จิเซล บุนเชน

จิเซล แคโรไลน์ บุนเชน (โปรตุเกส: Gisele Caroline Bündchen)[4] เกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ค.ศ.1980 ในบราซิล เป็นนางแบบชาวบราซิล ในบางครั้งเธอก็แสดงภาพยนตร์และยังเป็นทูตองค์การสิ่งแวดล้อมโลก[5] จากข้อมูลของนิตยสารฟอร์บ ระบุว่าเธอเป็นนางแบบที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลกและเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดอันดับ 6 ในวงการบันเทิง[6] โดยมีทรัพย์สมบัติราว 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[7]

จิเซล บุนเชน
Gisele Bundchen 2018 clear original (cropped).jpg
บุนเชนในเดือนมกราคม 2018
อาชีพ
  • นางแบบ
  • activist
  • นักธุรกิจ
ส่วนสูง1.80 เมตร (5 ฟุต 11 นิ้ว)[1]
สีผม
  • น้ำตาลอ่อน[1]
สีตา
  • น้ำเงิน[1]
เอเจนซีไอเอ็มจีโมเดลส์ (ทั่วโลก)[2]
Model Management (Hamburg)[3]
คู่สมรสทอม เบรดี (สมรส ค.ศ. 2009)

ผลงานแก้ไข

ภาพยนตร์
ปี ชื่อเรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2004 Taxi Vanessa Nominated—Teen Choice Award for Choice Movie Breakout Performance - Female
Nominated—Teen Choice Award for Choice Movie Villain
2006 นางมารสวมปราด้า Serena
2008 Coração Vagabundo Herself Documentary
โทรทัศน์
ปี เรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
1996 MTV al Dente Presenter Season 3
2010–11 Gisele & the Green Team Gisele Voice (Portuguese version); Also executive producer

ผลงานเพลงแก้ไข

เพลงแก้ไข

รายชื่อเพลง
ชื่อเพลง ปี ตำแหน่งการจัดอันดับของเพลง อัลบั้ม
AUT
[8]
BEL
[9]
FRA
[10]
GER
[11]
HUN
[12]
POL
[13]
SPA
[14]
US
Dance

[15]
"All Day and All of the Night"[16] 2013 39 Non-album singles
"Heart of Glass"[17]
(with Bob Sinclar)
2014 63 66 31 73 31 31 27
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that territory.

มิวสิกวีดีโอแก้ไข

รายชื่อมิวสิกวีดีโอ
เพลง ปี ผู้กำกับ
"All Day and All of the Night" 2013 Amir Chamdin[18]
"Heart of Glass" 2014 N/A

รางวัลและการเสนอชื่อแก้ไข

ปี รางวัล ผลงาน สาขา ผล Ref.
2005 Teen Choice Awards Taxi Choice Movie: Female Breakout Star เสนอชื่อเข้าชิง
Choice Movie: Villain เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Premios Juventud Fashion and Image: Supermodel เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Premios Juventud Fashion and Image: Supermodel เสนอชื่อเข้าชิง

อ้างอิงแก้ไข

  1. 1.0 1.1 1.2 Per "Stats" pulldown at "Gisele". IMG Models. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2017-06-19. สืบค้นเมื่อ 2 August 2017.
  2. "Gisele: IMG Models". Imgmodels.com. สืบค้นเมื่อ 27 January 2018.
  3. "Gisele Bündchen – Model". Models.com. สืบค้นเมื่อ 8 January 2018.
  4. "In Childhood", Gisele Bundchen, 6 July 2011. Retrieved 3 June 2011
  5. http://www.boston.com/ae/celebrity/articles/2009/09/21/bundchen_the_environmentalist/ Bundchen the environmentalist]
  6. Forbes
  7. "Profile the official site (in english)". คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2011-07-06. สืบค้นเมื่อ 2009-11-22.
  8. "Gisele - Austrian charts". Ö3 Austria Top 40. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  9. "Gisele Ultratop Discografie". Ultratop.be/nl/. สืบค้นเมื่อ 25 February 2012.
  10. "Gisele & Bob Sinclar discography". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  11. "Gisele – Chartverfolgung – Single" (ภาษาเยอรมัน). Media Control Charts. PhonoNet GmbH. สืบค้นเมื่อ 24 April 2011.
  12. "Single (track) Top 20 lista - 2014. 27. hét2014. 06. 30. - 2014. 07. 06" (ภาษาเยอรมัน). Association of Hungarian Record Companies. สืบค้นเมื่อ 24 April 2011.
  13. "Top w dyskotekach - 07 lipca - 13 lipca 2014 r." OLiS. 30 May 2011. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2014-08-08. สืบค้นเมื่อ 4 June 2011.
  14. "Gisele & Bob Sinclar discography". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  15. "October 5, 2013: Dance Club Songs". Billboard. สืบค้นเมื่อ May 3, 2015.
  16. "All Day and All of the Night - Single by Gisele Bündchen". London: iTunes. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 11 April 2014.
  17. "Heart of Glass (Radio Edit) - Single by Gisele & Bob Sinclar". London: iTunes. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 11 April 2014.
  18. "H&M FALL FASHION - Gisele Bündchen - "All Day and All of the Night"". Chamdinstohr. 13 May 2010. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2014-07-30. สืบค้นเมื่อ 13 May 2010.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข