เปิดเมนูหลัก

จิเซล แคโรไลน์ บุนเชน (โปรตุเกส: Gisele Caroline Bündchen)[5] เกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ค.ศ.1980 ในบราซิล เป็นนางแบบชาวบราซิล ในบางครั้งเธอก็แสดงภาพยนตร์และยังเป็นทูตองค์การสิ่งแวดล้อมโลก[6] จากข้อมูลของนิตยสารฟอร์บ ระบุว่าเธอเป็นนางแบบที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลกและเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดอันดับ 6 ในวงการบันเทิง[7] โดยมีทรัพย์สมบัติราว 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[8]

จิเซล บุนเชน
Gisele Bundchen2.jpg
จิเซล บุนเชน ปี 2009
ชื่อเกิดจิเซล แคโรไลน์ บุนเชน[1]
วันเกิด20 กรกฎาคม ค.ศ. 1980 (39 ปี)
สถานที่เกิดHorizontina, Rio Grande do Sul, Brazil
ส่วนสูง5 ft 11 in (1.80 เมตร)
สัดส่วน35-23-35.5 (89-59-90)[2]
35-26.5-36 (89-67-91)[3]
น้ำหนัก57 กก.
ขนาดชุด34 EU/4 US/6 UK
ขนาดรองเท้า37 EU/7 US/5 UK [4]
เอเจนซีIMG Models
2pm Model Management
คู่สมรสTom Brady (2009-ปัจจุบัน)
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ผลงานแก้ไข

ภาพยนตร์
ปี ชื่อเรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2004 Taxi Vanessa Nominated—Teen Choice Award for Choice Movie Breakout Performance - Female
Nominated—Teen Choice Award for Choice Movie Villain
2006 นางมารสวมปราด้า Serena
2008 Coração Vagabundo Herself Documentary
โทรทัศน์
ปี เรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
1996 MTV al Dente Presenter Season 3
2010–11 Gisele & the Green Team Gisele Voice (Portuguese version); Also executive producer

ผลงานเพลงแก้ไข

เพลงแก้ไข

รายชื่อเพลง
ชื่อเพลง ปี ตำแหน่งการจัดอันดับของเพลง อัลบั้ม
AUT
[9]
BEL
[10]
FRA
[11]
GER
[12]
HUN
[13]
POL
[14]
SPA
[15]
US
Dance

[16]
"All Day and All of the Night"[17] 2013 39 Non-album singles
"Heart of Glass"[18]
(with Bob Sinclar)
2014 63 66 31 73 31 31 27
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that territory.

มิวสิกวีดีโอแก้ไข

รายชื่อมิวสิกวีดีโอ
เพลง ปี ผู้กำกับ
"All Day and All of the Night" 2013 Amir Chamdin[19]
"Heart of Glass" 2014 N/A

รางวัลและการเสนอชื่อแก้ไข

ปี รางวัล ผลงาน สาขา ผล Ref.
2005 Teen Choice Awards Taxi Choice Movie: Female Breakout Star เสนอชื่อเข้าชิง
Choice Movie: Villain เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Premios Juventud Fashion and Image: Supermodel เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Premios Juventud Fashion and Image: Supermodel เสนอชื่อเข้าชิง

อ้างอิงแก้ไข

  1. in childhood www.giselebundchen.com.br
  2. "IMG Models: Portfolio". IMG. สืบค้นเมื่อ 2009-05-19.
  3. "IMG Models: Portfolio". IMG. สืบค้นเมื่อ 2009-05-20.
  4. IMG Models
  5. "In Childhood", Gisele Bundchen, 6 July 2011. Retrieved 3 June 2011
  6. http://www.boston.com/ae/celebrity/articles/2009/09/21/bundchen_the_environmentalist/ Bundchen the environmentalist]
  7. Forbes
  8. Profile the official site (in english)
  9. "Gisele - Austrian charts". Ö3 Austria Top 40. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  10. "Gisele Ultratop Discografie". Ultratop.be/nl/. สืบค้นเมื่อ 25 February 2012.
  11. "Gisele & Bob Sinclar discography". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  12. "Gisele – Chartverfolgung – Single" (in German). Media Control Charts. PhonoNet GmbH. สืบค้นเมื่อ 24 April 2011.
  13. "Single (track) Top 20 lista - 2014. 27. hét2014. 06. 30. - 2014. 07. 06" (in German). Association of Hungarian Record Companies. สืบค้นเมื่อ 24 April 2011.
  14. "Top w dyskotekach - 07 lipca - 13 lipca 2014 r." OLiS. 30 May 2011. สืบค้นเมื่อ 4 June 2011.
  15. "Gisele & Bob Sinclar discography". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  16. "October 5, 2013: Dance Club Songs". Billboard. สืบค้นเมื่อ May 3, 2015.
  17. "All Day and All of the Night - Single by Gisele Bündchen". London: iTunes. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 11 April 2014.
  18. "Heart of Glass (Radio Edit) - Single by Gisele & Bob Sinclar". London: iTunes. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 11 April 2014.
  19. "H&M FALL FASHION - Gisele Bündchen - "All Day and All of the Night"". Chamdinstohr. 13 May 2010. สืบค้นเมื่อ 13 May 2010.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข