ณภัทร เสียงสมบุญ

ณภัทร เสียงสมบุญ (เกิด 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2539) ชื่อเล่น นาย เป็นนายแบบและนักแสดงชาวไทย สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากผลงานโฆษณาคิง เพาเวอร์

ณภัทร เสียงสมบุญ
นาย ณภัทร ในปี พ.ศ. 2561
นาย ณภัทร ในปี พ.ศ. 2561
สารนิเทศภูมิหลัง
ชื่อเกิดณภัทร เสียงสมบุญ
ชื่ออื่นนาย
เกิด5 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 (26 ปี)
กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
ส่วนสูง1.85 เมตร (6 ฟุต 1 นิ้ว)
มารดาพิมพ์ผกา เสียงสมบุญ
อาชีพ
  • นักแสดง
  • นายแบบ
  • พิธีกร
  • นักธุรกิจ
ปีที่แสดงพ.ศ. 2559–ปัจจุบัน
ผลงานเด่นบีม - พรจากฟ้า (2559)
เมธากวิน (แมตต์) - รักกันพัลวัน (2560)
ตฤน - Tee ใครทีมันส์ (2562)
ปาล์ม - Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (2562)
เทียน - สร้อยสะบันงา (2565)
สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
นาฏราชนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2560 - รักกันพัลวัน

ประวัติแก้ไข

ณภัทร เสียงสมบุญ เป็นบุตรชายของนักแสดงหญิง พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ และระดับอุดมศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ (Communication Design) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากผลงานโฆษณา คิง เพาเวอร์[1] ปัจจุบันเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ผลงานแก้ไข

ละครโทรทัศน์แก้ไข

พ.ศ. เรื่อง บทบาท แสดงคู่กับ
2560 รักกันพัลวัน น.สพ. เมธากวิน (แมตต์) ปรีชญา พงษ์ธนานิกร
2562 Tee ใครทีมันส์ ตฤน ตฤนนิธิ ญีนา ซาลาส
2565 สร้อยสะบันงา เทียน แซ่ลี้ / เทียน สุรีย์โชติ พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
2566 แค้น (Nobody happy if I'm not) พิธาน[2] ณฐพร เตมีรักษ์

ภาพยนตร์แก้ไข

ปี เรื่อง บทบาท แสดงคู่กับ
2559 พรจากฟ้า บีม วิโอเลต วอเทียร์
2562 Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ปาล์ม พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

ซีรีส์แก้ไข

พ.ศ. เรื่อง บทบาท แสดงคู่กับ
2560 เที่ยวไทยเท่ ตอน ทริปล้างใจ 1 เท็น มนสภรณ์ ชาญเฉลิม
2561 เที่ยวไทยเท่ ตอน ทริปล้างใจ 2
2563 สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซัน ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล
2565 สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง 2

คอนเสิร์ตแก้ไข

ปี พ.ศ. คอนเสิร์ต
2560 LOVE IS IN THE AIR : CHANNEL3 CHARITY CONCERT
2561 Krabi Naka : Koh Mr. Saxman Guest
2562 อัสนี วสันต์ : น้ำเอยน้ำใจ
2562 Boy Kosiyabong : Million Ways to Love
2562 Burin Boonvisut : Disco In Tuxedo

เพลงแก้ไข

ปี พ.ศ. เพลง หมายเหตุ
2559 คนไม่มีสิทธิ์ E-D-S Special Songs คลื่น 88.5 E-D-S
2560 ฉันจะรอ เพลงประกอบละคร รักกันพัลวัน

โฆษณาแก้ไข

  • King Power
  • Thai Air Ways
  • Crystal
  • กรุงเทพประกันชีวิต.
  • Nescafe
  • Scott รังนกแท้
  • Allness Collagen
  • BOTA-P Protein

พิธีกรแก้ไข

มิวสิควีดีโอแก้ไข

ปี พ.ศ. เพลง ศิลปิน
2559 อาจจะเป็นเธอ เคลียร์
2563 อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม วรันธร เปานิล
2564 ในฝัน Burin Boonvisut
2564 ใจอ้วน แสตมป์ อภิวัชร์

รางวัลแก้ไข

ปี พ.ศ. รางวัล สาขา ผล ผลงานที่เข้าชิง
2560 MThai Top Talk-about 2017 บุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ได้รับรางวัล
รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 10 ครอบครัวแห่งปี ได้รับรางวัล[3]
มายา มหาชน 2017 ดาราชายเจ้าเสน่ห์แห่งปี 2560 ได้รับรางวัล
รางวัลสีสันบันเทิงอวอร์ดแห่งปี 2560 หนุ่มเจ้าเสน่ห์แห่งปี ได้รับรางวัล
มหาวิทยาลัยมหิดล เยาวชนสร้างสรรค์สังคม 2560 ได้รับรางวัล
2561 Star's Light Awards 2017 พระเอกดาวรุ่ง ได้รับรางวัล
Sanook Vote of the Year 2017 สามีแห่งชาติ ได้รับรางวัล
MThai Top Talk-about 2018 นักแสดงชาย ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง รักกันพัลวัน
รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 นักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม ได้รับรางวัล รักกันพัลวัน
Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 วัฒนธรรมและบันเทิง ได้รับรางวัล [4]
2563 Thailand Zocial Awards 2020 นักแสดงชาย ได้รับรางวัล [5]

อ้างอิงแก้ไข

  1. นาย ณภัทร เสียงสมบุญ กับ 10 เรื่องน่ารู้ของหนุ่มหล่อดาวรุ่งดวงใหม่
  2. "ภาพแรกละคร "แค้น" นาย & แต้ว / แอฟ คัมแบคช่อง 3 พลิกบทร้าย". pantip. สืบค้นเมื่อ 2022-06-04.
  3. เป๊ก-ผลิตโชค" คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2017 ด้าน "เต๋อ-แต้ว" คว้านักแสดงชาย-หญิง แห่งปี (เดลินิวส์)
  4. "คนบันเทิงตบเท้ารับรางวัลในงาน"Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018"". ch3thailand. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2019-09-08. สืบค้นเมื่อ 2019-12-01.
  5. บทสรุป 179 รางวัลจากงาน Thailand Zocial Awards 2020 ครั้งที่ 8 ที่สุดรางวัลแด่คนโซเชียล positioningmag - สืบค้น 26 สิงหาคม 2563

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข