ณภัทร เสียงสมบุญ

ณภัทร เสียงสมบุญ (เกิด 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2539) ชื่อเล่น นาย เป็นนายแบบและนักแสดงชาวไทย สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากผลงานโฆษณาคิง เพาเวอร์

ณภัทร เสียงสมบุญ
เกิด5 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 (28 ปี)
กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
ชื่ออื่นนาย
ศิษย์เก่าวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล
อาชีพ
  • นักแสดง
  • นายแบบ
  • พิธีกร
  • นักธุรกิจ
ปีปฏิบัติงานพ.ศ. 2557–ปัจจุบัน
ตัวแทนช่อง 3 (2560–ปัจจุบัน)
ส่วนสูง185 cm (6 ft 1 in)
อาชีพแสดง
ผลงานเด่นบีมพรจากฟ้า (2559)
เมธากวิน (แมตต์)รักกันพัลวัน (2560)
ตฤนTee ใครทีมันส์ (2562)
ปาล์มFriend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (2562)
เทียนสร้อยสะบันงา (2565)
พิธานแค้น (2566)
นาฏราชนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2560 – รักกันพัลวัน

ประวัติ แก้

ณภัทร เสียงสมบุญ เป็นบุตรชายของนักแสดงหญิง พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ และระดับอุดมศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ (Communication Design) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากผลงานโฆษณา คิง เพาเวอร์[1] ปัจจุบันเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 เอชดี ด้านชีวิตส่วนตัว เขากำลังคบหาดูใจอยู่กับนักแสดงหญิงรุ่นพี่ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่พบกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องFriend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน โดยได้ประกาศสถานะอย่างเป็นทางการกลางวงสัมภาษณ์ในงานอีเว้นท์ที่ออกคู่กัน[2] ซึ่งก่อนหน้านั้น ในวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 เขาได้ประกาศจีบใบเฟิร์นอย่างเป็นทางการกลางวงสัมภาษณ์ในงานอีเว้นท์ หลังจากที่ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ใหญ่ที่ทั้งคู่ให้ความเคารพได้เผลอหลุดพูดถึงสถานะของทั้งคู่กลางรายการที่เขาเป็นพิธีกร[3]

ผลงาน แก้

ละครโทรทัศน์ แก้

  • ละครโทรทัศน์ทั้งหมดด้านล่างนี้ออกอากาศทางช่อง 3 HD
พ.ศ. เรื่อง บทบาท
2560 รักกันพัลวัน น.สพ. เมธากวิน (แมตต์)
2562 Tee ใครทีมันส์ ตฤน ตฤนนิธิ
2565 สร้อยสะบันงา เทียน แซ่ลี้ / เทียน สุรีย์โชติ
2566 แค้น พิธาน นฤบดินทร์ (พิ)
รอออกอากาศ​ โทษฐานที่รักเธอ วายุ

ภาพยนตร์สั้น แก้

พ.ศ. ​ เรื่อง บทบาท
2557 ไร้สิ้นสุด หลานเสี่ยวิชัย
2566 เส้นเรื่องเดิม (RERUN) โช

ภาพยนตร์ แก้

พ.ศ. ​ เรื่อง บทบาท
2559 พรจากฟ้า บีม
2562 Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ปาล์ม

ซีรีส์ แก้

พ.ศ. เรื่อง บทบาท
2560 เที่ยวไทยเท่ ตอน ทริปล้างใจ 1 เท็น
2561 เที่ยวไทยเท่ ตอน ทริปล้างใจ 2
2563 สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซัน
2565 สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง 2

คอนเสิร์ต แก้

พ.ศ. คอนเสิร์ต
2560 LOVE IS IN THE AIR : CHANNEL3 CHARITY CONCERT
2561 Krabi Naka : Koh Mr. Saxman Guest
2562 อัสนี วสันต์ : น้ำเอยน้ำใจ
Boy Kosiyabong : Million Ways to Love
Burin Boonvisut : Disco In Tuxedo
2566 ที่สุดของเพลงแจ้ : ศิลปินที่คุณแสนรัก ร้องเพลง ดนุพล แก้วกาญจน์

เพลง แก้

พ.ศ. เพลง หมายเหตุ
2559 คนไม่มีสิทธิ์ E-D-S Special Songs คลื่น 88.5 E-D-S
2560 ฉันจะรอ เพลงประกอบละคร รักกันพัลวัน
2566 ซบ เพลงประกอบละคร แค้น

มิวสิกวิดีโอ แก้

พ.ศ. เพลง ศิลปิน
2559 อาจจะเป็นเธอ เคลียร์
2563 อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม อิ้งค์ วรันธร
2564 ในฝัน Burin Boonvisut
ใจอ้วน แสตมป์ อภิวัชร์
2566 เส้นเรื่องเดิม พีพี กฤษฏ์

พิธีกร แก้

โฆษณา แก้

  • King Power
  • Thai Air Ways
  • น้ำดื่ม Crystal
  • กรุงเทพประกันชีวิต.
  • Nescafe
  • Scott รังนกแท้
  • Allness Collagen
  • BOTA-P Protein
  • Dior Prestige
  • BBLAM ธนาคาร​กรุงเทพ
  • Clear Men
  • Klean&Kare
  • Dtac|True
  • VESPA
  • Tops Thailand
  • เครื่องปรับอากาศ​ Panasonic

รางวัล แก้

ปี พ.ศ. รางวัล สาขา ผล ผลงานที่เข้าชิง
2560 MThai Top Talk-about 2017 บุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ได้รับรางวัล
รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 10 ครอบครัวแห่งปี ได้รับรางวัล[4]
มายา มหาชน 2017 ดาราชายเจ้าเสน่ห์แห่งปี 2560 ได้รับรางวัล
รางวัลสีสันบันเทิงอวอร์ดแห่งปี 2560 หนุ่มเจ้าเสน่ห์แห่งปี ได้รับรางวัล
มหาวิทยาลัยมหิดล เยาวชนสร้างสรรค์สังคม 2560 ได้รับรางวัล
2561 Star's Light Awards 2017 พระเอกดาวรุ่ง ได้รับรางวัล
Sanook Vote of the Year 2017 สามีแห่งชาติ ได้รับรางวัล
MThai Top Talk-about 2018 นักแสดงชาย ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง รักกันพัลวัน
รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 นักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม ได้รับรางวัล
Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 วัฒนธรรมและบันเทิง ได้รับรางวัล [5]
2563 Thailand Zocial Awards 2020 นักแสดงชาย ได้รับรางวัล [6]
2565 ContentAsia Awards 2022 นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง สร้อยสะบันงา[7]
TVPool Stars Party Retire & Reborn 2022 หนุ่มเจ้าเสน่ห์ ได้รับรางวัล [8]
Thairath Talk Awards 2022 แรงบันดาลใจแห่งปี ได้รับรางวัล [9]
2566 Siamrath Online Awards 2023 นักแสดงชายยอดนิยม ได้รับรางวัล สร้อยสะบันงา [10][11]
รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 37 ดารานำชายดีเด่น เสนอชื่อเข้าชิง

อ้างอิง แก้

  1. นาย ณภัทร เสียงสมบุญ กับ 10 เรื่องน่ารู้ของหนุ่มหล่อดาวรุ่งดวงใหม่
  2. เขินสุด นาย-ใบเฟิร์น ประกาศสถานะเป็นแฟนกันแล้ว ชอตนั้นทำคนโสดตายเรียบ
  3. เขินหนักมาก นาย ณภัทร เดินหน้าจีบ ใบเฟิร์น สารภาพรัก สิ้นสุดทางเพื่อน
  4. เป๊ก-ผลิตโชค" คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2017 ด้าน "เต๋อ-แต้ว" คว้านักแสดงชาย-หญิง แห่งปี (เดลินิวส์)
  5. "คนบันเทิงตบเท้ารับรางวัลในงาน"Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018"". ch3thailand. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2019-09-08. สืบค้นเมื่อ 2019-12-01.
  6. บทสรุป 179 รางวัลจากงาน Thailand Zocial Awards 2020 ครั้งที่ 8 ที่สุดรางวัลแด่คนโซเชียล positioningmag - สืบค้น 26 สิงหาคม 2563
  7. https://positioningmag.com/1397023
  8. https://www.tvpoolonline.com/content/2025307
  9. https://www.thairath.co.th/entertain/2627803
  10. https://siamrathnews.com/2023/04/28/93451/
  11. https://today.line.me/th/v2/article/zN9gr2k

แหล่งข้อมูลอื่น แก้