ไข

  1. The Great Wall (เดอะ เกรท วอล) : หวัง จวิ้นข่าย ร่วมแสดง
  2. L.O.R.D (สงคราม 7 จอมเวทย์) : หวัง หยวน ร่วมแสดง
  3. กระบี่เทพสังหาร 青云志 : TFBOYS ร่วมแสดง
  4. Findiang soul 超少年密碼 : TFBOYS นำแสดง
  5. 我们的少年时代 BoyHood : TFBOYS นำแสดง
  6. 思美人Song of Phoenix : อี้ หยางเชียนซี ร่วมแสดง
  7. 少年的你 Better Days : อี้หยางเซียนซี นักแสดงนำ
  8. 小别离 : TFBOYS ร่วมแสดง
  9. ฉางอันสิบสองชั่วยาม/The Longest Day in Chang'an : อี้หยางเชียนซี นักแสดงนำ
  10. Miracles of the Namiya General Store : หวัง จวิ้นข่าย นักแสดงนำ
  11. Guardians of the Ancient Oath 上古密约 ผู้พิทักษ์คำสาบาน  : หวัง จวิ้นข่าย ร่วมแสดง
  12. Eagles and Youngster (ไขปริศนาล่าขุมทรัพย์ภูเขาหิมะ) : หวัง จวิ้นข่าย นักแสดงนำ
  13. The Great Ruler (ศึกปรมาจารย์สะท้านฟ้า ) : หวังหยวน นักแสดงนำ

รายการวาไรตี้แก้ไข

  1. Let Go of My Baby season 2 : อี้หยางเชียนซี
  2. Happy camp : TFBOYS
  3. Street Dance of China : อี้หยางเชียนซี (season 1,2)

รางวัลแก้ไข

v chart awardsแก้ไข

  1. 2014-04-15 นักร้องยอดนิยมอันดับ 2 ในแผ่นดินใหญ่
  2. 2014-04-15 นักร้องยอดนิยม Yinyue อันดับ 2
  3. 2015-04-11 นักร้องยอดนิยม Yinyue อันดับ 3
  4. 2015-04-11 ศิลปินเทรนด์ประจำปีครั้งที่ 3 ของแผ่นดินใหญ่
  5. 2015-04-11 ศิลปินยอดนิยมอันดับสามในแผ่นดินใหญ่
  6. 2016-04-10 ผลงานยอดเยี่ยมแผ่นดินใหญ่อันดับ 4
  7. 2017-04-08 ผลงานแผ่นดินใหญ่อันดับที่ 5

iqiyi nightแก้ไข

  1. 2014-12-06 Golden Melody คู่มือการฝึกอบรมเยาวชน
  2. 2014-12-06 ความนิยมมากที่สุด
  3. 2017-12-02 ผลงานประจำปี

Weibo Nightแก้ไข

  1. 2015-01-15 รางวัลการสนับสนุนสวัสดิการสาธารณะประจำปี Weibo ประจำปี
  2. 2017-01-16 Weibo King
  3. 2018-01-18 Weibo ไอดอลพลังงานบวกประจำปี

QQ Music Festivalแก้ไข

  1. 2019-12-08 ได้รับความนิยมสูงสุดของปี
  2. 2019-12-08  ดีที่สุดแห่งปี
  3. 2016-03-23 ​​กลุ่มชาวจีนที่เป็นที่นิยมมากที่สุด
  4. 2016-03-23 ​​แชร์รายการเพลง QQ สูงสุด "Pamper"
  5. 2015-03-25 กลุ่มชาวจีนที่เป็นที่นิยมมากที่สุด
  6. 2018-03-26 เพลงทองคำอันดับหนึ่ง 25 อันดับ "Firefly"
  7. 2015-03-30 เพลงทองคำประจำปีท็อปเท็นที่ 22 คู่มือฝึกฝนวัยรุ่น

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข